Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Bộ yêu cầu ngừng đấu giá tài sản của Hãng phim truyện Việt Nam

30/10/2017 20:32 GMT+7

TTO - Chiều nay, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã ra văn bản đề nghị ngừng tổ chức bán đấu giá tài sản của Hãng phim truyện Việt Nam.

Bộ yêu cầu ngừng đấu giá tài sản của Hãng phim truyện Việt Nam - Ảnh 1.

Những máy móc cũ của Hãng phim truyện Việt Nam không được tính vào giá trị doanh nghiệp - Ảnh: NGỌC DIỆP

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin ngày 25-10, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (thuộc Bộ Tài chính) đã gửi công văn tới Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam, đề nghị chuẩn bị cho cuộc bán đấu giá những tài sản đã loại trừ, không tính vào giá trị doanh nghiệp.

Ngay sau khi biết thông tin này, các nghệ sĩ của Hãng phim truyện Việt Nam đã phản ứng. Vì họ cho rằng những máy móc dù đã hết khấu hao, không còn dùng được vẫn có giá trị lịch sử, là di sản của nền điện ảnh một thời, nên lưu lại trong một bảo tàng.

Các nghệ sĩ đã ngay lập tức gửi đơn tới các cơ quan chức năng yêu cầu ngừng bán đấu giá những tài sản này.

Hãng phim truyện Việt Nam: Đang thanh tra, lại bán đấu giá tài sản Hãng phim truyện Việt Nam: Đang thanh tra, lại bán đấu giá tài sản

TTO - Một khối tài sản gồm phương tiện vận tải, máy móc thiết bị của Hãng phim truyện Việt Nam sẽ được chuẩn bị đem ra đấu giá vào ngày 9-11-2017.

Cuối giờ chiều ngày 30-10, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã có công văn gửi Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam yêu cầu tạm thời dừng triển khai việc bán đấu giá tài sản của Hãng phim truyện Việt Nam đã bàn giao cho công ty này.

Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã đề nghị công ty này tiếp tục quản lý, bảo quản tài sản bàn giao theo đúng quy định hiện hành.

Tuổi Trẻ Online đã liên lạc với Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam, phó tổng giám đốc Hồ Văn Thám cho biết ngay sau khi biết thông tin nói trên, công ty đã ngừng cuộc đấu giá.

"Với Hãng phim truyện Việt Nam thì những khoản nợ và tài sản không tính vào giá trị doanh nghiệp là do Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch quyết định.

Chúng tôi chỉ có trách nhiệm nhận khoản nợ và tài sản đó. Theo yêu cầu của Nhà nước, khi tiếp nhận rồi thì phải tổ chức thẩm định tài sản, tổ chức đòi nợ và đấu giá tài sản càng sớm càng tốt.

Khoản nợ và tài sản của Hãng phim truyện Việt Nam chúng tôi chưa xử lý bất cứ một thứ gì. Sau khi nhận kiến nghị của các nghệ sĩ, chúng tôi quyết định sẽ ngừng cuộc đấu giá", ông Hồ Văn Thám nói.

Bộ yêu cầu ngừng đấu giá tài sản của Hãng phim truyện Việt Nam - Ảnh 3.

Trong quá trình cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam, một số tài sản được cho là không còn giá trị, những khoản nợ chưa đòi được đã bị loại trừ ra khỏi giá trị doanh nghiệp.

Số tài sản này đã được bàn giao cho Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam (thuộc Bộ Tài chính).

Công ty này có trách nhiệm đi đòi nợ và bán đấu giá những tài sản của hãng phim. Tiền thu về sẽ nộp vào ngân sách nhà nước.

Khối tài sản Công ty TNHH MTV Mua bán nợ Việt Nam tiếp nhận từ Hãng phim truyện Việt Nam gồm phương tiện vận tải, máy móc thiết bị, vật tư hàng hóa.

Khối tài sản này được rao giá khởi điểm là 793.600.000 đồng (đã bao gồm VAT), trong cuộc đấu giá dự kiến tổ chức vào ngày 9-11-2017.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận