Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Phó tổng thống Mỹ bị chỉ trích sau khi bắt tay tổng thống Hàn Quốc

23/05/2021 19:46 GMT+7

TTO - Bà Kamala Harris bị máy quay ghi cảnh bà lau nhanh bàn tay phải trên áo khoác sau khi bắt tay Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tại Washington.

Phó tổng thống Mỹ bị chỉ trích sau khi bắt tay tổng thống Hàn Quốc - Ảnh 1.

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris (phải) tiếp Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In tại tòa nhà Eisenhower gần Nhà Trắng vào thứ sáu (21-5) - Ảnh: AFP

Phó tổng thống Mỹ tiếp vị nguyên thủ của Hàn Quốc vào thứ sáu (21-5) và theo như thông báo của bà trên Twitter thì bà cùng ông Moon bàn về vấn đề sức khỏe toàn cầu, vấn đề Triều Tiên và vấn đề di dân từ Trung/Nam Mỹ vào Mỹ…

Trong cuộc tiếp tại tòa nhà Eisenhower gần Nhà Trắng, bà Harris đã bị bắt gặp lén lau bàn tay vừa bắt chào xã giao với vị khách đến từ châu Á.

Đưa tin về chuyện này, Đài Fox News, vốn không ưa Đảng Dân chủ, biếm nhẽ kiểu "nhiều người Mỹ đã trở nên có ý thức hơn về virus kể từ khi đại dịch COVID-19 bắt đầu vào năm ngoái" như bà Phó tổng thống Kamala Harris vừa làm khi tiếp khách.

Đoạn clip ngắn đó được phát tán trên mạng xã hội và một số người đã chỉ trích mạnh mẽ và nhận định bà Harris sẽ phải đối mặt với những lời chỉ trích gay gắt hơn vì hành vi sơ suất trên.

Phó tổng thống Mỹ bị chỉ trích sau khi bắt tay tổng thống Hàn Quốc - Nguồn: YOUTUBE

Nhiều người dùng mạng xã hội cáo buộc phó tổng thống Mỹ đã thô lỗ với ông Moon - có người mô tả hành vi đó chẳng khác gì "chửi vào mặt khách".

"Đây là kiểu của phó tổng thống Mỹ hay sao?" - một người viết trên Twitter. "Không chỉ là sự thiếu tôn trọng, mà nếu bà là một đảng viên Cộng hòa thì thời sự của giới truyền thông sẽ gọi là ‘phân biệt chủng tộc’ chắc luôn... Kiểu tiêu chuẩn kép được bộc lộ rõ ra ở đây", người khác đẩy vấn đề đi xa hơn.

Có người chòng ghẹo: "Bà ấy chùi tay thì có phủi sạch được virus không? À mà bà ấy được tiêm đủ vắc xin rồi mà còn sợ nhiễm gì nhỉ?".

Sau cuộc gặp tại Nhà Trắng, hai bên đã nhất trí mở rộng quan hệ đồng minh song phương để giải quyết các vấn đề chung, trong đó có hợp tác về vắc xin ngừa COVID-19.

Phát biểu trong cuộc gặp bà Harris, Tổng thống Moon Jae In nói: "Với tư cách là một đồng minh có trách nhiệm, chia sẻ các giá trị, Hàn Quốc sẽ luôn đồng hành cùng Mỹ trong hành trình đối phó với virus SARS-CoV-2, bảo vệ trật tự quốc tế tự do và dân chủ".

Phía bà Harris chưa thấy có phản ứng gì về câu chuyện này.

Đài Fox News cho biết trước đây từng có clip cho thấy bà Harris không chào binh sĩ gác thang máy bay khi bà lên chiếc Không lực 2 vào ngày 23-3. Chừng 3 tuần sau đó, bà Harris công bố trên Twitter của mình đoạn clip cho thấy bà đã chào binh sĩ từ xa trước khi bước lên thang lên máy bay. Theo đó, đoạn băng chỉ trích bà đã bị cắt xén.

Tranh cãi về tấm hình trang bìa của phó tổng thống đắc cử Mỹ Tranh cãi về tấm hình trang bìa của phó tổng thống đắc cử Mỹ

TTO - Phó tổng thống đắc cử Mỹ, bà Kamala Harris, được chọn là người xuất hiện trên trang bìa tạp chí Vogue số ra tháng 2-2021, nhưng đã có chút trục trặc với tấm hình trang bìa của bà.

Ý NGUYÊN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận