Tag: đấu giá tài sản

Làm gì để ngăn 'bỏ của chạy lấy người' trong đấu giá?

Một số cá nhân đấu giá với mục đích phô trương thanh thế hoặc thao túng thị trường để hình thành mặt bằng giá mới chứ không phải để mua.

Trúng đấu giá, 13 năm sau chưa nhận được đất do dân không bàn giao

Sau 13 năm trúng đấu giá nhưng không nhận được tài sản, nhà xưởng và máy móc hoang phế thành sắt vụn, tiền lãi nhiều hơn tiền trúng đấu giá.

Đại biểu Quốc hội đề xuất phạt 30-50% giá trị tài sản trúng đấu giá nếu bỏ cọc

Đại biểu Quốc hội Lê Tất Hiếu (Vĩnh Phúc) đề nghị bổ sung thêm điều phạt hợp đồng trong trường hợp người trúng đấu giá bỏ cọc.

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM xét tuyển 3 ngành đào tạo thạc sĩ năm 2023

Trường Đại học Ngân hàng TP.HCM (HUB) vừa thông báo tuyển sinh 568 chỉ tiêu cho chương trình thạc sĩ tài chính - ngân hàng, quản trị kinh doanh và luật kinh tế.

Đấu giá quyền sử dụng đất và những điều cần biết

Thời gian qua, có một số cuộc đấu giá tài sản quyền sử dụng đất tuy hoàn thành nhưng sau đó cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đã hủy kết quả.

Thông báo đấu giá tài sản

Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Cơ quan Nước ngoài (FOSCO) Thông báo Đấu giá tài ‘Quyền thuê sử dụng toàn bộ căn nhà số 23 Phùng Khắc Khoan, phường ĐaKao, quận 1, TP.HCM’.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chỉ thu hồi được 0,1% tài sản của các vụ án tham nhũng, kinh tế

TTO - Hội đồng nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị ngành thi hành án dân sự tỉnh này phải có các biện pháp để thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng, kinh tế vì chỉ thu hồi được 0,1% số tiền có điều kiện thi hành.

Chỉ được chuyển nhượng biển số trúng đấu giá kèm xe: Bỏ tiền mua sao không có quyền cho, tặng nhỉ?

TTO - Theo thạc sĩ Phạm Văn Chung và bạn đọc Lê Tuấn Lộc, nếu hạn chế quyền sở hữu của người đấu giá trúng biển số xe là không hợp lý, trái quy định về đấu giá tài sản và pháp luật hiện hành về sở hữu, sử dụng tài sản thông qua đấu giá.

Đấu giá biển số ôtô: Biển số đi theo chủ phương tiện suốt đời

TTO - Bộ Công an đang lấy ý kiến của người dân (trong vòng 2 tháng, từ ngày 22-4) với dự thảo nghị quyết của Quốc hội về thí điểm cấp quyền lựa chọn sử dụng biển số ôtô thông qua đấu giá.