15/11/2018 09:19 GMT+7

Phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ mất ghế vì tranh cãi với bà Trump?

BẢO DUY
BẢO DUY

TTO - Bà Mira Ricardel, phó cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng, đã bị 'thuyên chuyển vị trí công tác' sau khi Văn phòng đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump lên tiếng đề nghị sa thải bà này.

Phó cố vấn an ninh quốc gia Mỹ mất ghế vì tranh cãi với bà Trump? - Ảnh 1.

Bà Mira Ricardel là một trong các thành viên của nhóm chuyển tiếp quyền lực của ông Trump sau cuộc bầu cử năm 2016 - Ảnh: AP

Trong tuyên bố được phát đi ngày 14-11 (giờ Mỹ), Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders xác nhận bà Ricardel sẽ đảm nhiệm một vai trò mới trong chính quyền của Tổng thống Donald Trump.

"Tổng thống rất biết ơn sự phục vụ không ngừng nghỉ của bà Ricardel đối với nhân dân Mỹ cũng như sự kiên định theo đuổi của bà với các ưu tiên trong chính sách an ninh quốc gia của tổng thống" - bà Sanders tuyên bố.

Bà Ricardel "sẽ tiếp tục hỗ trợ tổng thống khi rời Nhà Trắng và chuyển tới một vị trí mới trong chính quyền" - thư ký báo chí Nhà Trắng cho biết thêm. Tuy nhiên bà này lại không nói rõ vị trí mới của bà Ricardel là gì.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã công khai chỉ trích bà Ricardel, đề nghị Nhà Trắng nên sa thải bà này. 

Các đệ nhất phu nhân Mỹ thường được biết là có ảnh hưởng đến phu quân mình trong nhiều trường hợp, nhưng họ rất ít khi ra tuyên bố chính thức về một vấn đề cụ thể.

"Quan điểm của Văn phòng đệ nhất phu nhân là bà Ricardel không còn xứng đáng phục vụ trong Nhà Trắng" - tờ USA Today dẫn giám đốc truyền thông của ông Trump Stephanie Grisham hôm 13-11.

Các quan chức Nhà Trắng cho biết bà Ricardel đã tranh cãi với nhân viên của bà Melania về chỗ ngồi trên máy bay trong chuyến thăm châu Phi của đệ nhất phu nhân hồi tháng trước. Văn phòng của bà Melania cáo buộc bà Ricardel lan truyền thông tin không đúng về sự việc trên.

Bà Ricardel được chỉ định vào vị trí phó cố vấn an ninh quốc gia bởi ông John Bolton - cố vấn an ninh quốc gia Mỹ - hồi đầu năm nay. Các quan chức trong chính quyền Trump tiết lộ bà này gây bất hòa với nhiều thành viên chính phủ khác chứ không riêng đệ nhất phu nhân.

Bà Ricardel là một trong những phụ nữ có vị trí cao trong chính quyền của Tổng thống Trump. Hãng tin Reuters dẫn hai nguồn thạo tin cho biết ông Bolton đã cố gắng dàn xếp sau hậu trường để cấp dưới của ông không bị mất ghế nhưng rốt cuộc vẫn thất bại.

Daily Mail bồi thường Phu nhân Tổng thống Trump 2,9 triệu USD Daily Mail bồi thường phu nhân Tổng thống Trump 2,9 triệu USD

TTO - Daily Mail chuyên viết về người nổi tiếng và ít khi nào lên tiếng xin lỗi, tuy nhiên mới đây, tờ báo này không chỉ đăng bài xin lỗi bà Melania Trump mà còn bồi thường 2,9 triệu USD. Nguyên nhân vì sao?

BẢO DUY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên