18/04/2020 18:56 GMT+7

Phó chủ tịch nước gửi thư khen nghĩa cử giúp dân của người sáng lập 'ATM gạo'

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ngày 17-4 gửi thư khen người sáng lập “ATM gạo” Hoàng Tuấn Anh vì nghĩa cử hay, hành động đẹp trong mùa dịch COVID-19.

Phó chủ tịch nước gửi thư khen nghĩa cử giúp dân của người sáng lập ATM gạo - Ảnh 1.

Những cộng sự của anh Tuấn Anh sắp xếp gạo người dân mang đến tặng - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Phó chủ tịch nước hoan nghênh các cơ quan truyền thông đã thường xuyên cập nhật, đưa tin về công tác phòng chống dịch cũng như những hoạt động ý nghĩa, xúc động trong cộng đồng.

"Một trong số những việc làm sáng tạo, có tính lan tỏa tích cực là ATM gạo của anh Hoàng Tuấn Anh, giám đốc Công ty cổ phần Vũ trụ xanh (PHG Lock) tại TP.HCM, đã thu hút hàng trăm người tham gia với hàng chục tấn gạo, cứu giúp hàng ngàn người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch. Hiện "ATM gạo" được nhân rộng ở Hà Nội, Hòa Bình, Đà Nẵng, Huế, Bình Định, Ninh Thuận, Khánh Hòa, Đắk Lắk, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều địa phương khác trên cả nước", Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh viết trong thư.

Hoàng Tuấn Anh là giám đốc điều hành công ty chuyên phân phối thiết bị khóa điện tử PHGLock, và là người đã có những cống hiến cho cộng đồng trước đây.

Vào đầu tháng 4, anh Hoàng Tuấn Anh đã ra mắt ý tưởng "ATM gạo", phân phát gạo miễn phí cho người dân tại các máy phát gạo tương tự cách hoạt động của trụ ATM rút tiền.

Ý tưởng của Hoàng Tuấn Anh được ngợi ca vì ý nghĩa nhân văn trong lúc nhiều người dân chịu ảnh hưởng nặng nề về kinh tế do tác động của dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra (COVID-19). Chính vì vậy, mô hình "ATM gạo" đã gây tiếng vang và được nhân rộng trên nhiều tỉnh/thành cả nước.

Phó chủ tịch nước gửi thư khen nghĩa cử giúp dân của người sáng lập ATM gạo - Ảnh 2.

Ông Trần Xuân Toàn, ủy viên ban biên tập báo Tuổi Trẻ, trao danh hiệu “Bạn đồng hành quanh tôi” cho anh Hoàng Tuấn Anh - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trong lá thư khen chiều 17-4, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho biết rất hoan nghênh và biểu dương Hoàng Tuấn Anh cũng như tất cả những tấm lòng nhân ái, quả cảm trong cuộc chiến phòng chống đại dịch COVID-19, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Theo Phó chủ tịch nước, thời gian qua là lúc nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tham gia hưởng ứng công tác phòng chống dịch COVID-19. Qua đó, đã có nhiều tấm gương dũng cảm, sáng tạo, hi sinh lợi ích riêng để phục vụ lợi ích xã hội, góp phần vào công cuộc ngăn sự lây lan của dịch ở Việt Nam.

Ngày đầu hoạt động, ‘ATM gạo’ Thủ Đức đã có 45 tấn gạo Ngày đầu hoạt động, ‘ATM gạo’ Thủ Đức đã có 45 tấn gạo 'làm vốn'

TTO - Sáng 18-4, 'ATM gạo” tại quận Thủ Đức(TP.HCM) được đưa vào hoạt động. Ngay ngày đầu tiên, các mạnh thường quân đã góp sức được 45 tấn gạo để địa phương giúp đỡ người khó khăn những ngày tới.

NHẬT ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên