Phó thủ tướng về thăm bà con vùng rốn lũ Quảng Ngãi

06/11/2017 16:20 GMT+7

TTO - Trưa 6-11, phó thủ tướng chính phủ Trịnh Đình Dũng vào thăm vùng tâm lũ xã Bình Minh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, chia sẻ những mất mát và động viên bà con.

Phó thủ tướng về thăm bà con vùng rốn lũ Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Phó thủ tướng cùng đoàn công tác thị sát vùng rốn lũ Bình Minh - Ảnh: TRẦN MAI

Tại đây, Phó thủ tướng cùng đoàn công tác đã đi canô rồi lội nước vào xóm Soi, thôn Tân Phước Đông, xã Bình Minh thăm hỏi, động viên thinh thần người dân.

Mấy ngày qua, xã Bình Minh ngập sâu trong nước, với mực nước ngập lúc đỉnh điểm lên đến 4m, đây là khu vực bị ngập sâu nhất của Quảng Ngãi. Toàn bộ các khu vực xã chìm trong biển nước.

Chính quyền huyện Bình Sơn cho biết từ ngày 4-11 đến nay, nước sông Trà Bồng đã vượt báo động III, cao hơn đỉnh lũ lịch sử năm 1999 0,85m khiến nhiều xã bị cô lập. Đã có một người chết và ba người bị thương, sập và tốc mái 50 căn nhà, 25.000 căn nhà bị ngập; gần 1.000 ha lúa, hoa màu hư hỏng... 

Phó thủ tướng về thăm bà con vùng rốn lũ Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Phó thủ tướng tặng quà cho người dân thiệt hại nặng và hỏi thăm những người lớn tuổi ở vùng rốn lũ Bình Minh - Ảnh: TRẦN MAI

Phó thủ tướng về thăm bà con vùng rốn lũ Quảng Ngãi - Ảnh 3.

Phó thủ tướng chia sẻ với bà con vùng lũ - Ảnh: TRẦN MAI

Phó thủ tướng chỉ đạo các cấp ngành huyện, tỉnh Quảng Ngãi tuyệt đối không được để cho bất cứ người dân vùng lũ nào đói, rét và thiếu thuốc chữa bệnh khi ốm đau. Dù nước đang rút nhưng không được chủ quan, lơ là. 

Khi nước rút phải khẩn cấp tổ chức lực lượng dọn dẹp vệ sinh, phòng chống dịch bệnh cho người dân.

Sau khi thăm hỏi động viên tinh thần người dân, Phó thủ tướng đã trao nhiều phần quà là nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân thiệt hại nặng. Đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương nắm sát tình hình lũ, tiếp tục hỗ trợ những hộ dân còn lại đang sống trong lũ dữ.

TRẦN MAI

TIN LIÊN QUAN

  • TTO - Cơn bão số 12 (tên quốc tế là Damrey) đổ bộ vào Nam Trung Bộ và quét qua một phần nam Tây Nguyên ngày 4-11 làm 27 người chết, 22 người mất tích, hơn 500 ngôi nhà bị đổ sập cùng nhiều thiệt hại nặng nề khác.

Đăng nhập

Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận