05/01/2021 17:00 GMT+7

Phó giám đốc ký giấy cho du học sinh rời khu cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm

LAN ANH
LAN ANH

TTO - Giám đốc Sở Y tế Hà Nội vừa ký quyết định tạm đình chỉ công tác phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ, người đã ký giấy cho du học sinh ở Hạ Long rời khu cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 2.

Theo đó, phó giám đốc Trung tâm y tế huyện Chương Mỹ Tạ Văn Thiềng bị tạm đình chỉ công tác để xem xét sai phạm. Ông Thiềng là người đã ký quyết định cho du học sinh Đ.T.N. (nam, 22 tuổi, từ Mỹ về hôm 20-12-2020) rời khu cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm lần 2.

N. là bệnh nhân COVID-19 mới nhất cho đến thời điểm này.

Trước đó, 16h chiều 4-1, khi vừa hết thời gian cách ly 14 ngày nhưng chưa có kết quả xét nghiệm lần 2 (theo quy định có 2 kết quả xét nghiệm âm tính và cách ly đủ 14 ngày mới được rời khu cách ly), ông Thiềng đã ký quyết định cho N. rời địa điểm cách ly ở Chương Mỹ về thành phố Hạ Long, tạm trú tại khách sạn Victory Hạ Long.

Đến tối cùng ngày, kết quả xét nghiệm lần 2 cho thấy N. dương tính với COVID-19, và được đưa vào điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2, Quảng Ninh.

5 người tiếp xúc gần với bệnh nhân (gồm bố mẹ, anh trai, bạn của anh trai và lái xe) đều đã được cách ly.

Sở Y tế Hà Nội hiện chưa trả lời ngoài N., còn trường hợp nào được rời khu cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm hay không. Tuy nhiên Sở Y tế Hà Nội cho rằng bệnh nhân không có tiếp xúc với cộng đồng ở Hà Nội, không có nguy cơ lây lan.

Đây là lần thứ 2 có trường hợp được rời khu cách ly trước khi có kết quả xét nghiệm lần 2 (và kết quả xét nghiệm là dương tính). Lần trước, du học sinh cách ly ở Hải Dương cũng được về trước khi có kết quả xét nghiệm.

Ngay sau khi rời khu cách ly, du học sinh từ Mỹ về dương tính COVID-19 Ngay sau khi rời khu cách ly, du học sinh từ Mỹ về dương tính COVID-19

TTO - Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh vừa thông báo một ca bệnh dương tính với COVID-19. Bệnh nhân Đ.T.N., là du học sinh vừa từ Mỹ về. Đáng chú ý là N. đã rời khu cách ly tập trung ở Hà Nội trước khi có kết quả xét nghiệm lần 2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất