Phó chủ tịch TP.HCM yêu cầu xác minh, xử phạt nghiêm Trung tâm Anh ngữ Eagle

03/09/2020 20:01 GMT+7

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức yêu cầu Sở Giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM lập đoàn thanh tra xác minh cụ thể việc Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng (Eagle) hoạt động không phép để xử phạt nghiêm.

Phó chủ tịch TP.HCM yêu cầu xác minh, xử phạt nghiêm Trung tâm Anh ngữ Eagle - Ảnh 1.

Công ty TNHH tư vấn giáo dục và đào tạo Eagle Corp (trụ sở chính ban đầu đặt tại 422 Cao Thắng, P.12, Q.10, TP.HCM, giữa) đã trả lại mặt bằng từ mấy tháng nay - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức gửi Sở GD-ĐT, UBND các quận 1, 4, 5, 6, 10, Phú Nhuận, Tân Bình và Bình Thạnh về việc Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng (Eagle) hoạt động không phép.

Xét báo cáo của Sở GD-ĐT TP.HCM, phó chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở GD-ĐT chỉ đạo thanh tra sở thành lập đoàn thanh tra, xác minh cụ thể nội dung phản ánh của học viên, giảng viên và người lao động tại các trung tâm Anh ngữ Đại Bàng để xử phạt nghiêm theo quy định, báo cáo kết quả xử lý cho UBND TP.HCM.

Trên cơ sở kết luận thanh tra, UBND TP.HCM sẽ có các biện pháp xử lý tiếp theo nhằm đảm bảo quyền lợi của học viên, giảng viên, người lao động tại các trung tâm Anh ngữ Đại Bàng.

Đồng thời đề nghị Sở GD-ĐT rà soát lại quy trình quản lý các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn TP.HCM để có biện pháp phối hợp với các cơ quan, ban ngành và chính quyền địa phương trong công tác giám sát, quản lý địa bàn, công tác hậu kiểm sau khi cấp phép hoạt động.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đã phản ánh việc Trung tâm Anh ngữ thu học phí rồi... 'mất tích'. Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM Lê Hồng Sơn cũng đã có tờ trình gửi Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức về việc xử lý Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng hoạt động không phép.

"Bên cạnh những giải pháp về chuyên môn đang thực hiện, Sở GD-ĐT kiến nghị thường trực UBND TP.HCM chuyển sự việc cho cơ quan công an để điều tra, làm rõ" - văn bản nêu.

Vụ Vụ 'Trung tâm Anh ngữ thu học phí rồi mất tích': Yêu cầu chủ trung tâm giải quyết hậu quả

TTO - Giám đốc công ty tuổi đời còn nhỏ, là người làm thuê, không có thẩm quyền quyết định, trong khi việc liên hệ với ông chủ sở hữu thực của trung tâm này rất khó.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận