Tag: phổi tắc nghẽn

Khuyến cáo cho trẻ nghỉ học nếu chất lượng không khí xấu 3 ngày liên tục

Đây là khuyến cáo mới của Cục Quản lý môi trường y tế, trong đó bao gồm cảnh báo trong các tình huống chất lượng không khí.

Miền Trung chuyển lạnh, bệnh nhân hô hấp phải nằm ở hành lang bệnh viện

Thời tiết miền Trung chuyển lạnh khiến bệnh về hô hấp nhập viện tại Đà Nẵng tăng 3-4 lần làm nhiều khoa, phòng quá tải.

Ai tuyệt đối không nên phẫu thuật thẩm mỹ?

Ngày nay, nhu cầu phẫu thuật thẩm mỹ của mọi người ngày càng gia tăng. Thế nhưng không phải ai cũng có đủ sức khỏe để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt đối với người có bệnh lý nền.

TP.HCM kiến nghị Bộ Y tế gỡ vướng đấu thầu cung ứng thuốc tại trạm y tế

Các trạm y tế vẫn chưa thu hút người dân đến khám, chữa bệnh ban đầu bởi việc đấu thầu cung ứng thuốc vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu điều trị.

Phú Yên thông tin cụ thể 3 bệnh nhân tử vong do COVID-19

TTO - Sáng 13-7, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Phú Yên thông tin cụ thể về 3 trường hợp tử vong trong khi điều trị bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chương trình tư vấn trực tuyến bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính: 'Sát thủ vô hình'

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ 3 trên thế giới, chỉ sau tim mạch và ung thư. Đây là bệnh lý thường gặp ở người cao tuổi.

Nguyên nhân người không hút thuốc vẫn mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính

Một nghiên cứu mới đây cho thấy, khoảng 30% số người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính (COPD) chưa bao giờ hút thuốc.

Mắc xương cá trong phế quản suốt 5 năm

TTO - Trong một lần ăn canh cá 5 năm trước, ông Đ. bị hóc xương nhưng tưởng đã ho ra, nên không để ý. Đến nay, mảnh xương này mắc vào phế quản, gây bị tràn dịch màng phổi trái, viêm phổi, nguy hiểm đến tính mạng.

Mua bình oxy về thở sẽ tan bụi mịn?

TTO - Trước thông tin không khí ô nhiễm, có bụi mịn, nhiều người tìm mua các bình oxy mini về thở, thuê các bình oxy y tế về nhà, hoặc tìm đến các spa có phòng thở oxy... với mong muốn tốt cho sức khỏe.

Ung thư, tim mạch, đái tháo đường… chiếm 80% trường hợp tử vong tại Việt Nam

TTO - Các bệnh không lây nhiễm như ung thư, tim mạch, tăng huyết áp, đái tháo đường, phổi tắc nghẽn mạn tính…đang chiếm 70% gánh nặng bệnh tật và chiếm 80% các trường hợp tử vong tại Việt Nam.