Thứ 4, ngày 8 tháng 7 năm 2020

Thanh tra việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam từ 13-10

10/10/2017 22:56 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Thái Bình, chánh văn phòng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, cho biết ngày 13-10, Thanh tra Chính phủ sẽ công bố quyết định thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam.

Thanh tra việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam từ 13-10 - Ảnh 1.

Quá trình cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam có nhiều lùm xùm

Thông tin được đưa ra tại buổi họp báo thường kỳ quý 3 - 2017 của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch ở Hà Nội chiều 10-10.

Tại buổi họp báo, nhiều phóng viên tiếp tục chất vấn bộ về những lùm xùm quanh việc cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam thời gian qua.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thái Bình, chánh văn phòng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, cho biết sáng nay ông mới chính thức nhận được quyết định thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam từ Thanh tra Chính phủ.

"Theo kế hoạch ngày 13-10, Thanh tra Chính phủ có công bố quyết định thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam theo chỉ đạo của Chính phủ. 

Chúng tôi đã chuẩn bị cung cấp tài liệu, thông tin để Thanh tra Chính phủ làm việc. Chúng tôi chờ đến khi có công bố kết luận thanh tra sẽ thông tin chung cho báo chí. 

Bộ cũng đã yêu cầu đại diện phần vốn nhà nước tại Hãng phim Giải Phóng báo cáo cụ thể về những kiện cáo xảy ra tại đơn vị này" - ông Nguyễn Thái Bình trả lời báo chí.

Hãng phim truyện Việt Nam: được cổ phần hoá rồi bị... thanh tra Hãng phim truyện Việt Nam: được cổ phần hoá rồi bị... thanh tra Sẽ thanh tra toàn bộ việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam Sẽ thanh tra toàn bộ việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam Hãng phim truyện Việt Nam: Chính phủ đã phải vào cuộc Hãng phim truyện Việt Nam: Chính phủ đã phải vào cuộc

Trả lời quan điểm của bộ về việc ông Nguyễn Thủy Nguyên - chủ tịch hội đồng quản trị Tổng công ty Vận tải thủy - có những lời lẽ không hay với nghệ sĩ Quốc Tuấn, ông Bình nói: 

"Bộ đã đề nghị những người quản lý, điều hành Hãng phim Truyện Việt Nam cần phải thực hiện nghiêm các nội quy của cơ quan, quy định của pháp luật trong việc điều hành doanh nghiệp.

Tất cả người lao động đều phải thực hiện theo nội quy của công ty đã được thống nhất giữa người lao động và nhà quản lý, cũng như quy định của pháp luật. 

Bộ mong hai bên tìm được tiếng nói chung để có trách nhiệm cùng xây dựng Hãng phim Truyện Việt Nam vượt qua giai đoạn hết sức khó khăn này, vực dậy đơn vị có bề dày truyền thống lịch sử.

Bộ đã thông qua đại diện phần vốn tại công ty, đề nghị ban lãnh đạo công ty quan tâm hơn nữa đến tâm tư nguyện vọng và tình cảm của nghệ sĩ, điều chỉnh phát ngôn cho phù hợp, tránh gây bức xúc cho cán bộ, công nhân viên cũng như nghệ sĩ. 

Bởi qua một số thông tin phản ảnh, lãnh đạo công ty đã có những phát ngôn không phù hợp với thuần phong mỹ tục, không phù hợp trong ứng xử giữa con người với con người".

Trước đó, ngày 2-10, Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo, giao Thanh tra Chính phủ thực hiện thanh tra quá trình cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam.

Phó thủ tướng Trương Hòa Bình có ý kiến chỉ đạo sau khi nhận được kiến nghị của một số cán bộ, diễn viên Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển phim Việt Nam (Hãng phim Truyện Việt Nam), đơn kiến nghị của Hội Điện ảnh Việt Nam, báo cáo của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch về công tác cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam.

Phó thủ tướng cũng yêu cầu Thanh tra Chính phủ thực hiện việc thanh tra và báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 1-12-2017.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ thị sát Hãng phim truyện Việt Nam Phó thủ tướng Vũ Đức Đam bất ngờ thị sát Hãng phim truyện Việt Nam Hãng phim truyện Việt Nam: các nghệ sĩ lão thành bức xúc Hãng phim truyện Việt Nam: các nghệ sĩ lão thành bức xúc Hãng phim truyện Việt Nam: "Cổ đông chỉ là đối tượng buôn đất"? Hãng phim truyện Việt Nam: 'Cổ đông chỉ là đối tượng buôn đất'?
V.V.TUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận