Hãng phim Truyện Việt Nam mời Hữu Mười về làm Tổng Giám đốc

29/12/2017 19:35 GMT+7

TTO - Đại diện của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim Truyện Việt Nam xác nhận đã mời NSƯT Hữu Mười về làm Tổng Giám đốc.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty, ông Nguyễn Danh Thắng xác nhận sau một thời gian tìm kiếm nhân sự Hội đồng quản trị đã quyết định mời diễn viên/đạo diễn Hữu Mười về đảm trách vị trí Tổng Giám đốc.

Sau khi Hãng phim Truyện Việt Nam cổ phần, vị trí Tổng Giám đốc công ty vẫn bị trống. NSND Vương Đức vì sắp đến tuổi hưu nên chỉ giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc hãng.

Hãng phim Truyện Việt Nam mời Hữu Mười về làm Tổng Giám đốc - Ảnh 1.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển Hãng phim truyện Việt Nam, ông Nguyễn Danh Thắng - Ảnh: NGỌC DIỆP

Ông Danh Thắng cho biết: "Ban đầu chúng tôi đã thông báo rộng rãi tới các phòng ban để các phòng ban đề cử, hoặc các cá nhân ứng cử. Nhưng không phòng ban nào đề xuất, cũng như không có cá nhân nào ứng cử.

Việc tìm kiếm nhân sự rất khó khăn, có người vì dư luận mà không muốn hợp tác với chúng tôi. Nhờ người giới thiệu Hội đồng quản trị đã quyết định mời ông Hữu Mười.

Chúng tôi chọn người cho vị trí này thứ nhất phải có danh hiệu NSƯT trở lên, thứ hai phải là người có uy tín, kinh nghiệm nghề nghiệp.

Ông Hữu Mười đã có thâm niên làm việc gần 30 năm tại Hãng phim Truyện Việt Nam, rất hiểu nội tình của hãng. Ông Mười được Hội đồng đánh giá là diễn viên, đạo diễn có uy tín nghề nghiệp. Tính tình ông Mười cũng rất điềm đạm. Về cơ bản ông Mười đã nhận lời của công ty".

Ông Thắng cho biết thêm: "Theo quy định thì Hội đồng quản trị của công ty hoàn toàn có thể bổ nhiệm chức danh này nếu có 2 ý kiến đồng ý trở lên. Tuy nhiên, để thể hiện sự tôn trọng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Hội đồng quản trị đã xin ý kiến Bộ và hiện đang chờ".

Hiện Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim Truyện Việt Nam đang làm thủ tục về đất đai với thành phố Hà Nội, để thuận lợi cho việc tiến hành cải tạo vật chất.

Công ty này dự kiến sẽ xây một số phòng chiếu, trường quay và văn phòng làm việc tại địa chỉ số 4 Thụy Khuê.

Ngoài ra công ty sẽ đầu tư 10 tỉ đồng mua sắm trang thiết bị tiền kì, hậu kì để phục vụ cho sản xuất phim trong hãng và làm dịch vụ với bên ngoài. Đồng thời công ty có kế hoạch đào tạo nhân sự.

Trong năm nay, công ty này sẽ sản xuất bộ phim Người yêu ơi do Cục Điện ảnh đặt hàng và dự kiến sản xuất phim ngắn để phát hành trên Youtube.

Công ty này cũng đã ký kết hợp tác với đài truyền hình KBS Hàn Quốc. Ông Danh Thắng cho biết công ty dự định sẽ mua kịch bản của Hàn Quốc về Việt hóa để làm phim, do trong nước thiếu nguồn kịch bản hay.

Hãng phim Truyện Việt Nam chính thức được cổ phần hóa vào tháng 7-2017. Sau hai tháng cổ phần hóa mọi chuyện bung bét. Mối quan hệ giữa cổ đông chiến lược và các nghệ sĩ trong hãng vô cùng căng thẳng, vì các nghệ sĩ cho rằng cổ đông mua cổ phần của hãng chỉ nhằm vào những mảnh đất vàng, chứ không phải vì điện ảnh.

Sự việc căng thẳng tới mức Chính phủ đã yêu cầu cho thanh tra toàn bộ qua trình cổ phần hóa Hãng phim Truyện Việt Nam. Cho tới thời điểm hiện tại, kết quả vẫn chưa được công bố.

Hãng phim Truyện Việt Nam mời Hữu Mười về làm Tổng Giám đốc - Ảnh 2.

NS ƯT Hữu Mười trong bộ phim "Bao giờ cho đến tháng Mười"

NSƯT Hữu Mười từng được đào tạo làm đạo diễn tại Nga, nhưng sau khi về nước anh lại nổi tiếng với vai trò diễn viên.

Anh là diễn viên trong nhiều bộ phim truyện điện ảnh của Việt Nam như Khôn dại, Ngày ấy sông Lam, Phương án ba bông hồng.

Nhưng phải đến vai ông giáo Thứ trong phim Làng Vũ Đại ngày ấy Hữu Mười mới chính thức nổi danh. Sau đó anh được mời vào bộ phim Bao giờ cho đến tháng 10 của đạo diễn Đặng Nhật Minh.

Hữu Mười từng đạo diễn một số phim truyền hình. Anh đã đạo diễn hai phim truyện điện ảnh là Mùi cỏ cháy, Trên đỉnh bình yên.

Mùi cỏ cháy được đánh là phim của biên kịch, còn nghề nghiệp đạo diễn trong bộ phim này không được đánh giá cao.

Hiện Hữu Mười đang làm giảng viên tại Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận