Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Phó giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt xin lỗi sau vụ 'đứt ngón tay bệnh nhân 80 tuổi'

18/05/2021 19:38 GMT+7

TTO - Ban giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt (TP Thủ Đức, TP.HCM) khẳng định việc bệnh nhân bị đứt ngón tay lúc vận chuyển lên xe cứu thương là 'sự cố đáng tiếc', đồng thời có lời hỏi thăm, xin lỗi bệnh nhân cùng gia đình.

Phó giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt xin lỗi sau vụ đứt ngón tay bệnh nhân 80 tuổi - Ảnh 1.

Ngón tay bệnh nhân được xác định bị đứt trong quá trình vận chuyển lên xe cứu thương - Ảnh: Người nhà bệnh nhân cung cấp

Liên quan đến vụ việc "tài xế chuyển cấp cứu làm đứt ngón tay bệnh nhân 80 tuổi", bác sĩ Trần Thanh Sang - phó giám đốc Bệnh viện Lê Văn Việt (TP Thủ Đức) - cho biết ông đã thay mặt ban giám đốc bệnh viện trực tiếp gọi điện hỏi thăm gia đình, đồng thời chuyển lời xin lỗi tới bà N.T.N. (80 tuổi, ngụ phường Trường Thạnh) vì sự cố đáng tiếc.

Theo bác sĩ Sang, trong ngày 18-5, tài xế xe cứu thương, người trực tiếp gây ra tai nạn, cũng đã nhận sai sót và gọi điện xin lỗi gia đình cùng bệnh nhân. 

"Gia đình vui vẻ chấp nhận. Dự kiến ngày mai ban giám đốc bệnh viện sẽ tổ chức họp để đánh giá toàn diện (tính chất, thái độ tài xế), từ đó có quyết định xử lý vi phạm", bác sĩ Sang cho biết.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chị V.T.T.L. (cháu ngoại bệnh nhân, người quay video phát trực tiếp tố cáo tài xế) xác nhận phó giám đốc bệnh viện cùng tài xế xe cứu thương đã gọi điện xin lỗi. 

Theo chị L., khi gọi điện xin lỗi, phó giám đốc bệnh viện có tinh thần rất cầu thị, chia sẻ chân thành với nỗi đau và bức xúc của gia đình; riêng tài xế dù có "xin lỗi nhưng rất miễn cưỡng". 

Chúng tôi liên lạc vào số máy của tài xế để nắm thêm thông tin, nhưng thuê bao không liên lạc được.

Trong khi đó, bác sĩ Trần Văn Sóng - phó giám đốc Bệnh viện Nhân dân 115 (nơi tiếp nhận bệnh nhân từ Bệnh viện Lê Văn Việt) - cho biết thời điểm nhập viện, bà N. được chẩn đoán nhồi máu não bán cầu trái, suy thận mạn, vết thương đứt gãy ngón cái tay trái.

Cùng lúc theo dõi điều trị nhồi máu não, các bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 phẫu thuật nối ngón tay cho bệnh nhân. 

"Qua trao đổi, bác sĩ phẫu thuật cho biết nhiều khả năng ngón tay của bệnh nhân sẽ phục hồi tốt. Vấn đề đáng lo ngại là tình trạng nhồi máu não, liệt nửa người, tiếp xúc chậm của người bệnh", bác sĩ Sóng nói.

Trước đó, vào sáng 17-5, vì quá bức xúc trước việc tài xế làm đứt ngón tay cái của bà ngoại mình trong lúc chuyển lên xe cứu thương, chị V.T.T.L. đã quay video phát trực tiếp để tố cáo. Chỉ sau hơn 7 giờ đăng tải, video thu hút trên 33.000 lượt xem, 1.500 lượt chia sẻ và gần 400 lượt bình luận (video hiện chị L. đã chuyển chế độ cá nhân).

Trả lời Tuổi Trẻ Online sau sự việc này, bác sĩ Trần Thanh Sang khẳng định tạm đình chỉ công tác tài xế và cho rằng đây là "sơ suất trong quy trình vận chuyển bệnh nhân từ phòng bệnh xuống xe cứu thương".

"Đây là sự cố ngoài mong muốn. Quan điểm của chúng tôi là không bao che, không dung túng, sai phạm đến đâu xử lý đến đó. Và từ sự việc này cũng chấn chỉnh các bộ phận nghiêm túc rút kinh nghiệm không để xảy ra sự việc đáng tiếc" - bác sĩ Sang nói.

Tài xế chuyển cấp cứu làm đứt ngón tay bệnh nhân 80 tuổi? Tài xế chuyển cấp cứu làm đứt ngón tay bệnh nhân 80 tuổi?

TTO - Người nhà bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Lê Văn Việt quay clip phát trực tiếp tố tài xế xe cứu thương làm đứt ngón tay trong lúc đẩy bệnh nhân lên xe chuyển viện. Lãnh đạo bệnh viện khẳng định "Đây là sự cố ngoài ý muốn".

HOÀNG LỘC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận