13/09/2023 11:32 GMT+7

Phố đêm Trung Sơn, huyện Bình Chánh kỳ vọng hút khách từ trung tâm và các tỉnh lân cận

Với phần diện tích vỉa hè hơn 26.000m², phố đêm Trung Sơn (Bình Chánh) được TP.HCM kỳ vọng sẽ hút khách từ các tỉnh lân cận và cả từ trung tâm TP.

Tuyến đường số 01 (vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn), khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh sẽ là địa điểm tổ chức phố đêm Trung Sơn.

Tuyến đường số 01 (vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn), khu dân cư Trung Sơn, huyện Bình Chánh sẽ là địa điểm tổ chức phố đêm Trung Sơn.

Sở Công Thương TP.HCM vừa có văn bản đề nghị các sở ban ngành TP nghiên cứu đề án tổ chức thí điểm hoạt động phố đêm Trung Sơn, gắn với phát triển du lịch tại huyện Bình Chánh trước ngày 18-9.

Trước đó, ngày 22-8, UBND huyện Bình Chánh đã có tờ trình kiến nghị UBND TP.HCM chấp thuận chủ trương thí điểm hoạt động phố đêm Trung Sơn.

Theo UBND huyện Bình Chánh, khu dân cư Trung Sơn tiếp giáp với quận 4, 5, 7, 8, huyện Nhà Bè, các huyện của Long An và nhiều địa điểm du lịch khác. Khu vực này có tiềm năng phát triển du lịch, thu hút khách du lịch từ trung tâm TP.HCM và các tỉnh đến tham quan, mua sắm.

Việc xây dựng phố đêm Trung Sơn như một yếu tố tất yếu góp phần phát triển kinh tế của huyện Bình Chánh. Địa điểm này hứa hẹn sẽ là điểm đến văn minh, lịch sự phục vụ người dân của TP.HCM và các địa phương.

Phố đêm Trung Sơn kết hợp các loại hình sinh hoạt văn hóa, thương mại dịch vụ, vui chơi giải trí, là nơi giới thiệu các sản phẩm OCOP (mỗi xã một sản phẩm) của huyện và TP.HCM đến du khách trong và ngoài nước.

Phố đêm này sẽ được tổ chức tại tuyến đường số 01, vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn tại khu dân cư Trung Sơn với diện tích khoảng 26.373m². Thời gian hoạt động từ 18h đến 24h hằng ngày.

Phối cảnh khu vực quảng trường phố đêm Trung Sơn

Phối cảnh khu vực quảng trường phố đêm Trung Sơn

Theo đề án, phố đêm Trung Sơn sẽ có khu quảng trường phục vụ nhu cầu đi bộ, thể dục thể thao, vui chơi giải trí, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao…

Khu vui chơi trẻ em - thể dục thể thao sẽ lắp đặt các dụng cụ thể dục thể thao phục vụ nhu cầu rèn luyện sức khỏe cho người dân, lắp xích đu, câu cá, thú nhún cho trẻ em..

Gian hàng ẩm thực sẽ bố trí 92 gian hàng lắp đặt cố định quảng bá ẩm thực ba miền. Gian hàng đặc sản địa phương bố trí 19 gian hàng, xe lưu động quảng bá đặc sản của huyện Bình Chánh và TP.HCM.

Phối cảnh gian hàng ẩm thực.

Phối cảnh gian hàng ẩm thực.

Gian hàng trải nghiệm - quà lưu niệm với 50 gian hàng bán sách, quà lưu niệm, có khu vực đọc sách, tô tượng…

Gian hàng thương mại - dịch vụ sẽ bố trí 91 gian hàng quảng bá và kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Ngoài ra, phố đêm còn có khu điều hành, khu vực giữ xe, nhà vệ sinh và bố trí mảng xanh.

Kinh tế đêm “trỗi dậy” tại nhiều thành phố châu ÁKinh tế đêm “trỗi dậy” tại nhiều thành phố châu Á

Tại một số thành phố lớn trên thế giới, kinh tế ban đêm là chỉ số phản ánh quan trọng sức sống của cả một nền kinh tế.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên