18/09/2020 17:49 GMT+7

Phó chủ tịch UBND TP.HCM giao công an điều tra, xử lý Trung tâm Anh ngữ Eagle

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chấp thuận đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM về việc xử lý Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng hoạt động không phép.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM giao công an điều tra, xử lý Trung tâm Anh ngữ Eagle - Ảnh 1.

Một cơ sở cũ của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng ở quận Gò Vấp, TP.HCM đã đóng cửa từ lâu - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Liên quan việc xử lý Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng (Eagle) hoạt động không phép, Văn phòng UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi Sở GD-ĐT, Công an TP, UBND các quận, huyện truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức.

Theo đó, chấp thuận đề xuất của Sở GD-ĐT tại tờ trình ngày 9-9, giao sở này rút toàn bộ giấy phép thành lập của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng. Đồng thời, giao Công an TP.HCM điều tra, xử lý theo quy định, yêu cầu chủ đầu tư giải quyết dứt điểm vụ việc, bảo vệ quyền lợi cho người lao động và học viên.

Phó chủ tịch UBND TP cũng đề nghị UBND các quận, huyện rút kinh nghiệm trong công tác quản lý địa bàn, tăng cường kiểm tra về pháp lý và việc chấp hành quy định pháp luật của các cơ sở cung cấp dịch vụ giáo dục (trung tâm ngoại ngữ - tin học, tư vấn du học, giáo dục kỹ năng sống…).

Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức rút giấy phép thành lập tất cả cơ sở của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng ở TP.HCM vì hoạt động không phép, đồng thời chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra.

Sau khi Tuổi Trẻ phản ánh vụ trung tâm Anh ngữ thu học phí rồi... 'mất tích', với hàng trăm học viên đăng ký ôn IELTS tại các trung tâm Anh ngữ Đại Bàng (Eagle) ở TP.HCM đã đóng học phí cả chục triệu đồng mỗi người nhưng nhiều tháng qua không được học, hàng chục giáo viên, nhân viên của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng ở TP.HCM và Hà Nội tiếp tục lên tiếng, gửi đơn đến công an các địa phương tố cáo hành vi "lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" của công ty này.

Thu hồi giấy phép 10 cơ sở trung tâm Anh ngữ Đại Bàng tại TP.HCM Thu hồi giấy phép 10 cơ sở Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng tại TP.HCM

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đã chính thức rút giấy phép thành lập tất cả cơ sở của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng ở TP.HCM vì hoạt động không phép, đồng thời chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên