24/11/2021 19:27 GMT+7

Phó hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM bị kỷ luật cảnh cáo

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa ra nghị quyết về việc kỷ luật viên chức quản lý đối với ông Lê Hiếu Giang - phó hiệu trưởng nhà trường.

Phó hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM bị kỷ luật cảnh cáo - Ảnh 1.

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - Ảnh: UTE

Căn cứ kết quả bỏ phiếu tại cuộc họp hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ngày 22-11, hội đồng trường này quyết nghị thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Hiếu Giang, đang thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng nhà trường.

Lý do, ông Lê Hiếu Giang có các vi phạm theo kết luận số 611/KL-BGDĐT ngày 25-6 của Bộ GD-ĐT: ông Giang là người được hiệu trưởng giao phụ trách trực tiếp phòng đào tạo, chịu trách nhiệm về việc để viên chức thuộc quyền quản lý vi phạm pháp luật về kế toán trong khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Đồng thời ông Lê Hiếu Giang là người được hiệu trưởng giao phụ trách trực tiếp mảng đào tạo bao gồm đào tạo sau đại học, chịu trách nhiệm về việc để đơn vị thuộc quyền quản lý cho phép người học được chuyển điểm sau khi học chương trình bồi dưỡng nâng cao kiến thức khi học chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ tại trường không có cơ sở pháp lý và không đúng quy định.

Theo kết luận thanh tra 611 của Bộ GD-ĐT, việc quản lý, sử dụng, quyết toán kinh phí cấp bù, miễn giảm học phí sư phạm do Bộ GD-ĐT cấp trong năm 2014 cho trường có nhiều thiếu sót.

Cụ thể: trường đã thực hiện việc rút dự toán hơn 8,5 tỉ đồng được Bộ GD-ĐT giao theo quyết định số 22/QĐ-BGDĐT ngày 23-1-2014 và 14,8 tỉ đồng được Bộ GD-ĐT giao theo quyết định 5731/QĐ-BGDĐT ngày 14-12-2014 không đúng với quy định tại điều 9, thông tư liên tịch giữa Bộ GD-ĐT và Bộ Lao động - thương binh và xã hội.

Việc quyết toán 23,314 tỉ đồng cấp bù, miễn giảm học phí sư phạm đã được Bộ GD-ĐT giao cho trường trong năm 2014, là không tuân thủ đúng các quy định tại thông tư liên tịch giữa Bộ GD-ĐT, Bộ Lao động - thương binh và xã hội, Luật ngân sách nhà nước, dẫn đến phải thu hồi số tiền sử dụng không đúng mục đích là 11,04 tỉ đồng.

Việc thu, quản lý, sử dụng tiền mở lớp ôn tập thi cao học, lớp bồi dưỡng nâng cao kiến thức chuyên môn, lớp ôn tập và thi sát hạch tiếng Anh, theo kết luận của Bộ GD-ĐT, trường chưa có văn bản quy định cụ thể quy trình thực hiện việc mở các lớp, dẫn đến tình trạng cách thức thực hiện, quản lý không thống nhất.

Phòng đào tạo nhà trường phát hành văn bản mở các lớp đào tạo, ký các biên bản thỏa thuận, hợp đồng không lấy số, đóng dấu của trường là không đúng với quy định. Đồng thời còn tổ chức thu nhiều khoản tiền khác như ôn thi cao học, thi sát hạch tiếng Anh, lệ phí tốt nghiệp thạc sĩ, tiến sĩ… là không đúng với quy định.

Theo kết luận thanh tra trên, trách nhiệm của những sai sót này thuộc về lãnh đạo của nhà trường tại thời điểm đó là ông Đỗ Văn Dũng - hiệu trưởng (nay đã hết tuổi quản lý - chịu trách nhiệm với vai trò là người đứng đầu), ông Lê Hiếu Giang và bà Trương Thị Hiền (đều là các phó hiệu trưởng - là người ký các văn bản kê chứng từ thanh toán, danh sách chi trả tiền miễn giảm học phí không đúng với quy định).

Trưởng phòng đào tạo từ chức, phó trưởng phòng bị buộc thôi việc

Trước đó (ngày 17-11), hội đồng kỷ luật nhà trường có quyết định kỷ luật ông Đỗ Văn Dũng - giảng viên, nguyên hiệu trưởng nhà trường - bằng hình thức cảnh cáo.

Riêng bà Trương Thị Hiền - nguyên phó hiệu trưởng, nguyên kế toán trưởng của trường, do sự việc diễn ra từ năm 2014, hết thời hiệu xử lý kỷ luật.

Ông Nguyễn Trung Kiên - nguyên trưởng phòng đào tạo - bị kỷ luật với hình thức khiển trách, do ông Kiên có đơn xin từ chức, có các biện pháp khắc phục các hậu quả của hành vi vi phạm.

Ông Phan Đức Hùng - phó trưởng phòng đào tạo - bị kỷ luật buộc thôi việc.

Chủ tịch hội đồng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM từ chức Chủ tịch hội đồng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM từ chức

TTO - Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa nhận đơn từ chức của chủ tịch hội đồng trường, ông Ngô Văn Thuyên.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận