15/04/2024 17:43 GMT+7

Phó chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo tiếp tục giám sát hoạt động Trường quốc tế Mỹ

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức yêu cầu cơ quan chức năng giám sát hoạt động Trường quốc tế Mỹ. Kịp thời báo cáo các vấn đề phát sinh để UBND TP.HCM xem xét, chỉ đạo.

Trường quốc tế Mỹ - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Trường quốc tế Mỹ - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Ngày 15-4, Văn phòng UBND TP.HCM có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức liên quan đến Trường quốc tế Mỹ.

Theo đó, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo, tổ công tác liên ngành tăng cường theo dõi, giám sát, chỉ đạo Trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông quốc tế Mỹ đảm bảo điều kiện tổ chức học tập, nội dung chính của chương trình học, chất lượng dạy học của trường và chất lượng học tập của học sinh. 

Các vấn đề phát sinh kịp thời báo cáo UBND TP.HCM xem xét, chỉ đạo.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có báo cáo gửi UBND TP.HCM về công tác xử lý các vấn đề liên quan đến trường này từ ngày 8-4 đến ngày 12-4.

Về tài chính, đến 14h ngày 12-4, phụ huynh đã đóng góp 30,4 tỉ đồng vào tài khoản tiếp nhận hỗ trợ kinh phí duy trì hoạt động giáo dục của nhà trường cho đến cuối năm học 2023 - 2024.

Trong tuần qua, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia rà soát, giám sát việc chi lương tạm tính, tiền nhà cho giáo viên người nước ngoài và các khoản phục vụ hoạt động giảng dạy. Số dư hiện tại là 6,7 tỉ đồng.

Hiện trường còn 1.087 học sinh (giảm 33 học sinh). Trong ngày 12-4, ở bậc tiểu học có 42/49 giáo viên nước ngoài, 12/14 giáo viên Việt Nam, 395/428 học sinh tiểu học đi học lại.

Ở bậc trung học, có 55/74 giáo viên nước ngoài, 10/13 giáo viên Việt Nam, 547/659 học sinh đi học lại và 95/103 nhân viên đi làm.

Theo báo cáo của hiệu trưởng, đến 12-4, trường nhận 10 đơn xin thôi việc từ giáo viên người nước ngoài, điều này sẽ ảnh hưởng đến kế hoạch tổ chức dạy học của nhà trường trong thời gian tới. 

Số học sinh vắng học trong ngày 12-4 cao nhất trong tuần qua, bậc tiểu học vắng 33 học sinh, bậc trung học vắng 112 học sinh.

Nghiên cứu cho kết thúc năm học vào ngày 26-4

Sở Giáo dục và Đào tạo đã giao phòng giáo dục trung học nghiên cứu đề xuất cho các khối lớp kết thúc năm học vào ngày 26-4. Riêng lớp 12 sẽ đến trường đến ngày 17-5 để hoàn thành kỳ thi tú tài quốc tế.

Sở cũng yêu cầu Công ty cổ phần Giáo dục quốc tế Mỹ và Trường tiểu học, THCS, THPT quốc tế Mỹ xây dựng phương án dạy học trực tuyến, khi kinh phí đóng góp không đủ để tổ chức hoạt động giáo dục trực tiếp đến cuối năm học 2023 - 2024.

Vụ Trường quốc tế Mỹ: Vụ Trường quốc tế Mỹ: 'Mong thầy cô đi dạy cho tới hết năm học'

Tổ công tác liên ngành yêu cầu trường quốc tế Mỹ phải quán triệt và kêu gọi giáo viên cùng chia sẻ, đồng hành với khó khăn về tài chính hiện nay của trường.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên