Phòng đọc sách thiếu nhi miễn phí 7.000 đầu sách

20/07/2019 13:16 GMT+7

TTO - Nép mình trong góc nhỏ của một quán cà phê, phòng đọc sách miễn phí với hơn 7.000 đầu sách là nơi nhiều thiếu nhi TP Tam Kỳ, Quảng Nam đến đây để tìm đọc những cuốn sách hay, quyển truyện tranh hấp dẫn dịp hè.

Phòng đọc sách thiếu nhi miễn phí 7.000 đầu sách - Ảnh 1.

Thiếu nhi đọc sách tại không gian đọc sách miễn phí - Ảnh: LÊ TRUNG

Với mục đích khơi dậy tinh thần ham đọc sách, tạo môi trường cho các em thiếu nhi có điều kiện tiếp cận những cuốn sách hay, cách đây ba tháng, Câu lạc bộ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Tam Kỳ, Quảng Nam đã tạo một "không gian đọc sách miễn phí" cho các em thiếu nhi và người dân.

7.000 đầu sách

Căn phòng đọc sách này tọa lạc tại quán cà phê ở tuyến đường Huỳnh Thúc Kháng, TP Tam Kỳ với hơn 7.000 đầu sách. Toàn bộ kinh phí, sách truyện được câu lạc bộ đầu tư, huy động từ nhiều nguồn có được.

Không gian này được thiết kế rộng rãi với hai xe sách di động, các giá sách được đặt ở những nơi dễ dàng cho các em có thể tự mình tiếp cận và lựa chọn các thể loại sách, truyện mà mình yêu thích. Ở phòng này được trang bị bàn, ghế để mọi người ngồi đọc.

Không chỉ đọc sách, các em nhỏ còn có cơ hội kết thêm bạn mới cùng chung niềm đam mê đọc sách, cùng nhau trò chuyện, trao đổi kiến thức với nhau. 

"Ngoài giờ học hè, học thêm, con thường cùng mẹ đến đây để đọc sách, truyện tranh, cảm thấy rất thú vị và bổ ích" - bé Phạm Nhật Linh, học sinh lớp 4, bộc bạch.

Phụ huynh ủng hộ

Không gian đọc sách miễn phí đang dần được biết đến nhiều hơn, không chỉ mang lại sự thích thú cho thiếu nhi mà các bậc phụ huynh cũng rất ủng hộ. Họ có thể đến đây đọc sách hoặc ngồi uống cà phê thư giãn, cho con mình thỏa thích đọc sách.

Ông Phạm Phú Hiển, chủ nhiệm câu lạc bộ, cho biết tuy vừa xuất hiện gần ba tháng nhưng không gian sách đã thu hút nhiều em thiếu nhi cũng như các bậc phụ huynh tìm đến đây để giải trí.

"Cả tháng nay tôi hay đưa con mình đến đây để cháu thỏa thích đọc sách. Việc này nhằm giúp bé thoát khỏi tình trạng suốt ngày cặm cụi chơi game trên các thiết bị điện thoại, iPad, máy tính..., có thời gian bổ ích hơn bên những cuốn sách mình yêu thích" - anh Lê Quốc Vương (32 tuổi, phụ huynh) tâm sự.

Theo Câu lạc bộ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Tam Kỳ, không gian này nhằm lan tỏa văn hóa đọc, tinh thần đam mê đọc sách đến với các em thiếu nhi ngay từ khi còn nhỏ, giúp các bạn có cùng sở thích đọc sách thỏa mãn niềm đam mê của mình.

Mở rộng không gian

Ông Phạm Phú Hiển cho hay sắp tới câu lạc bộ sẽ mở rộng không gian để thiếu nhi có thể thoải mái đọc sách, vẽ tranh.

"Bên cạnh đó sẽ mở rộng thêm những loại sách cho các vị doanh nhân về kiến thức, quản trị, các bạn khởi nghiệp, kinh doanh cũng như về các lĩnh vực khác ở không gian này nhằm khơi dậy thói quen đọc sách cho mỗi người khi đến đây" - ông Hiển nói.

Viết 365 cuốn sách liên tục trong 365 ngày... tặng con Viết 365 cuốn sách liên tục trong 365 ngày... tặng con

TTO - Anh Matt Zurbo, một người đang làm việc hàng ngày tại trang trại nuôi hàu ở bang Tasmania (Úc), tự đặt ra cho mình một thách thức mang tên cô con gái nhỏ Cielo: viết 365 cuốn sách trong 365 ngày.

LÊ TRUNG - ĐỨC TÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận