Thứ 5, ngày 22 tháng 4 năm 2021

Xe lưu động đến tận khu phố làm căn cước gắn chip cho dân

19/03/2021 09:22 GMT+7

TTO - Sáng 19-3, xe làm căn cước công dân lưu động tiếp tục làm căn cước gắn chip ngay tại khu phố 4, phường Linh Xuân (TP Thủ Đức). Theo chủ tịch phường Linh Xuân, những người lớn tuổi, sức yếu, khuyết tật... được ưu tiên làm trước.

Xe lưu động đến tận khu phố làm căn cước gắn chip cho dân - Ảnh 1.

Xe đến tận khu phố 4

Sáng 19-3, xe làm căn cước công dân gắn chip điện tử lưu động của Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an TP.HCM tiếp tục làm căn cước cho người dân ngay tại khu phố 4, phường Linh Xuân để làm căn cước cho người dân.

Nhiều người từ 7h sáng đã đến khu phố 4 để làm căn cước công dân theo giấy hẹn của phường Linh Xuân trước đó. 

Xe lưu động đến tận khu phố làm căn cước gắn chip cho dân - Ảnh 2.

Nhiều người lớn tuổi, già yếu được ưu tiên làm trước tại khu phố 4 sáng 19-3

Theo ông Vũ Quốc Bảo - chủ tịch UBND phường Linh Xuân, việc triển khai xe làm căn cước công dân lưu động tại khu phố 4 vì tại đây có khuôn viên rộng, thuận tiện cho người dân. 

Ông Bảo cho hay phường sẽ lên phương án mời từng tổ đến làm căn cước công dân theo thời gian ghi trên giấy, tránh tình trạng người dân đến tập trung đông, không đảm bảo phòng chống dịch.

Xe lưu động đến tận khu phố làm căn cước gắn chip cho dân - Ảnh 3.

Được ưu tiên, nhưng ông Phạm Văn U (78 tuổi) vẫn muốn làm căn cước công dân theo thứ tự

Trước đó, từ 17h chiều 18-3, xe lưu động đã có mặt tại trụ sở UBND phường Linh Xuân, TP Thủ Đức để triển khai việc này. 

Để đảm bảo công tác làm thủ tục nhanh gọn lẹ, UBND phường đã chỉ đạo Công an phường Linh Xuân thông báo đến người dân tại phường sắp xếp thời gian đến theo danh sách và khung giờ đã thông báo.

Xe lưu động đến tận khu phố làm căn cước gắn chip cho dân - Ảnh 4.

Ông Phạm Hùng Sơn (52 tuổi) vui vẻ làm thẻ căn cước công dân khi được các cán bộ hỗ trợ hướng dẫn nhiệt tình

Cũng theo ông Bảo, hiện có hơn 20.000 dân có hộ khẩu thường trú tại phường.

"Phường cũng đang khảo sát và sẽ triển khai tới từng khu phố để người dân thuận tiện đến làm, đồng thời lên danh sách cụ thể, đối tượng ưu tiên là những người lớn tuổi, người di chuyển khó khăn và những người không có thời gian rảnh trong giờ hành chính", ông Bảo nói.

Từ tối 18-3, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, nơi đặt trạm xe lưu động, rất đông người dân đến xếp hàng lấy số và đợi đến lượt làm căn cước công dân. 

Để đảm bảo quá trình xử lý hồ sơ không bị trì trệ cũng như an toàn mùa dịch COVID-19, Công an phường Linh Xuân đã sắp xếp khoảng cách phù hợp giữa các ghế ngồi.

Xe lưu động đến tận khu phố làm căn cước gắn chip cho dân - Ảnh 5.

Con gái bà Dương lần đầu đi làm thẻ CCCD

Bà Võ Thị Thùy Dương (61 tuổi) cùng con gái (15 tuổi) đến UBND phường Linh Xuân để đăng ký cấp lại và làm mới thẻ căn cước công dân gắn chip. 

"Hôm nay đúng dịp ở phường có lịch làm căn cước công dân nên tôi mừng lắm vì gần nhà, ở xa hai mẹ con không dám đi. Các cán bộ làm nhanh, hướng dẫn tận tình lắm", bà Dương cho hay.

Công an TP.HCM triển khai 2 xe lưu động làm căn cước công dân Công an TP.HCM triển khai 2 xe lưu động làm căn cước công dân

TTO - Chiều 18-3, Công an TP.HCM ra mắt hai xe lưu động làm thẻ căn cước công dân gắn chip cho người dân, bố trí ở trụ sở Công an xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh và UBND phường Linh Xuân, TP Thủ Đức.

MINH HÒA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận