12/01/2024 16:20 GMT+7

Đi tập gym, tăng hormone ham muốn nên dễ ngoại tình?

Nghiên cứu cho thấy testosterone có thể tăng vọt trong vòng 1 giờ sau khi tập gym, hormone này tác động đặc biệt đến ham muốn tình dục và khiến người tập khó kiềm chế dẫn đến ngoại tình.

Phòng gym là nơi hoàn hảo để nảy sinh những mối quan hệ không đứng đắn - Ảnh: DRAGONIMAGES

Phòng gym là nơi hoàn hảo để nảy sinh những mối quan hệ không đứng đắn - Ảnh: DRAGONIMAGES

Cuộc khảo sát 2.000 người mới đây của trang web tư vấn, hỗ trợ hẹn hò Illicit Encounter (Anh) cho thấy phòng tập gym là địa điểm hàng đầu "thúc đẩy" phụ nữ ngoại tình, trong khi ở nam giới, đây là địa điểm thứ 7 khiến họ dễ "ăn vụng".

Nghiên cứu cho thấy testosterone có thể tăng vọt trong vòng một giờ sau khi tập thể dục, hormone này tác động đặc biệt đến ham muốn tình dục và khiến người tập khó kiềm chế dẫn đến ngoại tình, chuyên gia nghiên cứu tình dục của Illicit Encounter Jessica Leoni nói.

Việc nhìn thấy những người khác ướt đẫm mồ hôi, mặc trang phục không mấy kín đáo và thở hổn hển khiến người tập dễ bị kích thích. Vị chuyên gia còn nhấn mạnh rằng kể cả khi người đó không có ý định ngoại tình thì những hình ảnh như vậy vẫn khiến họ khó lòng kiềm chế.

Bà Leoni cho biết phòng tập gym thường là nơi những người đã kết hôn ngoại tình tinh vi (micro-cheating).

Đây là hành vi phát triển mối quan hệ cảm xúc hoặc tình dục với người khác thông qua việc dành thời gian tương tác với người không phải bạn đời. Dần dà chúng sẽ trở thành hành vi ngoại tình rõ ràng thường thấy, bà Leoni khẳng định.

Bà giải thích: “Có một số hành động rõ ràng trong phòng tập có thể được xem là micro-cheating. Chẳng hạn như giúp đỡ ai đó hoặc đưa ra lời khuyên về dinh dưỡng và hình thể một cách quá đà kể cả khi họ không hỏi”.

“Dành quá nhiều thời gian với huấn luyện viên cá nhân sau khi buổi tập kết thúc là một dấu hiệu nhận biết khác”, bà tiếp lời.

Vị chuyên gia còn mô tả micro-cheating giống với tập tính tán tỉnh xòe đuôi phô trương vẻ đẹp nhằm thu hút sự chú ý của loài chim công.

“Những người micro-cheating sẽ cố gắng chạy (máy chạy bộ) nhanh hơn so với bình thường hoặc nâng tạ nặng hơn nhằm chứng minh rằng họ là ứng cử viên sáng giá và phù hợp với (nhu cầu) đối phương”, bà diễn giải.

Thêm vào đó, bà khuyên mọi người nên cẩn thận nếu người yêu hoặc vợ/chồng đột nhiên yêu thích việc tập thể dục và dành nhiều thời gian ở phòng gym.

Chuyên gia Leoni cũng khuyên các cặp đôi nên giao tiếp với nhau, đề ra giới hạn về những hành vi mà họ không thể chấp nhận ở đối phương để tránh xảy ra điều đáng tiếc.

Nghiên cứu của Illicit Encounter không phải là dữ liệu duy nhất ủng hộ kết quả nói trên.

Trang web hẹn hò ngoại tình Ashley Madison có trụ sở tại Canada từng khảo sát 1.100 hội viên với kết quả cho thấy ¾ người chọn tập thể dục để duy trì sự chú ý của bạn tình ngoài hôn nhân. Rất ít người luyện tập vì sức khỏe hoặc tuổi thọ.

Một nghiên cứu khác của trang web này cũng chỉ ra rằng “đi tập thể dục” là lý do ngoại tình phổ biến thứ 5, kế đó là “làm việc muộn”, “gặp bạn bè”, “đi mua sắm” và “đi công tác”.

Indonesia cấm ngoại tình, sống thử, Bali trấn an du khách: Indonesia cấm ngoại tình, sống thử, Bali trấn an du khách: 'Sẽ đảm bảo riêng tư'

TTO - Hòn đảo du lịch nổi tiếng của Indonesia là Bali cho biết, du khách không cần phải lo lắng về luật phạt tù người quan hệ tình dục ngoài hôn nhân vừa được Quốc hội Indonesia thông qua ngày 6-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên