Thứ 5, ngày 21 tháng 10 năm 2021

Hãng phim truyện Việt Nam: Đang thanh tra, lại bán đấu giá tài sản

28/10/2017 14:13 GMT+7
Những máy móc cũ sẽ được đem ra bán đấu giá - Ảnh: NVCC

TTO - Một khối tài sản gồm phương tiện vận tải, máy móc thiết bị của Hãng phim truyện Việt Nam sẽ được chuẩn bị đem ra đấu giá vào ngày 9-11-2017.

Được biết khối tài sản của Hãng phim truyện Việt Nam được Công ty cổ phần Đấu giá Thành An đưa ra gồm phương tiện vận tải, máy móc thiết bị, vật tư hàng hóa Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam tiếp nhận từ Công ty Cổ phần đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam.

Ngày 25-10, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (thuộc Bộ Tài chính) đã gửi Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phim truyện Việt Nam văn bản, với nội dung sau:

"Thực hiện các quy định hiện hành của Nhà nước về việc bàn giao, tiếp nhận các khoản nợ và tài sản loại trừ không tính vào giá trị doanh nghiệp.

Sau khi tiếp nhận và thực hiện thẩm định giá số tài sản tồn đọng không cần dùng, chờ thanh lý đã loại trừ khỏi giá trị doanh nghiệp khi cổ phần hóa tại Quý Công ty, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam đã ký Hợp đồng Dịch vụ đấu giá tài sản với: Công ty cổ phần Đấu giá Thành An.

Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam xin trân trọng thông báo và đề nghị Quý Công ty phối hợp và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Công ty cổ phần Đấu giá Thành An tổ chức cho khách hàng đi xem tài sản, bán đấu giá và bàn giao tài sản cho khách hàng trúng đấu giá".

Hãng phim truyện Việt Nam: Đang thanh tra, lại bán đấu giá tài sản - Ảnh 2.

Khối tài sản này được rao giá khởi điểm là 793.600.000 đồng (Gần 800 triệu đồng - đã bao gồm VAT).

Thời gian, địa điểm tổ chức cuộc đấu giá sẽ được tổ chức vào 9h ngày 9-11-2017 tại Trung tâm giao dịch Công ty cổ phần đấu giá Thành An - Tầng 6, số 4 Phạm Ngũ Lão, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Những đòi hỏi với "ông chủ mới" của Hãng phim Truyện Việt Nam Những đòi hỏi với 'ông chủ mới' của Hãng phim Truyện Việt Nam Đất hãng phim mà xây siêu thị, chung cư sẽ được định giá lại Đất hãng phim mà xây siêu thị, chung cư sẽ được định giá lại Hãng phim truyện Việt Nam: được cổ phần hoá rồi bị... thanh tra Hãng phim truyện Việt Nam: được cổ phần hoá rồi bị... thanh tra

Luật sư Bùi Quang Huy, Văn phòng luật sư BQH và Cộng sự nhận định:

"Đang trong giai đoạn thanh tra quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp mà Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam vẫn tổ chức bán đấu giá tài sản cũ của Hãng phim truyện Việt Nam là xâm phạm vào quyền lợi của Hãng này. Đây đều là tài sản nhà nước".

Đạo diễn Thanh Vân, đại diện cho khối nghệ thuật của Hãng phim truyện Việt Nam cho biết các nghệ sĩ không thể hiểu vì sao đang trong quá trình thanh tra lại đem đấu giá tài sản.

"Các tài sản này cho dù bị đánh giá là không còn giá trị sử dụng nhưng nó là những dụng cụ, đồ vật có ý nghĩa lịch sử và văn hóa có giá trị lớn đã góp phần tạo dựng các bộ phim truyện nổi tiếng gắn liền với lịch sử cách mạng Việt Nam, bao gồm phương tiện vận tải, máy quay phim, trang thiết bị âm thanh, ánh sáng...

Giới nghệ sĩ chúng tôi đang kiến nghị với Bộ văn hóa, thể thao và du lịch đưa những dụng cụ, đồ dùng này vào Bảo tàng phim truyện Việt Nam để lưu giữ các vật phẩm có giá trị văn hóa to lớn đối với lịch sử điện ảnh của dân tộc.

Hiện đang thanh tra quá trình cổ phần hóa, việc đem bán đấu giá những tài sản này có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thanh tra. Ngoài ra nếu đã bán đi sau này không thể khôi phục lại được", đạo diễn Thanh Vân cho biết.

Hiện các nghệ sĩ Hãng phim truyện Việt Nam lại tiếp tục làm đơn gửi tới các cơ quan chức năng nhờ can thiệp để tạm dừng việc bán đấu giá tài sản này cho đến khi có kết luận của Thanh tra Chính phủ về việc cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam.

Hãng phim truyện Việt Nam: Đang thanh tra, lại bán đấu giá tài sản - Ảnh 5.

Những máy móc cũ sẽ được đem ra bán đấu giá - Ảnh: NVCC

Thanh tra Chính phủ thanh tra việc cổ phần hóa Hãng phim VFS Thanh tra Chính phủ thanh tra việc cổ phần hóa Hãng phim VFS

TTO - Thanh tra Chính phủ quyết định thanh tra công tác cổ phần hóa Hãng Phim truyện VN trong 30 ngày, tập trung vào quá trình cổ phần hóa từ năm 2014 đến khi thành lập Công ty CP Đầu tư và phát triển phim truyện Việt Nam.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận