19/11/2022 22:43 GMT+7

Phở đắt hàng tại Tuần lễ hàng Việt ở Thái Lan

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Trung bình có gần 500 tô phở được phục vụ mỗi ngày trong Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan. Đây là món ăn được người Thái cũng như du khách quốc tế rất ưa thích.

Phở đắt hàng tại Tuần lễ hàng Việt ở Thái Lan - Ảnh 1.

Nhân viên siêu thị Thái Lan phục vụ món phở cho thực khách - Ảnh: N.BÌNH

Trong Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan đang diễn ra tại Bangkok, Thái Lan từ ngày 16 đến 20-11, quầy phở Việt Nam ngay giữa gian hàng ẩm thực đã níu chân được nhiều du khách nhất khi đến tham quan. Nhiều người Thái đi mua sắm ghé ngồi khi nhận ra hương phở thơm phức.  

Cùng với các sản phẩm, hàng hóa mang từ Việt Nam sang Thái Lan triển lãm, ban tổ chức Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan đã "đầu tư" khi mời một đầu bếp chuyên về món phở sang nấu và phục vụ thực khách Thái. 

Phở đắt hàng tại Tuần lễ hàng Việt ở Thái Lan - Ảnh 2.

Gian hàng của đầu bếp Vũ Ngọc Đức có hàng trăm lượt du khách ghé thăm mỗi ngày - Ảnh: N.BÌNH

Anh Vũ Ngọc Đức, đầu bếp chính cho gian hàng, cho biết 5 lần hội chợ tổ chức thì cũng từng ấy lần anh nấu phở ở Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan. Từ Việt Nam bay sang, anh Đức cùng ê kíp dậy từ 4h sáng để chuẩn bị các nồi nước dùng phở gồm phở gà và phở bò mỗi ngày. 

Nếu như trong lần nấu đầu tiên cách đây 5 năm, khoảng 200 tô được bán ra mỗi ngày thì qua mỗi năm, lượng khách đến tuần lễ càng đông. 

Trong đó năm 2019, gian hàng phở phục vụ hơn 600 tô mỗi ngày, cả nhân viên lẫn người nấu làm việc không kịp nghỉ tay. Không chỉ người dân Thái Lan mà cả du khách quốc tế, họ tình cờ đi ngang qua thấy phở Việt Nam liền ghé vào. 

Sau 2 năm quay lại, khách đến gian hàng phở những ngày qua cũng đạt xấp xỉ mức của năm 2019. 

"Nhiều người Việt sống ở đây cũng than nhớ món phở và tìm đến ăn hương vị quê nhà. Ở Việt Nam nấu sao thì sang đây tôi giữ nguyên như vậy. Người Thái rất mê phở Việt Nam. Nhiều lần sang đây, tôi cũng mong muốn giới thiệu một thương hiệu phở riêng", anh Đức chia sẻ.

Gian hàng phở "tồn tại" trong 5 ngày nhiều năm nay và đã có hàng ngàn tô phở được phục vụ. Trong đó, gian hàng đã từng đón Phó thủ tướng Thái Lan Jurin Laksanawisit, Bộ trưởng Bộ Thương mại Thái Lan Sontirat Sontijirawong... trong các năm 2019, 2020 cùng thưởng thức với Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải ngay sau lễ khai mạc.

Phở đắt hàng tại Tuần lễ hàng Việt ở Thái Lan - Ảnh 3.

Một số khách mua sắm ở trung tâm ghé gian hàng phở và chọn mua đem đi - Ảnh: N.BÌNH

Không chỉ giữ được hương vị nguyên bản, gian hàng cũng được đầu bếp Vũ Ngọc Đức bài trí một cách tỉ mỉ với những nguyên liệu đậm chất Việt Nam như hồi, quế, thảo quả... Từ sáng đến chiều, khách hàng tấp nập chờ đợi ăn phở với giá 79 baht (khoảng 56.000 đồng)/tô phở bò và 59 baht (42.000 đồng)/tô phở gà. Đây là mức giá phải chăng. 

Món phở Việt được ưa chuộng cũng giúp cho các sản phẩm phở ăn liền bán ở siêu thị được đón nhận. Từ nhiều năm nay, các loại phở ăn liền của Vifon đã có mặt trên quầy kệ của siêu thị Tops Market ở Thái Lan và là một trong những sản phẩm thương hiệu Việt Nam có mức tiêu thụ tốt. 

Thí sinh phía Nam làm đau đầu ban giám khảo vì Thí sinh phía Nam làm đau đầu ban giám khảo vì 'nấu phở quá ngon!'

TTO - Sau một buổi sáng cuối tuần tranh tài sôi nổi và gay cấn ở phần thi của thí sinh lẫn chấm thi của ban giám khảo, vòng sơ khảo cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon năm 2022" đã chọn ra năm người nấu phở ngon nhất để đi tiếp vào vòng chung kết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên