Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Thu hồi giấy phép 10 cơ sở trung tâm Anh ngữ Đại Bàng tại TP.HCM

11/09/2020 17:11 GMT+7

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đã chính thức rút giấy phép thành lập tất cả cơ sở của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng ở TP.HCM vì hoạt động không phép, đồng thời chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra.

Thu hồi giấy phép 10 cơ sở trung tâm Anh ngữ Đại Bàng tại TP.HCM - Ảnh 1.

Một cơ sở của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng ở quận Gò Vấp, TP.HCM đã đóng cửa - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Chiều nay 11-9, ông Nguyễn Thành Trung - chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM (Sở GD-ĐT) - cho biết thanh tra sở đã hoàn tất việc thanh tra Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng thuộc Công ty TNHH tư vấn giáo dục và đào tạo Eagle Corp (trụ sở chính ban đầu đặt tại 422 Cao Thắng, P.12, Q.10, TP.HCM).

Theo ông Nguyễn Thành Trung, Sở GD-ĐT TP.HCM đã nhiều lần liên lạc để ông Trần Minh Tuấn (sinh năm 1991), chủ sở hữu của Công ty TNHH tập đoàn truyền thông Eagle Corp (công ty mẹ, trụ sở Hà Nội) vào làm việc trực tiếp với sở, nhưng đến nay ông Tuấn vẫn chưa chịu vào TP.HCM.

Trong khi ông Nguyễn Trường Giang - giám đốc Công ty TNHH tư vấn giáo dục và đào tạo Eagle Corp, hiện cũng đã ra Hà Nội, Thanh tra sở GD-ĐT TP.HCM mời cũng không chịu vô nữa vì cho rằng đã hết trách nhiệm, không còn làm việc cho công ty.

Cũng theo ông Trung, thanh tra sở đã có kết luận thanh tra, trong đó đề xuất 3 nội dung: 

1. Thu hồi quyết định cấp phép thành lập tất cả 10 cơ sở của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng tại TP.HCM (thực tế tất các các đơn vị này đều đã đóng cửa). 

2. Sở GD-ĐT sẽ rà soát lại quy trình quản lý các trung tâm ngoại ngữ ở TP.HCM, có văn bản phối hợp với các cơ quan, ban ngành và chính quyền địa phương trong công tác giám sát, quản lý địa bàn, công tác hậu kiểm sau khi cấp phép hoạt động của các trung tâm ngoại ngữ. 

3. Báo cáo thường trực UBND TP.HCM kiến nghị chính thức chuyển toàn bộ hồ sơ sự việc cho cơ quan công an để điều tra, làm rõ. Đồng thời có những đảm bảo quyền lợi chính đáng, hợp pháp của học viên và người lao động.

Trước đó, Tuổi Trẻ đã phản ánh vụ Trung tâm Anh ngữ thu học phí rồi... 'mất tích' với hàng trăm học viên đăng ký ôn IELTS tại các trung tâm Anh ngữ Đại Bàng (Eagle) ở TP.HCM, đã đóng học phí cả chục triệu đồng mỗi người nhưng nhiều tháng qua vẫn không được học.

Hàng chục giáo viên, nhân viên của Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng ở TP.HCM và Hà Nội sau đó tiếp tục lên tiếng, gửi đơn đến công an các địa phương tố cáo "hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" của công ty này.

Mới đây, có thêm nhiều học viên tiếp tục phản ánh từ tháng 6-2020 Trường Anh ngữ quốc tế Eagle corp cũng tuyển sinh, thu tiền học phí dạy luyện thi IELTS với "dự án giáo dục English++" của nhiều học viên nhưng chỉ dạy được vài buổi thì các cơ sở đóng cửa "biến mất".

Trường này cũng thuộc Công ty TNHH tư vấn giáo dục và đào tạo Eagle Corp do ông Nguyễn Trường Giang làm giám đốc, ký hợp đồng cam kết chất lượng với học viên. Sau khi tiếp nhận phản ánh từ Tuổi Trẻ Online, Sở GD-ĐT đã xác minh việc này và cho biết Trường Anh ngữ quốc tế Eagle corp cũng không có giấy phép thành lập.

Phó chủ tịch TP.HCM yêu cầu xác minh, xử phạt nghiêm Trung tâm Anh ngữ Eagle Phó chủ tịch TP.HCM yêu cầu xác minh, xử phạt nghiêm Trung tâm Anh ngữ Eagle

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức yêu cầu Sở Giáo dục - đào tạo (GD-ĐT) TP.HCM lập đoàn thanh tra xác minh cụ thể việc Trung tâm Anh ngữ Đại Bàng (Eagle) hoạt động không phép để xử phạt nghiêm.


TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận