Phó Thủ tướng đốc thúc giải quyết vụ Hãng phim Truyện Việt Nam

15/05/2018 17:26 GMT+7

TTO - Trong buổi làm việc ngày 14-5, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã đốc thúc Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch cần phải giải quyết sớm vụ cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam.

Sáng 14-5, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã chủ trì cuộc họp thông báo kết quả kiểm tra, giám sát, đôn đốc công tác phòng chống tham nhũng tại Ban Cán sự Đảng thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo thông tin từ Cổng thông tin điện tử Chính phủ, trong cuộc làm việc, Phó Thủ tướng đã yêu cầu Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch phải xử lý dứt điểm một số vụ việc nổi cộm của ngành trong năm 2018, trong đó có việc cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam.

Phó Thủ tướng đốc thúc giải quyết vụ Hãng phim Truyện Việt Nam - Ảnh 1.

Hãng phim Truyện Việt Nam - Ảnh: NGỌC DIỆP

Hãng phim Truyện Việt Nam chính thức cổ phần hóa vào tháng 7-2017. Nhưng ngay sau khi cổ phần thì các nghệ sĩ trong hãng đã phản đối quyết liệt vì cho rằng có quá nhiều khuất tất trong quá trình cổ phần hóa, hãng phim bị bán rẻ cho cổ đông chiến lược Vivaso.

Vivaso bị cho rằng mua cổ phần của hãng chỉ nhằm tới đất đai. Trong quá trình vào hãng phim, Vivaso bị cho rằng đã không thực hiện đúng cam kết ban đầu.

Sau những phản ứng dữ dội của các nghệ sĩ trong hãng phim, Chính phủ đã phải vào cuộc. Ngày 9-10-2017, Thanh tra Chính phủ đã ra Quyết định thanh tra công tác cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Tuy nhiên, kể từ đó tới giờ Thanh tra Chính phủ vẫn chưa công bố kết quả.

Trong thời gian thanh tra đã diễn ra rất nhiều cuộc đấu tranh giữa nhóm nghệ sĩ của hãng phim với ban lãnh đạo của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam về vấn đề tiền lương, bảo hiểm, cũng như công việc.

Thứ trưởng Bộ Văn hoá, thể thao và du lịch Huỳnh Vĩnh Ái nói về việc cổ phần hoá ở Hãng phim truyện Việt Nam - Thực hiện: Nguyễn Khánh

Dự án phim duy nhất được nhà nước tài trợ nằm trong kế hoạch sản xuất phim khi hãng đã cổ phần hóa là Người yêu ơi cho đến giờ vẫn không nhúc nhích.

Nhà quay phim Vũ Quốc Tuấn cho hay trong suốt mấy tháng qua nghệ sĩ trong hãng vẫn phải đi làm bên ngoài để tiếp tục duy trì cuộc sống. Vì công ty chấm công bằng vân tay, tính giờ làm việc nên một nhóm nghệ sĩ đã quyết định không nhận lương.

Ông Quốc Tuấn cho biết công ty vừa mới ra thông báo sẽ không đóng tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động trong tháng có số ngày làm việc và hưởng tiền lương ít hơn 14 ngày.

Trước thông tin Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đôn đốc giải quyết vụ cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam, nhiều nghệ sĩ đã bày tỏ hi vọng, vì họ đã phải chờ đợi kết quả trong nhiều tháng nay.

Phó Thủ tướng đốc thúc giải quyết vụ Hãng phim Truyện Việt Nam - Ảnh 3.
Hãng phim truyện Việt Nam: Đang thanh tra, lại bán đấu giá tài sản Hãng phim truyện Việt Nam: Đang thanh tra, lại bán đấu giá tài sản

TTO - Một khối tài sản gồm phương tiện vận tải, máy móc thiết bị của Hãng phim truyện Việt Nam sẽ được chuẩn bị đem ra đấu giá vào ngày 9-11-2017.

NGỌC DIỆP

Tin mới nhất

11:01 AM

Giấc ngủ khỏe mạnh ở người lớn

Giấc ngủ thực sự là một quá trình rất tích cực liên quan đến một số thay đổi sinh lý trong các cơ quan của cơ thể.

11:00 AM

Với bạn Trưởng thành là gì?

Bạn cảm thấy mình đã trưởng thành hay còn chưa trưởng thành? Quá trình trưởng thành khiến bạn cảm thấy mất mát, đớn đau hay đủ đầy, hạnh phúc?

10:59 AM

Hãy là người tiêu dùng mỹ phẩm thông thái

Thị trường mỹ phẩm làm đẹp chưa bao giờ lại sôi động đến vậy với vô số sản phẩm và vô vàn sự lựa chọn cho chị em.

10:34 AM

Thuốc sát trùng phải được dùng đúng cách

Dung dịch sát trùng là sản phẩm y tế quen thuộc trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng.

10:18 AM

Giả danh nữ thiếu tướng công an lừa đảo hơn 14 tỉ đồng

TTO - Đậu Thị Hương - người phụ nữ không nghề nghiệp, đã dùng thủ đoạn giả danh khi là thiếu tướng công an, khi là đại tá an ninh để lừa đảo, chiếm đoạt hơn 14 tỉ đồng của nhiều người.

10:09 AM

ĐBQH tranh luận: 'Bênh vực bác sĩ Lương khi tòa đang xử đúng hay sai?'

TTO - Đại biểu Nguyễn Tiến Sinh nói có một số đại biểu "dẫn dắt dư luận về việc bác sĩ Lương có tội hay không có tội", “châm ngòi” một cuộc tranh luận nảy lửa tại Quốc hội sáng 26-5.

10:08 AM

Mang nợ vì mỹ phẩm miễn phí: Đề nghị thu hồi sản phẩm DeAura

TTO - Không những bị kết luận vi phạm trong nước, mỹ phẩm DeAura cũng bị phản ứng mạnh tại nước ngoài, đồng thời bị Ủy ban châu Âu đưa ra cảnh báo “rủi ro nghiêm trọng”...

10:07 AM

Thủ tướng hãy xử nghiêm chuyện 'nâng đỡ không trong sáng'

TTO - Đại biểu Lưu Bình Nhưỡng kiến nghị trực tiếp đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khi phát biểu tại phiên thảo luận kinh tế - xã hội ở Quốc hội sáng 26-5.

10:00 AM

Học viện quốc tế Anh Quốc UK tuyển sinh chương trình song ngữ

Với triết lý giáo dục 5H và mô hình giáo dục đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế, Học viện quốc tế Anh Quốc UK mang lại cho các em học sinh vốn kiến thức đầy đủ, thể lực vững chắc để trở thành các công dân toàn cầu!

09:54 AM

Bệnh viện Mắt thu hồi 'vé số nghĩa tình'

TTO - Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM thừa nhận việc “phát hành vé số nghĩa tình” là sai và ngay khi có phản ứng của dư luận, chương trình này đã được hủy bỏ, thu hồi vé số.

09:46 AM

Thầy giáo Mỹ xô ngã kẻ xả súng trong trường cứu học trò

TTO - Khi một nam sinh trung học nổ súng trong ngôi trường tại bang Indiana (Mỹ), thầy giáo dạy môn khoa học lập tức lao vào, xô ngã kẻ xả súng.

09:45 AM

Sẵn sàng công nghệ cho đô thị thông minh

TTO - Đề án “Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017-2020, tầm nhìn đến năm 2025” sau hơn một năm chuẩn bị đã chính thức thực hiện từ năm 2018, thí điểm tại quận 1, quận 12 và Thủ Thiêm.