06/09/2020 10:13 GMT+7

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ khai giảng năm học mới sáng 6-9

THẢO THƯƠNG
THẢO THƯƠNG

TTO- Sáng 6-9, Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã dự lễ khai giảng và trao tặng nón bảo hiểm cho học sinh lớp 1, chào mừng năm học 2020-2021 tại Trường tiểu học Trần Hưng Đạo (quận 1, TP.HCM).

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ khai giảng năm học mới sáng 6-9 - Ảnh 1.

Cô trò lớp 1/3 Trường tiểu học Trần Hưng Đạo (Quận 1, TP.HCM) tự chụp ảnh trong lễ khai giảng chào năm học mới - Ảnh: NHƯ HÙNG

Lễ khai giảng năm nay, Trường tiểu học Trần Hưng Đạo đón 324 em học sinh lớp 1 trong tổng số 1.711 em. 

Cô Lê Thị Thanh Hương, hiệu trưởng nhà trường, dự báo năm học này cần phải cố gắng nỗ lực rất nhiều. Cô chia sẻ nhiều cảm xúc trong diễn văn khai giảng.

"Cô biết rằng học sinh của cô ngày hôm nay mỗi bạn đều có những năng lực, phẩm chất riêng. Có bạn thì hát hay, bạn lại chơi đàn giỏi, bạn thì tính nhanh như chớp khi học toán hay xuất thần với những bài văn đầy cảm xúc, rồi những tấm gương điển hình trong vườn hoa việc tốt của trường. 

Để phát huy những ưu điểm đó, các em hãy xây dựng cho mình một kế hoạch riêng về sở thích, về những điều các em mong muốn và chia sẻ với thầy cô, bạn bè để đồng hành thực hiện ước mơ đó".

Mắt hướng về phía sân khấu, em Liên Chi (lớp 1/16) hớn hở nói: "Em dậy từ lúc 6h sáng. Ba mẹ thay quần áo mới cho em và đưa đến trường. Em đã làm quen được 5 bạn. Trường đẹp, sân trường rộng hơn trường mầm non của con. Hôm nay khai giảng nên em thích và rất vui".

Trong dịp dự lễ khai giảng tại đây, Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình còn chính thức phát động tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường và triển khai chương trình trao tặng mũ bảo hiểm gần 2 triệu học sinh lớp trong năm học 2020-2021 trên toàn quốc với chủ đề "Giữ trọn ước mơ".

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ khai giảng năm học mới sáng 6-9 - Ảnh 2.

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh trống khai trường chào mừng năm học mới tại Trường tiểu học Trần Hưng Đạo (quận 1, TP.HCM) - Ảnh: NHƯ HÙNG

"Tôi mong muốn học sinh toàn quốc nói chung, học sinh Trường tiểu học Trần Hưng Đạo nói riêng, bên cạnh học kiến thức, học tình nhân ái yêu thương, còn phải luôn tích cực thực hành để nắm vững các quy định pháp luật về an toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn", Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình dự lễ khai giảng năm học mới sáng 6-9 - Ảnh 3.

Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình chỉnh lại nón bảo hiểm, khẩu trang cho một em học sinh lớp 1/3 Trường tiểu học Trần Hưng Đạo (quận 1, TP.HCM) - Ảnh: NHƯ HÙNG

Lễ khai giảng online đặc biệt ở Đà Nẵng Lễ khai giảng online đặc biệt ở Đà Nẵng

TTO - Sáng 5-9, lễ khai giảng năm học mới tại Đà Nẵng có lẽ là lịch sử lần đầu đối với học sinh, giáo viên ở thành phố này vì được làm online thay vì tập trung dự lễ ở trường như bao năm qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên