09/11/2022 21:59 GMT+7

Phó lãnh đạo tỉnh Kherson sáp nhập vào Nga chết sau vụ tông xe

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Ông Kirill Stremousov, phó lãnh đạo tỉnh Kherson, đã chết sau một vụ tông xe ngày 9-11. Đây được xem là một trong những quan chức nổi bật nhất ở khu vực Kherson vốn bị Nga sáp nhập ở Ukraine.

Phó lãnh đạo tỉnh Kherson sáp nhập vào Nga chết sau vụ tông xe - Ảnh 1.

Ông Kirill Stremousov, phó lãnh đạo tỉnh Kherson - Ảnh: REUTERS

Ông Stremousov là chính trị gia ở vùng Kherson, và cũng là một blogger. Tuy nhiên ít ai chú ý tới ông trong giai đoạn trước khi Nga mở "chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine".

Sau này, ông Stremousov làm phó lãnh đạo tại Kherson, một trong các khu vực bị Nga sáp nhập, và hiện tại Ukraine quyết phản công tại đây. Phía Ukraine cũng xem ông là một kẻ đồng lõa với Nga, và là một kẻ phản bội.

Theo Hãng tin Reuters, cái chết của ông Stremousov đã được tỉnh trưởng Kherson Vladimir Saldo xác nhận.

Ông Saldo nói: "Thật khó khăn cho tôi khi phải thông báo rằng Kirill Stremousov đã chết vào hôm nay. Ông ấy qua đời trên lãnh thổ vùng Kherson, khi đang đi trên một chiếc xe hơi và gặp tai nạn".

Reuters cho biết ông Stremousov thời gian qua khá nổi bật trên mạng xã hội với những tuyên bố ủng hộ Nga.

Vài tiếng trước khi thông tin về cái chết của Stremousov xuất hiện, chính trị gia này khẳng định Nga đã "kiểm soát hoàn toàn" tình hình ở phía nam Ukraine, đồng thời gọi Ukraine là "quốc xã".

Trong giai đoạn qua, Nga đã sơ tán hàng ngàn người khỏi Kherson vì lo ngại Ukraine tấn công vùng này.

Tin thế giới 7-11: Nga nói Ukraine tấn công làm Kherson mất điện, Ukraine nói Nga phá hủy tàu dân sự Tin thế giới 7-11: Nga nói Ukraine tấn công làm Kherson mất điện, Ukraine nói Nga phá hủy tàu dân sự

TTO - Nga cáo buộc Ukraine tấn công làm Kherson lần đầu mất điện; Chính quyền thành phố lớn ở Trung Quốc xin lỗi vì cách chống dịch sai; Ông Biden và ông Trump chạy nước rút cho bầu cử giữa kỳ... là một số tin tức thế giới đáng chú ý sáng 7-11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận