Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Phó thủ tướng: Chuẩn bị tốt nhất an ninh, hậu cần, và quảng bá tiềm năng Việt Nam

22/02/2019 11:10 GMT+7

TTO - Ngay sau khi trở về từ chuyến thăm CHLB Đức, sáng nay 22-2, Phó thủ tướng, bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã chủ trì cuộc họp cuối cùng của Chính phủ rà soát việc chuẩn bị tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội vào tuần sau.

Phó thủ tướng: Chuẩn bị tốt nhất an ninh, hậu cần, và quảng bá tiềm năng Việt Nam - Ảnh 1.

Phó thủ tướng, bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì cuộc họp rà soát việc chuẩn bị tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh: H.P.

Tham dự cuộc họp có bộ trưởng, chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung và đại diện các bộ, ngành liên quan.

Phó thủ tướng cho biết công tác chuẩn bị của Việt Nam có trọng tâm là cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un, và các chuyến thăm sau đó.

"Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đích thân chỉ đạo, các bộ ngành và TP Hà Nội phối hợp chặt chẽ, đã triển khai tích cực, đến nay tiến trình chuẩn bị được đánh giá là tốt, chu đáo. Các đoàn tiền trạm của hai nước Mỹ và Triều Tiên đã vào, hợp tác và trao đổi với các bộ ngành của Việt Nam", phó thủ tướng cho biết và nhắc nhở là chỉ còn 3 ngày để chuẩn bị tất cả các công việc cho sự kiện quan trọng này.

"Tinh thần là chuẩn bị tốt nhất về an ninh, hậu cần, và quảng bá được tốt về tiềm năng của đất nước", Phó thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạnh.

Báo cáo sau đó, Thứ trưởng Lê Hoài Trung cho biết công tác chuẩn bị đang theo đúng tiến độ, hai đoàn Mỹ và Triều Tiên đều đánh giá rất cao.

"Các bộ ngành như quân đội, công an, VPCP và TP Hà Nội đã phối hợp rất tích cực. TP Hà Nội đã rất hợp tác, tạo điều kiện về hậu cần, khách sạn cơ cản đáp ứng chỗ ở cho đoàn Triều Tiên", thứ trưởng ghi nhận.

"TP Hà Nội cũng đã đầu tư cho việc trang hoàng, trang trí đường phố. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết ngày 23-2 xong toàn bộ công việc này.

Cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un dự kiến diễn ra tại Hà Nội ngày 27 và 28-2.

Quan chức Mỹ - Triều họp chuẩn bị thượng đỉnh ở Hà Nội Quan chức Mỹ - Triều họp chuẩn bị thượng đỉnh ở Hà Nội

TTO - Cố vấn đặc biệt của Mỹ về vấn đề Triều Tiên Stephen Biegun sẽ có cuộc họp với người đồng cấp Triều Tiên Kim Hyok Chol tại Hà Nội để chuẩn bị nội dung cho cuộc gặp thượng đỉnh với Triều Tiên cuối tháng này.

T.CHUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận