22/08/2021 14:28 GMT+7

Yêu cầu xem xét trách nhiệm chủ tịch hội đồng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trả lời công văn giải trình của hội đồng trường này liên quan đến việc thực hiện quy trình hiệu trưởng.

Yêu cầu xem xét trách nhiệm chủ tịch hội đồng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao quyết định công nhận chủ tịch hội đồng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho PGS.TS Ngô Văn Thuyên (trái) - Ảnh: VIỆT TIÊN

Bộ Giáo dục và đào tạo đã nhận được công văn giải trình của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM sau khi bộ không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025 của trường này.

Bộ yêu cầu Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thực hiện nghiêm nghị quyết số 209 ngày 24-6-2021 của Ban Cán sự Đảng Bộ Giáo dục và đào tạo về công tác cán bộ của Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM và công văn số 2787 ngày 6-7-2021 của bộ (thông báo lý do không công nhận hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 - PV).

Đồng thời yêu cầu hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM xem xét trách nhiệm của chủ tịch hội đồng trường trong việc ký thông báo số 07/TB-HĐT ngày 16-3-2021 không đúng với quy định, báo cáo bộ trước ngày 31-8.

Bộ đề nghị Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cần giải quyết dứt điểm đơn thư của viên chức theo đúng quy định của pháp luật hiện hành; xem xét trách nhiệm của tập thể, cá nhân để xảy ra sai phạm (nếu có); báo cáo bộ ngay sau khi có kết quả giải quyết.

Trước đó, PGS.TS Ngô Văn Thuyên - chủ tịch hội đồng trường Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM - ký thông báo số 07/TB-HĐT theo đề nghị của hiệu trưởng và biên bản họp hội đồng trường ngày 5-3-2021, hội đồng trường thông báo không giao việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền, chức vụ phó hiệu trưởng đối với TS Trương Thị Hiền kể từ ngày ký.

Chiều 22-8, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Ngô Văn Thuyên cho biết: "Với tư cách chủ tịch hội đồng trường, tôi thay mặt hội đồng trường để ký thông báo số 07. Đó không phải là thông báo dùng cho bổ nhiệm hay miễn nhiệm, chỉ là thông báo thông tin sự việc. Thời điểm tháng 3-2021, cô Trương Thị Hiền không còn là phó hiệu trưởng do đã hết nhiệm kỳ".

Theo ông Thuyên, do hiệu trưởng của trường lúc đó là ông Đỗ Văn Dũng không đề xuất trường hợp TS Trương Thị Hiền. Theo luật, hiệu trưởng đề xuất nhân sự nào thì hội đồng trường mới ra nghị quyết được.

"Cô Trương Thị Hiền không được hội đồng trường xem xét giao nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng, do hiệu trưởng không đề xuất", ông Thuyên cho biết thêm.

Ông Thuyên cũng cho hay dự kiến tuần tới, hội đồng trường sẽ họp bàn về việc này để báo cáo Bộ Giáo dục và đào tạo.

Trong khi đó, Bộ Giáo dục và đào tạo cho rằng trong phiên họp hội đồng trường này vào ngày 5-3-2021, hội đồng trường có thảo luận, nhưng không biểu quyết và không có nghị quyết về việc tiếp tục hay không tiếp tục giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với bà Hiền.

Sau đó, chủ tịch hội đồng trường ký ban hành thông báo ngày 16-3-2021 về việc không giao thực hiện chức trách, nhiệm vụ, thẩm quyền chức vụ phó hiệu trưởng đối với bà Trương Thị Hiền (không căn cứ trên nghị quyết của hội đồng trường) là không đúng với quy định tại khoản 10 điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật giáo dục đại học.

Việc chủ tịch hội đồng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM ký thông báo trên là không đúng quy định, dẫn đến việc bà Hiền không được tham gia với vai trò là thường vụ Đảng ủy và phó hiệu trưởng trong các hội nghị thực hiện quy trình hiệu trưởng, từ đó ảnh hưởng đến kết quả các bước thực hiện quy trình hiệu trưởng.

Đó là lý do Bộ Giáo dục và đào tạo không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025 theo đề nghị của hội đồng trường này.

Bộ GD-ĐT không công nhận hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM Bộ GD-ĐT không công nhận hiệu trưởng ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

TTO - Bộ GD-ĐT vừa có văn bản gửi Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thông báo lý do không công nhận hiệu trưởng nhiệm kỳ 2020-2025 theo đề nghị của hội đồng trường này.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên