Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Lễ khai giảng online đặc biệt ở Đà Nẵng

05/09/2020 08:44 GMT+7

TTO - Sáng 5-9, lễ khai giảng năm học mới tại Đà Nẵng có lẽ là lịch sử lần đầu đối với học sinh, giáo viên ở thành phố này vì được làm online thay vì tập trung dự lễ ở trường như bao năm qua.

Lễ khai giảng online đặc biệt ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Phụ huynh ôm hoa đến tặng các cô cùng lời chúc mừng năm học mới - Ảnh: Đ.C.

Từ sáng sớm, các giáo viên Trường tiểu học Núi Thành (quận Hải Châu, Đà Nẵng) đã có mặt tại trường. Họ mặc những bộ áo dài giáo viên thật đẹp và sẵn sàng bước vào chương trình Đà Nẵng - Chào năm học mới trên truyền hình.

Lễ khai giảng online đặc biệt ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Các giáo viên xem chương trình chào năm học mới qua màn hình tivi - Ảnh: Đ.C.

Không có học sinh tới trường vì Đà Nẵng đang trong giai đoạn phòng chống dịch COVID-19. Sân trường hôm nay chỉ có các giáo viên chào đón học sinh qua online.

Trước lễ khai giảng, có bậc phụ huynh vội vàng ôm theo giỏ hoa đến tặng các cô với lời gởi gắm: Phụ huynh-học sinh lớp 1/1 chúc mừng lễ khai giảng năm học mới.

Lễ khai giảng online đặc biệt ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Lễ khai giảng đặc biệt với thầy và trò ở Đà Nẵng - Ảnh: Đ.C.

Buổi lễ tổ chức online nhưng cũng có đầy đủ "tiết mục". Các cô đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước; thông điệp chào mừng năm học mới của hiệu trưởng; danh sách phân công giáo viên phụ trách các lớp và cuối cùng là tiếng trống khai trường.

Lễ khai giảng online đặc biệt ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Khai giảng năm nay, các trường không thể đón học sinh đến trường do dịch COVID-19 - Ảnh: Đ.C.

Bà Trần Thị Thúy Hà - trưởng Phòng GD-ĐT quận Hải Châu (Đà Nẵng) - chia sẻ năm nay lễ khai giảng năm học ở Đà Nẵng tương đối đặc biệt. Và sự đặc biệt này cũng nằm trong dự tính của xã hội, ngành giáo dục, phụ huynh, học sinh.

"Trong cảm xúc rất bùi ngùi và cũng rất lạ. Đây cũng có lẽ là lần đầu tiên mà cá nhân tôi cũng như các thầy cô chúng tôi chờ đón những bất ngờ từ khai giảng online của các trường. Với tâm của người thầy muốn chuyển tải đến học sinh, dù hình thức nào đi nữa thì các em cũng biết trường lớp của mình và tự hào về ngôi trường của các em" - bà Hà chia sẻ.

Lễ khai giảng online đặc biệt ở Đà Nẵng - Ảnh 5.

Cô hiệu trưởng gửi thông điệp tới thầy và trò qua online - Ảnh: Đ.C.

Căn cứ vào tình hình thực tế của thành phố, Sở GD-ĐT Đà Nẵng đã yêu cầu thủ trưởng các đơn vị, trường học triển khai các hoạt động chào năm học mới gồm chương trình tọa đàm "Đà Nẵng - Chào năm học mới!". Chương trình do sở phối hợp với Đài Phát thanh - truyền hình Đà Nẵng thực hiện. Thời gian phát sóng 7h00 ngày 5-9 trên kênh DanangTV1 và DanangTV2, Đài Phát thanh - truyền hình Đà Nẵng. Phát lại cùng ngày lúc 14h30 trên kênh DanangTV1 và 15h00 trên kênh DanangTV2, Đài Phát thanh - truyền hình Đà Nẵng.

Lễ khai giảng online đặc biệt ở Đà Nẵng - Ảnh 6.

Học trò dự lễ khai giảng năm học qua online - Ảnh: Đ.C.

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cũng hướng dẫn triển khai các hoạt động chào năm học mới tại từng cơ sở giáo dục, thời gian từ 7h30 ngày 5-9.

Lễ khai giảng online đặc biệt ở Đà Nẵng - Ảnh 7.

Các giáo viên Trường mầm non Bình Minh đo thân nhiệt cho nhau trước khi vào trường - Ảnh: Đ.C.


Lễ khai giảng online đặc biệt ở Đà Nẵng - Ảnh 8.

Tiếng trống khai trường online của Trường mầm non Bình Minh - Ảnh: Đ.C.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận