03/04/2024 21:59 GMT+7

Phòng gym đóng cửa, khách bàng hoàng vì quản lý ôm tiền tỉ biến mất

Hàng trăm khách hàng tại một phòng gym tại TP Pleiku, Gia Lai lo lắng khi phòng gym này bất ngờ đóng cửa sau khi đã nhận hàng tỉ đồng tiền mua gói tập của nhiều khách.

Phòng gym Club300 Fitness & Yoga - Pleiku nằm tại tầng 4 tòa nhà Nguyễn Kim trên đường Quang Trung, TP Pleiku, Gia Lai - Ảnh: TẤN LỰC

Phòng gym Club300 Fitness & Yoga - Pleiku nằm tại tầng 4 tòa nhà Nguyễn Kim trên đường Quang Trung, TP Pleiku, Gia Lai - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 3-4, nhiều khách hàng của phòng gym Club300 Fitness & Yoga - Pleiku cho hay đang tập hợp danh sách để làm đơn gửi cơ quan chức năng can thiệp đòi quyền lợi.

Được biết, từ đầu tháng 3-2024 phòng gym này bất ngờ đóng cửa, hàng trăm khách hàng không liên lạc được.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị Lê Thị Phương Trâm, trú đường Hùng Vương, TP Pleiku, cho hay đầu tháng 3-2024 phòng gym thông báo tạm thời đóng cửa sửa chữa vài ngày vì gặp sự cố điện nước.

Tuy nhiên từ đó tới nay không thấy mở cửa trở lại, liên hệ với người quản lý thì số điện thoại không gọi được.

Chị Trâm nói đã đóng tiền gói tập tại phòng gym này hàng chục triệu đồng. Đến nay giá trị gói tập còn lại chưa sử dụng của chị là 44 triệu đồng.

"Vừa qua phòng tập có thông báo sẽ trả lại tiền cho khách hàng từ cuối tháng 4-2024 nhưng khách hàng đang lo không biết có thể nhận lại tiền hay không", chị Trâm nói.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thảo Vy, trú đường Lê Duẩn, TP Pleiku, cho biết giá trị gói tập đã mua còn lại hơn 80 triệu đồng. Sau khi phòng gym đóng cửa, chị đã gọi điện thoại nhiều lần cho quản lý cơ sở nhưng không nhận được phản hồi.

Theo chị Vy, phòng tập đóng cửa bất ngờ, đồ đạc tập luyện của khách hàng bên trong không thể lấy ra được. Khách hàng này đề nghị quản lý phòng gym phải ra mặt trình bày rõ vấn đề hiện đang gặp phải và có giải pháp giải quyết thỏa đáng quyền lợi khách hàng.

Ông Đặng Văn Du - một khách hàng - cho biết hiện mọi người đang tập hợp danh sách thiệt hại để làm đơn gửi các cơ quan chức năng. Ông Du cho hay hiện nay qua thống kê đã có hơn 150 người là khách hàng của cơ sở này với số tiền mua gói tập còn lại lên tới hàng tỉ đồng.

Ngày 3-4, phóng viên Tuổi Trẻ đến phòng gym Club300 Fitness & Yoga - Pleiku tại tòa nhà Nguyễn Kim trên đường Quang Trung, TP Pleiku để tìm hiểu vụ việc thì được bảo vệ tại đây cho biết khu vực phòng tập tại tầng 4 hiện đã đóng cửa, không ai được ra vào. Phóng viên liên hệ vào số điện thoại của quản lý phòng tập cũng không liên lạc được.

Trong thông báo mới nhất ngày 24-3, phòng gym này cho hay sẽ đóng cửa và sang nhượng lại cho đối tác khác. Tất cả quyền lợi của khách hàng đang được tính toán và sẽ hoàn trả số tiền đã mua sau khi trừ thời gian tập luyện. Thời gian hoàn tiền theo thông báo là tháng 4 đến tháng 5-2024.

Nợ cả tiền lương nhân viên

Không chỉ khách hàng, nhiều nhân viên phòng gym này đang đứng ngồi không yên khi phòng gym đóng cửa còn quản lý lặn mất tăm. Nhiều nhân viên tại đây cho hay đang bị nợ hơn hai tháng lương sau khi phòng tập đóng cửa.

Anh Trần Hoàng Bảo, huấn luyện viên phòng tập, nói hiện còn bị nợ lương hơn 20 triệu đồng. Những nhân viên này cũng không thể liên hệ được người quản lý, không biết người này đang ở đâu!

Đình chỉ khu tập gym, xông hơi xây dựng trái phép giữa lòng TP Long XuyênĐình chỉ khu tập gym, xông hơi xây dựng trái phép giữa lòng TP Long Xuyên

Chính quyền khẳng định đã đình chỉ công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp giữa lòng TP Long Xuyên gồm: khu tập gym, cà phê, xông hơi, vườn tiếp khách của một đại gia.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên