Phim truyền hình 2020: Sẽ bớt cảnh 'mở tivi là thấy người quen'

03/03/2020 10:02 GMT+7

TTO - Hàng loạt gương mặt mới sẽ nắm giữ vai chính trong các dự án lớn phim truyền hình năm 2020. Liệu họ có làm nên ngọn gió mới sau một thời gian dài "mở tivi là thấy người quen"?

Phim truyền hình 2020: Sẽ bớt cảnh mở tivi là thấy người quen - Ảnh 1.

Các diễn viên trẻ Công Dương, Xuân Nghị, Trần Nghĩa trong phim Nhà trọ Balanha

Ngày 19-3, Nhà trọ Balanha sẽ lên sóng VTV3. Đây là bộ phim do phần lớn các gương mặt trẻ như Xuân Nghị, Công Dương, Trần Nghĩa, Bích Ngọc... đảm nhận vai chính.

Gương mặt mới thổi làn gió mới

Nhà trọ Balanha kể về những sinh viên trường đại học sân khấu điện ảnh lên kế hoạch kinh doanh homestay để kiếm tiền cho dự án nghệ thuật của mình. Trần Nghĩa - diễn viên mới nổi lên từ bộ phim Mắt biếc - vào vai mà theo anh bảo "rất khác lạ từ trước đến nay".

Đạo diễn Khải Anh cho biết: "Tôi chọn diễn viên trẻ, mới để làm tươi sáng bộ phim nói về giới trẻ. Làm việc với các diễn viên trẻ, tôi lấy "lửa" từ họ rất nhiều, họ có nguồn năng lượng tràn trề. Cách diễn và vốn từ, ngôn ngữ của họ hợp với xã hội hiện đại".

Không chỉ có Nhà trọ Balanha, trên HTV7 bộ phim Làm rể Mười Xuân cũng có sự tham gia của một số gương mặt trẻ như Lê Minh Thành, Khánh Ngô... Trong đó, diễn viên trẻ Lê Minh Thành đảm nhận vai nam chính tên Đông.

Thuộc thế hệ 9X, Lê Minh Thành chỉ mới tham gia vài phim. Đây là vai diễn chính đầu tiên trong bộ phim truyền hình dài hơi của anh.

Phim truyền hình 2020: Sẽ bớt cảnh mở tivi là thấy người quen - Ảnh 2.

Lê Minh Thành trong phim Làm rể Mười Xuân

Tôi luôn mong các đạo diễn, nhà sản xuất nếu thấy diễn viên trẻ chúng tôi hợp với vai diễn nào đó thì hãy trao cho chúng tôi một cơ hội. Chúng tôi chắc chắn đổ hết sức lực để thể hiện vai diễn ấy.

Diễn viên Lê Minh Thành

Đừng bắt em phải quên phát sóng từ ngày 10-3 trên VTV1 có sự tham gia của diễn viên Quỳnh Kool với vai diễn khá quan trọng, hứa hẹn tạo nên nhiều cảm xúc trong tình yêu.

Phim truyền hình 2020: Sẽ bớt cảnh mở tivi là thấy người quen - Ảnh 4.

Đừng bắt em phải quên

Bộ phim Gia đình là số 1 phần 3 vừa được bấm máy với gương mặt mới Trần Quốc Anh đảm nhận vai chính. Dự kiến bộ phim lên sóng vào tháng 4.

Sở hữu vẻ ngoài điển trai, chàng trai sinh năm 1998 mới xuất hiện trong vài phim điện ảnh và chưa có nhiều vai diễn để gây ấn tượng với khán giả màn ảnh nhỏ.

Theo ông Bửu Điền - đại diện nhà sản xuất phim Gia đình là số 1 phần 3 và Làm rể Mười Xuân, hãng phim luôn muốn tìm kiếm và đưa vào những gương mặt trẻ mới với hi vọng tạo nên màu sắc trẻ trung tươi mới cho phim.

Đây cũng là cách tạo điều kiện để thế hệ diễn viên trẻ có cơ hội cọ xát, nâng cao kinh nghiệm diễn xuất.

Phim truyền hình 2020: Sẽ bớt cảnh mở tivi là thấy người quen - Ảnh 5.

Gia đình là số 1 phần 2

Rating và niềm tin

Những năm qua, khán giả xem truyền hình cứ bật phim Việt lên lại thấy những gương mặt quen thuộc như Lương Thế Thành, Việt Anh, Hồng Đăng...

Gương mặt quen và nhân vật cũng thường "một màu", như diễn viên Hồng Đăng chuyên trị vai si tình, diễn viên Việt Anh toàn đóng vai ác, đểu... Điều này khiến khán giả ít thấy được sự đột phá trong các vai diễn của những diễn viên quen mặt.

Một lý do để những gương mặt nổi tiếng quen thuộc thường "phủ sóng" các dự án phim, theo lý giải của đạo diễn Hùng Phương, là vì "họ có kinh nghiệm, vào vai nhanh, đảm bảo vai diễn đó đạt từ mức trung bình tới tốt.

Bên cạnh đó, họ có sẵn khán giả, fan hâm mộ. Các đài và nhà làm phim chọn họ để dễ quảng cáo cho khung giờ".

Phim truyền hình 2020: Sẽ bớt cảnh mở tivi là thấy người quen - Ảnh 6.

Trần Quốc Anh trong phim Gia đình là số 1 phần 3

Đứng ở phương diện nhà sản xuất, ông Bửu Điền cũng cho rằng các dự án của Điền Quân không ưu tiên hoàn toàn cho diễn viên trẻ bởi: "Các phim để ăn khách thì cần "sao". Mặt khác, vẫn cần có sự pha trộn giữa các thế hệ bởi người trẻ chưa có kinh nghiệm, cần các diễn viên nhiều kinh nghiệm dìu dắt".

Các diễn viên mới cả miền Nam lẫn miền Bắc lâu nay vẫn ít có cơ hội xuất hiện trong phim. Vì thế, việc nhiều diễn viên trẻ thủ những vai quan trọng trong các dự án phim mới sắp ra mắt liệu có phải là một tín hiệu vui?

Điều này đòi hỏi mỗi diễn viên trẻ, mới phải nỗ lực rất nhiều trong từng vai diễn để tạo được sự tín nhiệm.

Nhưng nói như đạo diễn Hùng Phương: "Nếu không đặt niềm tin vào diễn viên mới, không mời họ, để họ tung tẩy thể hiện khả năng thì làm sao có được những diễn viên được xem như là ngôi sao... như hôm nay?".

Bị cưỡng bức trong Bị cưỡng bức trong 'Cô gái nhà người ta': Thì mày nhịn đi một tí đã làm sao!

TTO - Khi Uyên, nữ chính trong phim ‘Cô gái nhà người ta’, bị cưỡng bức, cha của cô đã nói: ‘Thì mày nhịn một tí thì đã làm sao. Bây giờ cả làng cả xã biết thì có chó nó lấy mày’.

HOÀNG LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận