28/10/2023 08:00 GMT+7

Phở Thìn Bờ Hồ - Hành trình ghi dấu hương vị ẩm thực truyền thống

Phở đã tồn tại hàng trăm năm và trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa, là biểu tượng ẩm thực Việt Nam. Trong đa dạng và phong phú thương hiệu phở, có một thương hiệu ghi dấu ấn lâu đời với người dân thủ đô mang tên Phở Thìn Bờ Hồ.

Phở Thìn Bờ Hồ - Hành trình ghi dấu hương vị ẩm thực truyền thống - Ảnh 1.

Phở Thìn Bờ Hồ ghi dấu ấn lâu đời với người dân thủ đô

Trong hành trình gắn bó với hương vị phở truyền thống, Phở Thìn Bờ Hồ đã đến gần hơn với thực khách mọi miền tại "Không gian giới thiệu ẩm thực Hà Nội" thông qua sự kiện Festival Thu Hà Nội 2023 với chủ đề "Tinh hoa ẩm thực Việt". Sự kiện đã thu hút hàng nghìn khách du lịch trong và ngoài nước tham gia và thưởng thức hương vị đặc trưng của món ngon các vùng miền.

Ngoài ra, thương hiệu cũng tham gia "Vietnam Phở Festival" được Báo Tuổi Trẻ tổ chức hàng năm. Và năm nay, lần đầu tiên thương hiệu bước ra khỏi biên giới quốc gia để mang hương vị phở đến với thực khách quốc tế tại Nhật Bản.

Phở Thìn Bờ Hồ đã vinh dự được phục vụ hơn 1.200 tô phở tới các lãnh đạo, khách mời trong nước và quốc tế tại 2 sự kiện trên.

Phở Thìn Bờ Hồ - Hành trình ghi dấu hương vị ẩm thực truyền thống - Ảnh 2.

Chị Bùi Thanh Loan - thế hệ thứ ba của Phở Thìn Bờ Hồ - giới thiệu lịch sử thương hiệu tới Ông Yamaguchi Natsuo - chủ tịch Đảng Công Minh Nhật Bản tại sự kiện Vietnam Phở Festival tổ chức ở Tokyo, Nhật Bản

Thương hiệu phở gia truyền với 70 năm lịch sử tại Hà Nội

Phở Thìn Bờ Hồ được cụ Bùi Chí Thìn (1928 - 2002) sáng lập từ những năm 1955 tại con ngõ nhỏ 61 Đinh Tiên Hoàng, nằm trong khu phố cổ Hà Nội.

Sự tỉ mỉ, kiên trì và tình yêu với hương vị phở truyền thống đã giúp cụ Thìn tạo nên hương vị nước dùng phở thơm ngon đặc trưng được ninh từ xương ống bò và thịt bò đủ mỡ béo.

Phở Thìn Bờ Hồ - Hành trình ghi dấu hương vị ẩm thực truyền thống - Ảnh 3.

Hương vị phở truyền thống qua từng thế hệ

Hơn 70 năm hình thành, gìn giữ và phát triển, thương hiệu phở này đã đi vào thói quen của nhiều người Hà Nội không chỉ bởi hương vị nước dùng với mùi thơm cay nhẹ của gừng tươi, với thịt bò mềm thơm, với bánh phở dẻo dai mềm mà còn bởi sự tân tâm, nhiệt huyết của các thế hệ con - cháu nhà cụ Thìn.

Trải qua bao thăng trầm, đổi thay, thương hiệu vẫn gìn giữ và tiếp nối truyền thống của ông cha qua các thế hệ.

Tự hào hiện diện tại Festival Thu Hà Nội và Vietnam Phở Festival tại Tokyo, Nhật Bản

Phở Thìn Bờ Hồ - số 1 Hàng Tre là đứa con tinh thần thứ 2 của thương hiệu phở lâu đời của Thủ đô này. Với mong muốn đưa trọn vẹn hương vị phở truyền thống đến với đông đảo thực khách trong nước và bạn bè quốc tế, Phở Thìn Bờ Hồ - số 1 Hàng Tre đã có một quá trình chuẩn bị chu đáo. Từ việc chọn lựa nguyên liệu tươi ngon, đến việc chuẩn bị từng góc nhỏ của các gian hàng, và cả quá trình nấu nước dùng phở ngọt hậu vị, thanh tao, đều được thực hiện một cách tỉ mỉ, đảm bảo rằng mỗi tô phở phục vụ cho thực khách ở đâu cũng đều mang trong mình hương vị tinh túy của phở Thìn bờ hồ.

Phở Thìn Bờ Hồ - Hành trình ghi dấu hương vị ẩm thực truyền thống - Ảnh 4.

Gian hàng tại Festival Thu Hà Nội 2023

Không chỉ giới thiệu hương vị phở truyền thống, thương hiệu còn tạo điểm nhấn bằng không gian gian hàng độc đáo. Thực khách sẽ được đắm chìm trong không gian phố cổ Hà Nội với hình ảnh và những chi tiết mang đậm giá trị truyền thống, giúp họ trải nghiệm một phần lịch sử của người Hà thành.

Phở Thìn Bờ Hồ - Hành trình ghi dấu hương vị ẩm thực truyền thống - Ảnh 5.

Gian hàng tại Vietnam Phở Festival 2023

Phở Thìn Bờ Hồ cũng đã góp phần trong việc lan tỏa hương vị phở truyền thống ra thế giới, tạo cơ hội cho những người yêu thích phở được thưởng thức tinh hóa văn hóa ẩm thực Việt.

Với hành trình đầy tự hào tại Festival Thu Hà Nội 2023 và Vietnam Phở Festival 2023 tại công viên Yoyogi, Tokyo Nhật Bản, Phở Thìn Bờ Hồ đã thể hiện sự cam kết trong việc bảo tồn và phát triển hương vị phở truyền thống. Cùng với đó, thương hiệu sẽ tiếp tục lan tỏa tình yêu phở và góp phần kết nối văn hoá ẩm thực không chỉ của từng vùng miền trên toàn quốc, mà còn là của từng quốc gia trên toàn thế giới.

ĐT: 0981205122 - Email: phothin1955@gmail.com - Website: www.phothin1955.vn

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên