Thứ 2, ngày 25 tháng 10 năm 2021

Phó bí thư Hà Nội: 'Thành quả chống dịch 2 tháng qua đang bị thách thức'

22/09/2021 12:56 GMT+7

TTO - Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong lo ngại hiện nay nhiều người dân đã bắt đầu có tư tưởng lơ là phòng dịch, nên thành quả của công cuộc chống dịch trong 2 tháng qua của TP Hà Nội đang bị 'thách thức rất lớn'.

Phó bí thư Hà Nội: Thành quả chống dịch 2 tháng qua đang bị thách thức - Ảnh 1.

Nhiều gia đình chọn ngày Trung thu để 'lên phố' - Ảnh: PHẠM TUẤN

Trưa 22-9, trước việc người dân đổ ra đường đông nghẹt trong đêm Trung thu 21-9, Phó bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong nhận định sự việc trên đã thể hiện sự chủ quan và không thực hiện đúng các quy định về phòng, chống dịch.

Ông Phong lo ngại, trước sự việc trên và hiện nay nhiều người dân "đã bắt đầu có tư tưởng lơ là phòng dịch", thì thành quả chống dịch trong 2 tháng qua của TP Hà Nội đang bị 'thách thức rất lớn'.

"Tôi mong rằng mọi người dân đang sinh sống trên địa bàn thủ đô hãy rút kinh nghiệm, tự giác chấp hành nghiêm túc các quy định phòng chống dịch, nhất là thường xuyên theo dõi sức khỏe và khai báo y tế. Đừng để thành quả bước đầu đạt được, công sức của chúng ta uổng phí vì sự chủ quan", ông Phong cho hay.

Cũng theo ông Phong, ở thời điểm hiện tại, thành phố vẫn có nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại bất cứ lúc nào. Một trong những nguy cơ đó chính là sự chủ quan của một số cơ quan quản lý và của người dân.

Ông Phong cho biết thêm, việc nhiều gia đình đưa cả trẻ em đi cùng là "rất đáng trách".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 22-9, ông Phạm Tuấn Long - chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm - cho biết từ trong đêm 21-9, sau khi lượng xe đổ về tăng đột biến, quận đã bố trí toàn bộ lực lượng tại các tuyến giao thông trọng yếu để điều tiết, phân luồng giao thông, đồng thời nhắc nhở người dân không tụ tập đông người.

"Từ hôm qua, chúng tôi đã tổ chức phân luồng tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, đồng thời cấm mở cửa phố Hàng Mã để hạn chế tụ tập đông người", ông Long thông tin.

Cũng theo vị lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, thời gian tới quận sẽ tiếp tục tuyên truyền cho người dân về việc tuân thủ những chỉ đạo phòng dịch từ TP. 

‘Biển người’ Hà Nội đổ ra đường, chuyên gia cảnh báo ‘Biển người’ Hà Nội đổ ra đường, chuyên gia cảnh báo 'giãn cách lại từ đầu'

TTO - Nhiều chuyên gia lo ngại việc người dân Hà Nội đổ ra đường đông đúc trong đêm Trung thu sẽ làm đổ vỡ nỗ lực chống dịch của TP trong 2 tháng qua, để dịch bùng phát có thể phải giãn cách lại từ đầu.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận