Thứ 4, ngày 14 tháng 4 năm 2021

Đà Nẵng cách ly, khoanh vùng lập tức 'điểm nóng' có người nhiễm COVID-19

13/08/2020 19:03 GMT+7

TTO - Chiều 13-8, văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND TP Đà Nẵng phát đi thông báo ý kiến chỉ đạo của Phó bí thư thường trực Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Đà Nẵng cách ly, khoanh vùng lập tức điểm nóng có người nhiễm COVID-19 - Ảnh 1.

Tiến hành cách ly, phun khử trùng một khu phố có người nhiễm COVID-19 ở quận Cẩm Lệ. Ảnh: V.Hùng

Theo đó, ngay sau khi công bố các ca dương tính SARS-CoV-2 trong ngày, UBND các quận huyện phải đề xuất Sở Y tế thẩm định, trình chủ tịch UBND TP xem xét ra quyết định cách ly, khoanh vùng các điểm nóng có người nhiễm COVID-19 vào 8h sáng ngày hôm sau và thực hiện ngay các bước phòng, chống dịch tiếp theo theo quy định đối với các điểm này. Tăng cường xử phạt hành chính theo thẩm quyền các hành vi vi phạm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

TP cũng yêu cầu UBND các quận, huyện chỉ đạo các cơ quan liên quan trên địa bàn, phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP hoàn thành việc truy vết và tổ chức xét nghiệm cho hết danh sách người dân có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng (người bệnh, người nhà bệnh nhân, người thăm bệnh...) chậm nhất là hết ngày 13-8.

TP cũng chỉ đạo Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở Lao động - thương binh và xã hội, Sở Y tế, UBND các quận huyện...làm việc với tất cả các nhà thầu, chủ đầu tư, chủ sử dụng lao động các công trình xây dựng đang dừng thi công để phòng chống dịch COVID-19; có trách nhiệm hỗ trợ điều kiện ăn ở, đưa người lao động về quê nếu có nhu cầu. Không để tình trạng người lao động ở lại các công trình, lán trại không đảm bảo an toàn phòng chống dịch, dễ lây lan dịch bệnh.

Kiểm tra chặt chẽ tình hình thực hiện chỉ thị 16 tại các doanh nghiệp, trường hợp doanh nghiệp không đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho người lao động, đề xuất chủ tịch TP quyết định theo quy định. Công an thành phố khẩn trương hoàn thành các thủ tục pháp lý, đưa ra xét xử kịp thời các vụ án vi phạm trong thời gian dịch bệnh để kịp thời tuyên truyền, răn đe.

VIỆT HÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận