Phim siêu anh hùng tiếp tục thống trị phòng vé mùa hè

10/07/2018 14:02 GMT+7

TTO - Trong khi phim hoạt hình Incredibles 2 chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau 4 tuần công chiếu thì tác phẩm mới nhất Ant-Man and the Wasp của vũ trụ điện ảnh Marvel (MCU) đã tiếp tục càn quét phòng vé thế giới.

Tại thị trường Bắc Mỹ, Ant-Man and the Wasp đứng đầu phòng vé trong cuối tuần đầu tiên ra mắt với 76 triệu đô la cao hơn phần một công chiếu vào 2015 với chỉ 57 triệu đô la.

Điều này có nghĩa đây là bộ phim thứ 20 của MCU đứng đầu doanh thu phòng vé khi mới ra mắt khán giả đại chúng. Một con số đáng kinh ngạc.

Thành công của MCU quả thực là hình mẫu đáng mơ ước của bất kì hãng sản xuất phim nào.

Phim siêu anh hùng tiếp tục thống trị phòng vé mùa hè - Ảnh 2.

Ant-Man and the Wasp dẫn đầu phòng vé với 76 triệu đô la

Ở thị trường nước ngoài Ant-Man and the Wasp thu về 85 triệu đô la, đứng đầu là tại thị trường Hàn Quốc với hơn 20 triệu đô la. Như vậy, tổng doanh thu đến thời điểm hiện tại của Ant-Man and the Wasp là 161 triệu đô la.

Một bộ phim siêu anh hùng khác là Incredibles 2 công chiếu từ 15-6 nhưng vẫn tiếp tục chứng minh sức hút từ phim hoạt hình của hãng Pixar khi tính đến thời điểm hiện tại phim đã thu về hơn 770 triệu đô la trong đó có hơn 500 triệu đô la đến từ thị trường Bắc Mỹ, còn lớn hơn bộ phim bom tấn Jurassic world: fallen kingdom hiện đang giành được hơn 330 triệu đô la tại Bắc Mỹ.

Phim siêu anh hùng tiếp tục thống trị phòng vé mùa hè - Ảnh 3.

Incredibles 2 đã thu về được hơn 500 triệu tại thị trường Bắc Mỹ

Tuy nhiên Jurassic world phần 2 đã cán mốc 1 tỷ đô la doanh thu toàn cầu. Tất nhiên con số này vẫn còn cách xa con số hơn 1,6 tỷ đô của phần một.

Như vậy, Jurassic world đang trên đà trở thành một thương hiệu hái ra tiền của Universal cạnh tranh cùng những thương hiệu lớn của các hãng phim khác như Transformers của Paramount hay thậm chí MCU của hãng phim Disney.

Bộ phim toàn sao nữ Ocean’s 8 công chiếu từ 8-6 đã chạm mốc 237 triệu đô với kinh phí chỉ 70 triệu đô, hoàn toàn có cơ sở để tin bộ phim sẽ tiếp tục được làm phần 2 và có khả năng trở thành thương hiệu phim nữ quyền thành công tại Hollywood có thể cạnh tranh cùng các phim lớn khác.

Phim siêu anh hùng tiếp tục thống trị phòng vé mùa hè - Ảnh 4.

Jurassic World phần hai đã cán mốc 1 tỷ đô la

Trong khi đó, dù rất được giới mộ điệu mong đợi nhưng Sicario 2: Soldado ra rạp khiêm tốn và chìm lấp trong các phim giải trí khác với nhãn R cấm trẻ em dưới 18 tuổi vì phim có nhiều yếu tố bạo lực và ngôn ngữ không phù hợp.

Bộ phim cũng đã thu về 43 triệu đô toàn cầu sau hơn một tuần ra rạp tại nhiều nước trên thế giới. Phim cũng được công chiếu tại Việt Nam nhưng đây không phải phim thu hút được sự chú ý đông đảo khán giả Việt Nam.

Phim siêu anh hùng tiếp tục thống trị phòng vé mùa hè - Ảnh 5.

Sicario 2 Soldado không được khán giả Việt Nam thích vì nhiều yếu tố bạo lực và câu chuyện quá nghiêm túc

Như vậy, nhìn vào doanh thu phòng vé ta thấy sự thống trị của dòng phim siêu anh hùng vẫn chưa hề có dấu hiệu lung lay. Đây vẫn đang là thể loại phim được khán giả đại chúng quan tâm và yêu thích nhất dù ở bất kì thị trường nào đi chăng nữa.

Người Kiến và chiến binh ong: Bom tấn hay nhất từ đầu hè 2018 Người Kiến và chiến binh ong: Bom tấn hay nhất từ đầu hè 2018

TTO - Bé nhỏ theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, nhưng những gì phần 2 của bộ phim Người kiến và chiến binh ong mang lại quá mãn nhãn, xứng đáng để trở thành phim bom tấn hay nhất từ đầu mùa hè đến giờ!

NGUYỄN TUẤN tổng hơp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận