Tag: Phở trong tôi

Cuộc thi viết 'Phở trong tôi': Ăn bát phở, nhớ cha, nhớ mẹ, nhớ Việt Nam

TTO - Diễn ra từ ngày 22-10 đến 25-11, cuộc thi viết 'Phở trong tôi' nhận được hơn 120 bài dự thi, 20 bài qua sơ khảo, 13 bài đoạt giải. Viết về món ăn 'quốc hồn quốc túy', các tác giả đều có nhiều hoài niệm xúc động.

'Phở Nhật Bản' không mùi gừng quế cũng hấp dẫn lắm

TTO - Bạn đã ăn bao nhiêu tô phở? Bao nhiêu loại phở? Bạn đã bao giờ được ăn phở ở Nhật chưa? Tôi thì đã được thưởng thức một tô phở Nhật ở Hà Nội, một tô phở lạ đầy ấn tượng thú vị.

Tô phở mẹ làm luôn ngon và chuẩn nhất

TTO - Trong lòng tôi, tô phở mẹ dành riêng cho chị em tôi ngày nhỏ là chuẩn nhất và ngon nhất, nó hoàn hảo theo những tiêu chuẩn rất riêng mà mẹ đặt ra để tạo nên bữa ăn chất lượng cho gia đình mình.

Không đâu tìm lại được bát phở từng khiến tôi bật khóc

TTO - Tôi của bây giờ chưa bao giờ quên được bát phở nhỏ trên tay mình giữa cái đêm đông lạnh cắt da xẻ thịt của vùng núi miền Trung.

Tôi người Sài Gòn, vốn chưa từng thích phở...

TTO - 8 năm, nồi phở nuôi sống gia đình tôi. Phở giúp tôi có nhiều thời gian hơn dành cho con cái, và tôi đã yêu phở từ lúc nào cũng không rõ.

Tôi nhịn thèm để về quê ăn đúng quán phở quen

TTO - Những món khác, tôi ăn ở đâu cũng được, duy nhất chỉ có phở là không muốn thay thế. Phở không chỉ là món ăn yêu thích nhất của gia đình tôi, mà trong tôi còn có ký ức về ba.

Phở Hồng luôn đạt kỷ lục trong lòng tôi

TTO - Năm 14 tuổi, lần đầu tiên tôi được đến Nha Trang tham dự những ngày Festival biển. Biển xanh mênh mông, núi đồi uốn lượn không đọng lại trong tôi bằng nồi phở ấn tượng mà tôi may mắn bắt gặp.

Mùi phở ngon nhất là mùi bay ra từ căn bếp của ngoại

TTO - Ngày còn nhỏ, mình vẫn nghĩ tô phở nghi ngút trong gian bếp chật hẹp là món ăn ngon nhất trên đời, bởi ngoại nấu món ăn bằng tình yêu.

Nhớ phở cụ Phồn, nơi như đến để gặp tri kỷ, cố nhân

TTO - Hơn nửa thế kỷ trôi qua với biết bao đổi thay, nhưng thời gian như ngưng đọng nơi quán phở Cao Vân này.

Tôi nhớ mùi phở, mùi hành ngò, nhớ cả tiếng rưới nước phở

TTO - Ngày ấy, khi mới mở quán, tôi tham lắm, tham cái tham của người muốn phục vụ món phở ngon nhất, sạch nhất, "phở nhất", phong cách mới nhất mà ở Biên Hòa chưa ai làm.