Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho người dân vùng lũ Thanh Hóa

13/08/2019 18:07 GMT+7

TTO - Ngày 13-8, trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa về công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 3, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 200 triệu đồng hỗ trợ người dân vùng lũ.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho người dân vùng lũ Thanh Hóa - Ảnh 1.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao 200 triệu đồng hỗ trợ trẻ em vùng lũ Thanh Hóa - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Theo UBND tỉnh Thanh Hóa, cơn bão số 3 đã gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản ở các huyện miền núi của tỉnh, nhất là hai huyện Quan Sơn, Mường Lát.

Mưa lũ sau bão làm 10 người chết, 6 người mất tích, 5 người bị thương, 80 ngôi nhà dân bị sập hoàn toàn, 31 điểm trường bị thiệt hại nặng, gần 350ha lúa, hoa màu bị thiệt hại, mất trắng, gần 1.700 con gia súc, hơn 6.700 con gia cầm bị chết, cuốn trôi...

Tổng thiệt hại do mưa lũ ước tính 822 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh ghi nhận sự tích cực vào cuộc của lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, các ngành, các cấp, các đơn vị liên quan trong việc ứng phó với cơn bão số 3, giúp đồng bào khắc phục hậu quả mưa lũ.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Phó chủ tịch nước chia sẻ với tỉnh Thanh Hóa và các địa phương về những mất mát do thiên tai gây ra, chia buồn với các gia đình nạn nhân của đợt mưa lũ vừa qua.

Phó chủ tịch nước chỉ đạo lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa và các địa phương tiếp tục triển khai có hiệu quả công tác khắc phục hậu quả thiên tai, có các giải pháp kịp thời giúp người dân vùng lũ sớm ổn định cuộc sống, tái thiết hạ tầng, phát triển sản xuất.

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao quà cho người dân vùng lũ Thanh Hóa - Ảnh 2.

Một chiếc xe đạp học sinh ở bản Xa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) bị mưa lũ phá hủy, nằm chỏng chơ giữa bản - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Với vai trò là chủ tịch Hội đồng bảo trợ của Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao 200 triệu đồng của quỹ hỗ trợ trẻ em vùng lũ tỉnh Thanh Hóa.

Cá nhân Phó chủ tịch nước cũng gửi 16 suất quà (mỗi suất 3 triệu đồng) đến các em học sinh vùng lũ để mua đồ dùng học tập, chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020 để các em yên tâm đến trường.

Video: Mưa lũ ở vùng cao Thanh Hóa, 12 người dân mất tích Video: Mưa lũ ở vùng cao Thanh Hóa, 12 người dân mất tích

TTO - Hiện nay, các lực lượng chức năng đang đi dọc hai bờ sông Luồng tìm kiếm 12 người còn mất liên lạc và tiếp cận các bản bị cô lập, bố trí lương thực, chỗ ở cho các hộ dân bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ tại vùng cao Thanh Hóa.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận