24/03/2023 19:50 GMT+7

Phim Việt thu hơn 700 tỉ trong ba tháng đầu năm 2023

Phim Việt thu hơn 700 tỉ đồng trong ba tháng đầu năm 2023. Hoa hậu Thùy Tiên hối lỗi về việc diện trang phục Mông Cổ tại Hà Giang. Blackpink trở lại Pháp với sân khấu 80.000 chỗ ngồi.

Phim Việt thu hơn 700 tỉ trong ba tháng đầu năm 2023 - Ảnh 1.

Từ trái qua: Trấn Thành, hoa hậu Thùy Tiên - Ảnh: Facebook nhân vật

* Phim Việt thu hơn 700 tỉ đồng trong ba tháng đầu năm 2023

Ba tháng đầu năm 2023, thị trường phim Việt đã có chút khởi sắc và ghi nhận những bộ phim có doanh thu trăm tỉ. Theo thống kê từ Box Office Vietnam, Nhà bà Nữ của Trấn Thành thắng lớn với 458 tỉ đồng (chiếm 65% tổng doanh thu ba tháng đầu năm). 

Đây cũng là bộ phim có doanh thu cao nhất tại Việt Nam, tính đến thời điểm hiện tại.

Phim Việt thu hơn 700 tỉ trong ba tháng đầu năm 2023 - Ảnh 2.

Nhà bà Nữ hiện là phim Việt có doanh thu cao nhất mọi thời đại tại Việt Nam - Ảnh: NVCC

Xếp sau đó, Chị chị em em 2Siêu lừa gặp siêu lầy cũng nhanh chóng cán mốc trăm tỉ. Chị chị em em 2 hiện thu về 121 tỉ đồng và Siêu lừa gặp siêu lầy đang ở mức 100 tỉ.

Ngoài ra, tuy có nhiều tranh cãi ở khâu nội dung nhưng Vong nhiKhi ta hai lăm cũng góp phần vào doanh thu phim Việt hiện tại. Theo đó, Vong nhi thu được 24 tỉ đồng và Khi ta hai lăm thu 3 tỉ đồng. 

Mặt khác, Đêm tối rực rỡ (phim từng đoạt giải Cánh diều vàng 2022) cũng trở lại rạp và được khán giả đón nhận.

Như vậy, với ba tháng đầu năm, doanh thu của phim Việt đã thu về hơn 700 tỉ đồng. Có thể xem đây là tín hiệu khả quan cho điện ảnh nước nhà năm 2023.

Trước đó, vào năm 2022, điện ảnh Việt rơi vào thảm họa khi có 20 phim (chiếm 50% trên tổng số phim đã phát hành) có doanh thu bết bát. Thậm chí, có phim chỉ thu về vài chục triệu đồng như Huyền sử vua Đinh.

* Hoa hậu Thùy Tiên hối lỗi về việc diện trang phục Mông Cổ tại Hà Giang

Vừa qua, bài viết của travel blogger Khoai Lang Thang về việc quảng bá trang phục và văn hóa của đất nước tại các địa điểm du lịch nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Cụ thể, Khoai Lang Thang cho biết có nhiều người nước ngoài hỏi anh sông Nho Quế có phải của Việt Nam không vì nhìn thấy nhiều ảnh chụp du khách diện trang phục của người Mông Cổ tại địa điểm du lịch nổi tiếng này.

Blogger hy vọng du khách sẽ hạn chế mặc trang phục dân tộc của các nước khác để giữ gìn nét đẹp đất nước Việt Nam. Bên dưới bài đăng, số đông cộng đồng mạng tỏ ra tán thành và cho rằng việc mặc trang phục nước khác tại các điểm du lịch nổi tiếng đã góp phần làm suy giảm độ nhận diện văn hóa của nước ta.

Phim Việt thu hơn 700 tỉ trong ba tháng đầu năm 2023 - Ảnh 4.

Thùy Tiên hối lỗi về việc từng mặc trang phục Mông Cổ tại Hà Giang - Ảnh: Facebook Nguyễn Thúc Thùy Tiên

Ngay dưới bài đăng, hoa hậu Thùy Tiên đã bày tỏ sự hối lỗi về vấn đề này. Cô viết: "Lần đầu đi Hà Giang nên em cũng đã không chú ý tới vấn đề đó, em sẽ chú ý trong những lần tới nhen anh ơi".

* TVB lỗ nặng, sa thải 200 nhân viên

Đài truyền hình Hong Kong TVB thông báo sa thải 5% nhân sự (tương đương khoảng 200 người) để cân bằng tài chính cho công ty. Hứa Đào - chủ tịch TVB - cho biết trong năm 2022, đài tiếp tục ghi nhận thua lỗ vì mức bán quảng cáo không như mong đợi.

Phim Việt thu hơn 700 tỉ trong ba tháng đầu năm 2023 - Ảnh 5.

TVB có khoảng 3.907 nhân viên, bao gồm nghệ sĩ hợp đồng và nhân viên tại công ty trong và ngoài Hong Kong - Ảnh: HK01

Trước làn sóng khủng hoảng kinh tế, TVB buộc phải cắt giảm chi phí từ nhân sự. Mặt khác, đài truyền hình này cũng tuyên bố ngừng sản xuất các dự án phim, chương trình truyền hình có tỉ suất người xem và chỉ số bán quảng cáo thấp.

Những năm gần đây TVB liên tục thua lỗ và phải thực hiện nhiều đợt cắt giảm nhân sự. Gần nhất, TVB đã kết thúc hợp đồng trước thời hạn với 1.000 nhân viên. Chủ tịch TVB cho biết đài cần đạt mục tiêu tiết kiệm 260 triệu HKD (33,1 triệu USD) trong năm nay mới có thể cân bằng lại tài chính.

* Blackpink trở lại Pháp với sân khấu 80.000 chỗ ngồi

Trên trang chủ chính thức của mình, Blackpink thông báo sẽ trở lại Paris (Pháp) cho show diễn bổ sung của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới BORN PINK.

Phim Việt thu hơn 700 tỉ trong ba tháng đầu năm 2023 - Ảnh 6.

Blackpink sẽ có buổi diễn tại Paris với sân khấu khoảng 80.000 người - Ảnh: Facebook BLACKPINK

Theo đó, Blackpink biểu diễn tại sân vận động Stade De France vào ngày 15-7 tới với sức chứa khoảng 80.000 chỗ ngồi. Nhiều người dự đoán buổi diễn sẽ nhanh chóng được lấp kín bởi khán giả Pháp, cùng với đó là lượng lớn người hâm mộ khác tại khắp châu Âu đổ về.

Bên cạnh đó, thành viên Jisoo với album đầu tay tên ME đã vượt mốc 950.000 bản đặt trước. Hiện cô giữ kỷ lục về nữ nghệ sĩ solo có lượng album đặt trước cao nhất và đang hướng đến danh hiệu "album triệu bản".

Lý Hải phục dựng làng chiếu Định Yên, Mai Tài Phến vào vai Võ TòngLý Hải phục dựng làng chiếu Định Yên, Mai Tài Phến vào vai Võ Tòng

Ông Nawat đến Việt Nam chuẩn bị cho Miss Grand International 2023; Mai Tài Phến vào vai Võ Tòng; Lý Hải phục dựng làng chiếu Định Yên trong Lật mặt 6...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên