Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Phó phòng kế hoạch kinh doanh ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt gần 12 tỉ đồng

21/05/2021 11:39 GMT+7

TTO - Phạm Thị Phượng lợi dụng danh nghĩa là cán bộ Ngân hàng Agribank, nói dối cần tiền để làm thủ tục đáo hạn cho khách nên đã vay tiền của nhiều người. Sau đó, người này không sử dụng tiền vay để đáo hạn mà dùng để trả nợ cá nhân.

Phó phòng kế hoạch kinh doanh ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt gần 12 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bị can Phạm Thị Phượng tại cơ quan công an - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 21-5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang cho biết đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Phạm Thị Phượng (33 tuổi, trú tại huyện Sơn Động, Bắc Giang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phượng là nguyên phó trưởng phòng kế hoạch kinh doanh thuộc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank) chi nhánh huyện Sơn Động (Bắc Giang).

Theo công an, đầu năm 2013, khi đang là nhân viên của Ngân hàng Agribank tại chi nhánh thị trấn Thanh Sơn (Sơn Động), Phượng đã bắt đầu vay lãi của một số cá nhân, rồi cho người khác vay lại với lãi cao hơn để hưởng lợi nhuận.

Tuy nhiên, Phượng sau đó đang là chủ nợ bỗng trở thành con nợ vì 3 đối tác vay số tiền 5 tỉ của người phụ nữ này không còn khả năng chi trả.

Từ đó, trong các năm từ 2013-2020 (thời điểm làm phó phòng kế hoạch kinh doanh), lợi dụng danh nghĩa là cán bộ ngân hàng, người này nói dối cần tiền để làm thủ tục đáo hạn cho khách nên đã vay tiền của nhiều người.

Phượng trả lãi suất cho người vay từ 1.500 đồng đến 2.500 đồng/1 triệu/1 ngày, tuy nhiên không sử dụng tiền vay để đáo hạn mà dùng để trả nợ cá nhân.

Thủ đoạn của Phượng là lấy tiền của người trước trả cho người sau. Và do có "mác" là cán bộ ngân hàng, lại trả lãi cao nên nhiều người dân bị sa vào bẫy của người phụ nữ này.

Đến nay, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh xác định Phạm Thị Phượng đã chiếm đoạt gần 12,2 tỉ đồng của 9 người.

Để mở rộng vụ án, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đề nghị tổ chức, cá nhân là bị hại của Phượng tới trụ sở trình báo.

Cựu cán bộ công an tống tiền giám đốc chi nhánh ngân hàng lãnh án tù Cựu cán bộ công an tống tiền giám đốc chi nhánh ngân hàng lãnh án tù

TTO - Chiều 21-10, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Thanh Don (cựu cán bộ công an thuộc Cục An ninh xã hội - Bộ Công an) 3 năm 6 tháng tù về tội cưỡng đoạt tài sản.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận