09/07/2021 14:35 GMT+7

Bộ GD-ĐT không công nhận hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thông báo lý do không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025 theo đề nghị của hội đồng trường này.

Bộ GD-ĐT không công nhận hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - Ảnh 1.

Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ra mắt, trong đó PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh (thứ 3 từ trái qua) là thành viên hội đồng trường - Ảnh: VIỆT TIÊN

Theo đó, trong phiên họp hội đồng trường này vào ngày 5-3-2021, hội đồng trường có thảo luận nhưng không biểu quyết và không có nghị quyết về việc tiếp tục hay không tiếp tục giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền.

Sau đó, chủ tịch hội đồng trường ký ban hành thông báo ngày 16-3 về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với bà Trương Thị Hiền (không căn cứ trên nghị quyết của hội đồng trường) là không đúng với quy định tại khoản 10 điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học.

Việc chủ tịch hội đồng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ký thông báo trên là không đúng quy định, dẫn đến việc bà Trương Thị Hiền không được tham gia với vai trò là thường vụ Đảng ủy và phó hiệu trưởng trong các hội nghị thực hiện quy trình hiệu trưởng, từ đó ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình hiệu trưởng.

Bộ GD-ĐT đề nghị hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thực hiện ngay một số nội dung: giải quyết dứt điểm đơn thư của viên chức theo đúng quy định của pháp luật hiện hành; khẩn trương thực hiện việc kiện toàn chức danh hiệu trưởng và các chức danh quản lý khác để sớm ổn định nhà trường.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sau thông báo của Bộ GD-ĐT, ông Ngô Văn Thuyên - chủ tịch hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - cho biết: "Do hiệu trưởng của trường lúc đó là ông Đỗ Văn Dũng không đề xuất trường hợp TS Trương Thị Hiền. Theo luật, hiệu trưởng đề xuất nhân sự nào thì hội đồng trường mới ra nghị quyết được. Chúng tôi cũng đã thông tin rõ việc này cho hội đồng trường rồi".

Ông Thuyên cũng cho hay dự kiến ngày mai 10-7, hội đồng trường sẽ họp bàn về việc này để báo cáo Bộ GD-ĐT.

"Đến nay ban giám hiệu nhà trường vẫn hoạt động bình thường. Ông Nguyễn Trường Thịnh, trưởng khoa cơ khí chế tạo máy, vẫn phụ trách trường cho đến khi trường có hiệu trưởng mới", ông Thuyên nói.

Trước đó, hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã có quyết nghị đối với ông Nguyễn Trường Thịnh giữ chức vụ hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2020-2025. Ngay sau đó, có ý kiến cho rằng "trường đã vi phạm nguyên tắc giới thiệu và lựa chọn nhân sự hiệu trưởng do hội đồng trường ban hành".

Chiều 21-4, trường có báo cáo khẩn gửi Bộ GD-ĐT về việc thực hiện quy trình nhân sự, đề nghị bộ công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020 - 2025. Hiệu trưởng trường lúc ấy là ông Đỗ Văn Dũng khẳng định: "Nhà trường thực hiện đầy đủ và đúng quy trình thực hiện nhân sự đề nghị Bộ GD-ĐT công nhận hiệu trưởng. Hoàn toàn không có khuất tất hay vi phạm bất kỳ nguyên tắc nào trong quy trình này".

Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chọn ông Nguyễn Trường Thịnh làm hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM chọn ông Nguyễn Trường Thịnh làm hiệu trưởng

TTO - Hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM vừa có quyết nghị đối với PGS.TS Nguyễn Trường Thịnh, trưởng khoa cơ khí chế tạo máy, giữ chức vụ hiệu trưởng nhà trường nhiệm kỳ 2020-2025.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên