Thứ 7, ngày 16 tháng 1 năm 2021

Vietjet bay 4 chuyến đưa hơn 800 khách trở về nhà từ ‘tâm dịch’ Đà Nẵng

13/08/2020 14:39 GMT+7

TTO - 9h sáng 13-8, chuyến bay của Vietjet số hiệu VJ2737 cất cánh, đưa 230 hành khách 'mắc kẹt' tại thành phố Đà Nẵng về lại Hà Nội.

Vietjet bay 4 chuyến đưa hơn 800 khách trở về nhà từ ‘tâm dịch’ Đà Nẵng - Ảnh 1.

Hành khách làm thủ tục ở sân bay Đà Nẵng sáng 12-8 - Ảnh: T.TUYỀN

Đại diện Vietjet cho biết dự kiến hơn 800 hành khách bao gồm nhiều trẻ em, người lớn tuổi... hầu hết là khách du lịch sẽ được "giải cứu" trong hai ngày 13, 14-8 trên 4 chuyến bay được hãng thực hiện với hành trình từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP.HCM.

Đây là chuyến bay đầu tiên mà hãng hàng không thế hệ mới Vietjet thực hiện nhằm hỗ trợ hành khách trở về nhà trong bối cảnh Đà Nẵng vẫn đang giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 lây lan.

Vietjet bay 4 chuyến đưa hơn 800 khách trở về nhà từ ‘tâm dịch’ Đà Nẵng - Ảnh 2.

Vietjet bay 4 chuyến đưa hơn 800 khách về nhà từ ‘tâm dịch’ Đà Nẵng - Ảnh: T.TUYỀN

Đây là những chuyến bay giải cứu đặc biệt từ vùng tâm dịch, lần đầu tiên thực hiện trong nước, tuân thủ chặt chẽ các quy định an toàn nghiêm ngặt nhất để phòng chống dịch. Hành khách và phi hành đoàn sau khi trở về sẽ phải thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly bắt buộc tại địa phương theo quy định.

Vietjet bay 4 chuyến đưa hơn 800 khách trở về nhà từ ‘tâm dịch’ Đà Nẵng - Ảnh 3.

Tất cả hành khách được trang bị miễn phí trang phục bảo hộ y tế, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế - Ảnh: T.TUYỀN

Phó tổng giám đốc Vietjet Tô Việt Thắng cho biết: "Tất cả các chuyến bay Vietjet đều đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cao nhất cho hành khách, phi hành đoàn. Tất cả hành khách được trang bị miễn phí trang phục bảo hộ y tế, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế, đeo khẩu trang và tuân thủ đầy đủ các hướng dẫn của cơ quan chức năng y tế, hàng không nhằm đảm bảo an toàn, phòng chống dịch bệnh".

Trước đó, với tinh thần và trách nhiệm với cộng đồng, Vietjet cũng đã thực hiện nhiều chuyến bay đón công dân Việt Nam từ khắp nơi trên thế giới về nước, vận chuyển hàng nghìn tấn hàng hóa thiết yếu, trang thiết bị y tế phòng chống dịch, hỗ trợ vận chuyển miễn phí cho các y bác sĩ và nhân viên y tế... 

Vietjet bay 4 chuyến đưa hơn 800 khách trở về nhà từ ‘tâm dịch’ Đà Nẵng - Ảnh 4.

Hành khách trên chuyến bay VJ2737 của Vietjet sáng 13-8 từ Đà Nẵng về Hà Nội - Ảnh: T.TUYỀN

Tính tới cuối tháng 7, Vietjet đã đưa gần 10.000 công dân Việt Nam ở các quốc gia và vùng lãnh thổ: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Đài Loan (Trung Quốc), Sri Lanka, Bangladesh, Philippines, Brunei, Indonesia và Myanmar về nước an toàn, tất cả phi hành đoàn, nhân viên Vietjet đều an toàn.

Xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho gần 1.700 du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng Xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho gần 1.700 du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng

TTO - Ngày 10-8, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng đã có văn bản đồng ý tổ chức xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho số du khách đã đăng ký trở về địa phương theo danh sách được Sở Du lịch cung cấp.

C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận