Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Hà Nội trước giờ G của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều

21/02/2019 11:16 GMT+7

TTO - Còn chưa đầy một tuần nữa, tại thủ đô Hà Nội diễn ra sự kiện ngoại giao thu hút sự chú ý của toàn thế giới: Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Công tác hậu cần chuẩn bị cho cuộc gặp đang tăng tốc.

Hà Nội trước giờ G của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 1.

Trên đường Tràng Thi, Ngô Quyền, quảng trường Nhà hát lớn Hà Nội đã treo quốc kỳ Mỹ và Triều Tiên - Ảnh: DƯƠNG LIỄU

Không khí ở thủ đô Hà Nội trước giờ G trở nên chộn rộn hơn khi chiều 20-2, một máy bay vận tải C-17 với biệt danh "Globemaster - bá chủ địa cầu" của không quân Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Đây là chiếc C-17 thứ ba đến Việt Nam trong vài ngày qua.

Trang hoàng chào đón thượng đỉnh

Sự kiện cũng nhận được sự quan tâm của báo giới quốc tế. Phóng viên và đại diện của nhiều cơ quan truyền thông từ những quốc gia khác đã sớm có mặt tại Hà Nội và túc trực tại những địa điểm quan trọng từ nhiều ngày nay.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ, ngày 20-2, trên khắp các tuyến phố Giảng Võ, Trần Duy Hưng, Ô Chợ Dừa... các công nhân tất bật chỉnh trang, cải tạo, treo banner chào mừng và trồng cây xanh để chuẩn bị cho cuộc gặp.

Hà Nội trước giờ G của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 2.

Những tấm banner được dựng trên đường phố Hà Nội - Ảnh: NAM TRẦN

Những banner với thông điệp "Việt Nam - Đối tác cho một nền hòa bình bền vững" được truyền đi trước sự kiện quốc tế quan trọng này.

Anh Nguyễn Văn Thành, công nhân công ty biển quảng cáo, cho biết nhóm đã bắt đầu treo banner chào mừng từ 4h sáng 20-2 tại các tuyến đường và hoàn tất trong ngày.

Tại khách sạn Sofitel Legend Metropole và nhà khách Chính phủ trên đường Ngô Quyền, công tác vệ sinh được triển khai, sơn mới. Theo công nhân Đỗ Văn Trung, việc dọn dẹp, sơn mới bắt đầu từ ngày 15-2, dự kiến 2-3 hôm nữa sẽ hoàn tất.

Hà Nội trước giờ G của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 3.

Cắt theo kiểu tóc hai nhà lãnh đạo

Nhân sự kiện Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 được tổ chức tại Hà Nội, anh Lê Tuấn Dương (chủ salon tóc ở phố Đê La Thành) đã thực hiện chương trình cắt tóc miễn phí cho những khách hàng muốn cắt kiểu tóc của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Rất nhiều người dân thích thú đến thử cắt kiểu tóc của hai vị lãnh đạo này.

Anh Lê Tuấn Dương cho biết: "Khi nghe tin có hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên và với sự yêu mến, ngưỡng mộ dành cho hai vị lãnh đạo Mỹ - Triều, tôi nảy ra ý tưởng sẽ cắt tóc miễn phí cho những người dân thích kiểu tóc của hai vị lãnh đạo. Kiểu tóc của nhà lãnh đạo Triều Tiên được khách lựa chọn nhiều hơn, trong khi kiểu tóc của tổng thống Mỹ lại cầu kỳ, mất nhiều thời gian hơn nên mới chỉ có vài khách lựa chọn".

Với sự yêu mến, ngưỡng mộ dành cho hai vị lãnh đạo Mỹ - Triều, tôi nảy ra ý tưởng sẽ cắt tóc miễn phí cho những người dân thích kiểu tóc của hai vị lãnh đạo.

Anh LÊ TUẤN DƯƠNG (chủ salon tóc)

Hai kiểu tóc của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un và Tổng thống Mỹ Donald Trump từng được rất nhiều nam giới tại nhiều quốc gia trên thế giới quan tâm, thích thú. Không chỉ những thanh niên, nhiều người lớn tuổi và trẻ em cũng rất thích để kiểu tóc của hai vị lãnh đạo này.

Em Tô Gia Huy (Trường tiểu học Tân Định, Hà Nội) cho biết em thích kiểu tóc của nhà lãnh đạo Kim Jong Un. Từ khi em cắt kiểu đầu này, rất nhiều người nói em giống "phiên bản nhí" của ông Kim Jong Un. Huy cho biết em cũng mong muốn được gặp mặt, chụp ảnh cùng vị lãnh đạo mà em đang để kiểu tóc này.

Hà Nội - điểm đến hòa bình Hà Nội - điểm đến hòa bình

TTO - Hai thập kỷ sau khi được UNESCO vinh danh là 'Thành phố vì hòa bình', Hà Nội trở thành nơi tổ chức thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai, bàn về tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, đóng góp cho hòa bình khu vực và thế giới.

CHÍ TUỆ - DƯƠNG LIỄU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận