Phim rạp 30-4: Bom tấn thiếu nhi Trạng Tí và phim bùa ngải của Victor Vũ

29/04/2021 09:46 GMT+7

TTO - Dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 là mùa phim quan trọng trong năm. Năm ngoái, rạp đóng cửa do dịch, còn năm nay lựa chọn cũng khá hạn chế với chỉ 2 phim Việt mới và không bom tấn Hollywood.

Phim rạp 30-4: Bom tấn thiếu nhi Trạng Tí và phim bùa ngải của Victor Vũ - Ảnh 1.

Bé Huỳnh Hữu Khang vai Tí trong phim Trạng Tí - Ảnh: ĐPCC

Hai phim Việt đó là Thiên thần hộ mệnh của đạo diễn Victor Vũ và Trạng Tí phiêu lưu ký của bộ đôi nhà sản xuất Ngô Thanh Vân - đạo diễn Phan Gia Nhật Linh. Thiên thần hộ mệnh xếp hạng C18, còn Trạng Tí xếp hạng P (dành cho mọi khán giả).

Như vậy, một phim dành cho người lớn và một phim dành cho trẻ em sẽ tranh ngôi đầu phòng vé dịp này.

Trạng Tí và ước mơ phim bom tấn cho trẻ em

Bộ phim Trạng Tí phiêu lưu ký mang chủ đề rất nhân văn là tài trí của trẻ em, lòng dũng cảm, về tình bạn, tình mẫu tử; được thể hiện bằng diện mạo hoành tráng như một phim bom tấn, có yếu tố siêu nhiên, sử dụng kỹ xảo đồ họa đắt đỏ.

Trạng Tí phiêu lưu ký mang theo ước mơ của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân về phim bom tấn Việt thực thụ dành cho trẻ em với kinh phí 43 tỉ đồng. Phim cũng chứa đựng nhiều ý đồ riêng và cách xây dựng nhân vật, kịch bản có sự học hỏi từ Hollywood của đạo diễn Phan Gia Nhật Linh, dựa trên các nguyên mẫu nhân vật từ bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt.

Bộ phim đã hoãn chiếu tròn một năm kể từ lịch chiếu ban đầu 30-4-2020. Hành trình của bộ phim khá dài, gian nan và sắp đến đích.

Tương tự mùa phim tết, mùa phim 30-4 được coi là kỳ nghỉ dành cho cả gia đình nên các bộ phim trẻ em cũng có thể làm nên chuyện. Mọi năm, Hollywood và châu Âu có nhiều phim hoạt hình, phim giả tưởng người đóng ra mắt dịp này (tiêu biểu là Avengers: Endgame năm 2019), nhưng năm nay thì không.

Năm nay số lượng vốn đã ít ỏi, phim cho trẻ em còn ít ỏi hơn. Ngoài Trạng Tí chỉ có Ong nhí phiêu lưu ký: Giải cứu công chúa kiến (Maya the Bee - The Golden Orb) là phim xếp hạng P hiếm hoi. Đây là phim hoạt hình khá dễ thương của Úc, ra rạp từ ngày 23-4.

Các khán giả từ độ tuổi thiếu niên trở lên cũng có thể xem Thám tử lừng danh Conan: Viên đạn đỏ, phim xếp hạng C13 ra rạp từ 23-4.

Phim rạp 30-4: Bom tấn thiếu nhi Trạng Tí và phim bùa ngải của Victor Vũ - Ảnh 2.

Trúc Anh vai Mai Ly, nữ ca sĩ nuôi Kumanthong trong Thiên thần hộ mệnh - Ảnh: ĐPCC

"Thiên thần hộ mệnh" của Victor Vũ

Thiên thần hộ mệnh là bộ phim kinh dị - giật gân đến từ đạo diễn của Scandal: Bí mật thảm đỏ. Phim xếp hạng C18 vì nội dung liên quan đến bùa ngải, nuôi Kumanthong, có các cảnh nóng, hiếp dâm, tự tử...

Đưa vào phim nhiều yếu tố khá nặng như vậy, đạo diễn Victor Vũ muốn tiếp tục đào sâu dòng phim giật gân tâm lý được coi là sở thích và thế mạnh của anh. Thành công với nhiều phim tình cảm lãng mạn (Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh, Mắt biếc) nhưng Victor Vũ có niềm say mê riêng với chủ đề bùa ngải, tâm linh và góc tối trong giới showbiz.

Đóng chính trong Thiên thần hộ mệnh là diễn viên Trúc Anh. Hà Lan của Mắt biếc nỗ lực lột xác với vai diễn ẩn chứa nhiều bí mật, toan tính và tuyệt vọng. Đây là một vai diễn khó, thử thách lớn trong nghề đối với Trúc Anh, người có vẻ đẹp "nàng thơ".

Thiên thần hộ mệnh có nhiều phân cảnh rùng rợn khi Victor Vũ mô tả kỹ lưỡng quá trình thỉnh Kumanthong về nuôi nhằm mưu cầu danh lợi. Phim đưa ra thông điệp cảnh tỉnh con người đừng dấn sâu vào u mê, bùa ngải, oán thù để rồi đánh mất bản thân.

Bên cạnh đó, một phim C18 vẫn còn giữ được sức nóng ở rạp là Lật mặt: 48h. Sau nửa tháng chiếu, bộ phim của Lý Hải thu khoảng 130 tỉ đồng và vẫn tiếp tục có nhiều suất chiếu. Kể về một gia đình trốn chạy khỏi bọn tội phạm, Lật mặt: 48h được yêu thích nhờ tốc độ dồn dập, các hành động diễn ra ở những bối cảnh đậm chất miền Tây.

Cũng vào 30-4 là phim hài giả tưởng Nga, Chiến binh cuối cùng: Cội nguồn của quỷ (The Last Warrior: Root Of Evil). Đây là phần 2 của phim The Last Warrior (2017), do Walt Disney Pictures CIS đồng sản xuất.

Tóm lại, 30-4 năm nay là cuộc đua phòng vé giữa Thiên thần hộ mệnh Trạng Tí phiêu lưu ký.

Ngô Thanh Vân mất ăn mất ngủ vì Trạng Tí ra rạp giữa nỗi lo COVID-19 Ngô Thanh Vân mất ăn mất ngủ vì Trạng Tí ra rạp giữa nỗi lo COVID-19

TTO - Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng dàn diễn viên nhí xúc động khi ra mắt 'Trạng Tí phiêu lưu ký' sau 5 năm thực hiện, 1 năm và 3 lần hoãn chiếu.

MI LY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận