Hạ Long khoanh vùng hàng loạt địa điểm liên quan trường hợp dương tính COVID-19

05/01/2021 13:16 GMT+7

TTO - UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã khoanh vùng nhiều địa điểm trên địa bàn sau khi nhận được thông tin từ CDC Hà Nội cho biết du học sinh từ Mỹ về Việt Nam có kết quả dương tính với COVID-19, đã trở về Hạ Long sau khi hết cách ly.

Hạ Long khoanh vùng hàng loạt địa điểm liên quan trường hợp dương tính COVID-19 - Ảnh 1.

Khách sạn Victory Hạ Long Hotel cùng nhiều địa điểm khác tại Hạ Long đang được chính quyền địa phương khẩn trương khoanh vùng nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan COVID-19 - Ảnh: T. THẮNG

Ngày 5-1, ông Vũ Văn Diện, bí thư Thành ủy TP Hạ Long, cho biết ngay sau khi nhận được thông tin từ CDC Hà Nội thông báo về một trường hợp dương tính COVID-19 là Đ.T.N. (21 tuổi, du học sinh tại Mỹ trở về Việt Nam) thành phố đã họp khẩn để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.

Trước đó, ngày 20-12-2020, du học sinh N. (hộ khẩu phường Hà Khánh, TP Hạ Long) trở về Việt Nam và đã thực hiện các biện pháp cách ly tại Trung đoàn B59, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội. Trong thời gian cách ly tập trung, N. được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 hai lần, trong đó lần 1 âm tính với SARS-CoV-2. 

Đến 16h ngày 4-1, khi hết thời gian cách ly tập trung theo quy định thì N. được người nhà đi hai xe ôtô con đến đón về khách sạn Victory Hạ Long của gia đình tại địa chỉ số LV1-24, LV1-25, khu Shophouse Sun Premier Village, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long. Thời điểm du học sinh được đưa về, mọi người chưa nhận được kết quả xét nghiệm lần 2.

Tối 4-1, CDC Hà Nội thông báo kết quả xét nghiệm lần 2 vào ngày 2-1 cho thấy N. có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, TP Hạ Long tổ chức truy vết, xác định được 5 trường hợp F1 gồm: bố mẹ, anh trai, bạn gái anh trai và lái xe. Ngoài ra còn có 13 trường hợp F2 cũng được xác định.

Theo đó, lái xe sau đưa N. và người nhà đến quán cơm bà Liên, phường Bãy Cháy để ăn tối. Sau khi ăn cơm, N. kêu mệt nên lái xe đưa du học sinh này cùng người nhà trở về lại khách sạn rồi đi tiếp về nhà riêng tại tổ 8, Khu 1, phường Giếng Đáy. Khoảng 21h30 cùng ngày, vợ của lái xe có vào mua hàng tại cửa hàng Thế giới di động trên phường Giếng Đáy.

Đến rạng sáng 5-1, TP Hạ Long hỗ trợ xe chuyên dụng đưa N. về Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương để điều trị. Các trường hợp là F1, F2 đều đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện dã chiến số 2. 

Đồng thời, TP Hạ Long tổ chức phong tỏa và phun thuốc khử trùng hàng loạt địa điểm mà các trường hợp nói trên từng lưu trú như: khách sạn Victory Hạ Long Hotel; quán cơm bà Liên; hộ gia đình nơi các F2 đang cư trú (Tổ 8, K1, phường Giếng Đáy).

Kết quả xét nghiệm trong ngày 5-1, bước đầu 5 trường hợp F1 đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SASR- Cov-2.

Hải Phòng khoanh vùng ổ dịch liên quan ca người Nhật về nước dương tính với COVID-19 Hải Phòng khoanh vùng ổ dịch liên quan ca người Nhật về nước dương tính với COVID-19

TTO - Xét nghiệm PCR của phía Nhật Bản đối với anh T.K. (33 tuổi, người Nhật) khi anh này vừa hạ cánh xuống Osaka cho kết quả dương tính với COVID-19. Ngay khi tiếp nhận thông tin, Hải Phòng đã khoanh vùng, xử lý ổ dịch liên quan.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận