19/10/2022 11:28 GMT+7

Phó thủ tướng Lê Văn Thành thăm, tặng quà người dân ở rốn lũ Thừa Thiên Huế

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Đoàn công tác của Chính phủ do Phó thủ tướng Lê Văn Thành dẫn đầu đã đến khu vực rốn lũ ở Thừa Thiên Huế để thăm hỏi, động viên bà con vượt qua khó khăn.

Phó thủ tướng Lê Văn Thành thăm, tặng quà người dân ở rốn lũ Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Lê Văn Thành thăm hỏi, tặng quà, động viên người dân bị ngập lụt ở huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) - Ảnh: N.HIẾU

Sáng 19-10, đoàn công tác của Chính phủ do Phó thủ tướng Lê Văn Thành dẫn đầu đã đến khu vực xã Quảng An (huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế) để thăm, tặng quà người dân đang bị ngập lụt ở đây.

Xã Quảng An là một trong những địa phương thuộc vùng thấp trũng, đang ngập lụt ở Thừa Thiên Huế sau trận mưa lớn hôm 14-10. Đến nay dù đã ngớt mưa, nước trên các sông đã rút nhưng nhiều nơi ở Quảng An vẫn đang bị ngập lụt.

Tại đây, Phó thủ tướng cùng đoàn công tác đã đi đò vào khu vực đang bị nước lũ bủa vây để tặng quà và động viên người dân.

Tại hộ gia đình của bà Đặng Thị Hồng (xã Quảng An, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên Huế), Phó thủ tướng đã động viên bà Hồng cùng người dân ở đây cố gắng vượt qua khó khăn do mưa lũ, ổn định cuộc sống, sản xuất.

Phó thủ tướng Lê Văn Thành thăm, tặng quà người dân ở rốn lũ Thừa Thiên Huế - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Lê Văn Thành cùng đoàn công tác đi ghe vào khu vực ngập lụt ở huyện Quảng Điền (Thừa Thiên Huế) để thăm hỏi, động viên người dân - Ảnh: N.HIẾU

Theo báo cáo của tỉnh Thừa Thiên Huế, trận mưa lũ vừa qua làm toàn tỉnh có gần 20.000 căn nhà bị ngập, hàng ngàn ha hoa màu trên địa bàn bị ngập úng nghiêm trọng. Tỉnh này cũng ghi nhận 2 trường hợp tử vong do bất cẩn sau mưa lũ.

Tại buổi công tác, ông Thành cũng đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành ứng phó với mưa lũ của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế đã hạn chế tối đa thiệt hại về người và của sau lũ.

Ông Thành cũng đề nghị tỉnh này tiếp tục theo dõi sát các dự báo về mưa gió do bão số 6 gây ra trên địa bàn sắp tới nhằm có chỉ đạo kịp thời, đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Sau mưa lũ ở Đà Nẵng, gom góp sách vở cho các em trở lại trường Sau mưa lũ ở Đà Nẵng, gom góp sách vở cho các em trở lại trường

TTO - Ngay sau trận ngập lũ lịch sử, một số lượng lớn sách vở, dụng cụ học tập và quần áo của học sinh ở Đà Nẵng bị cuốn trôi và hư hỏng. Thầy cô giáo đã tích cực kêu gọi quyên góp, động viên để các em trở lại trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận