Thứ 5, ngày 18 tháng 8 năm 2022

Phim Hollywood phải chiếu thêm trực tuyến cùng lúc ra rạp

04/12/2020 20:15 GMT+7

TTO - Những Wonder Woman 1984, Mortal Kombat, Space Jam: A New Legacy hoặc The Suicide Squad sẽ được phát trên HBO Max cùng ngày với việc chiếu ngoài rạp.

Phim Hollywood phải chiếu thêm trực tuyến cùng lúc ra rạp - Ảnh 1.

"Wonder Woman 1984" của nữ đạo diễn Patty Jenkins ra mắt ngày 25-12 tới tại Mỹ từng bị lùi chiếu nhiều lần - Ảnh: W.B.

Hãng Warner Bros. thông báo sẽ phát hành toàn bộ các bộ phim dự định công chiếu trong năm 2021 trên nền tảng trực tuyến HBO Max, song song với việc công chiếu tại rạp.

Quyết định thông báo ngày 3-12 được xem là động thái mang tính bước ngoặt nhằm ứng phó những tác động của đại dịch COVID-19 với ngành điện ảnh.

Theo kế hoạch, những bộ phim này sẽ được chiếu trên HBO Max cùng ngày được ra rạp tại Mỹ, với những thời điểm được ấn định khác nhau. Theo báo Le Soir của Bỉ, các phim trên sẽ trình làng khán giả trên HBO Max trong 1 tháng với định dạng 4K và HDR.

Các phim chiếu ngoài rạp thì vẫn duy trì lịch trình kéo dài 3 tháng và chiếu ở nước ngoài vẫn theo kế hoạch bình thường nếu các rạp được phép mở lại.

Thông báo trên được đưa ra trong bối cảnh Hollywood đang cố gắng xoay xở khi các rạp chiếu phim tại phần lớn lãnh thổ nước Mỹ đã phải đóng cửa do dịch COVID-19.

Trước khi dịch bệnh bùng phát, các bộ phim "bom tấn" thường chỉ công chiếu ở ngoài rạp trong khoảng 90 ngày.

Đây là cách kiếm tiền của các nhà sản xuất dù phải chia lợi nhuận cho cả các rạp chiếu bởi bộ phim có thể mang về doanh thu cao hơn gấp nhiều lần so với chi phí sản xuất.

Tháng 3 vừa qua đánh dấu "làn sóng" các nhà phát hành chọn cách đưa phim lên các nền tảng mạng như iTunes hoặc Amazon Prime Video. Nhưng đó chỉ là các phim hạng trung. Còn các phim "bom tấn" như James Bond mới hoặc Black Window thì được lùi lịch chiếu.

Đáng kể nhất là Disney đã đưa bộ phim Mulan đình đám lên Disney+, với giá 20 USD để được xem. Dù giá cao như thế (trả bằng cách thêm vào phí thuê bao tháng) nhưng phim vẫn thắng lớn khiến Disney tiếp tục cách này với Soul, bộ phim của Pixar dự kiến ra rạp vào cuối tháng 12 này.

Bà Ann Sarnoff - giám đốc Hãng Warner Bros. - giải thích: "Chiến lược trong năm mới nhằm ứng phó đại dịch COVID-19, chứ không phải định hướng lâu dài của hãng. Chúng tôi rất mong muốn khán giả đi đến rạp xem phim, nhưng thời điểm này sức khỏe toàn cầu đang bị đe dọa. Ở giai đoạn khắc nghiệt chưa từng thấy trong lịch sử, chúng tôi phải có nước đi sáng tạo".

"Wonder Woman 1984" của nữ đạo diễn Patty Jenkins ra mắt ngày 25-12 tới tại Mỹ sẽ là bộ phim đầu tiên được thực hiện theo mô hình mới này. Phần hai của phim siêu anh hùng có Gal Gadot đóng vai chính từng dự kiến ra rạp vào tháng 12-2019 nhưng sau đó nhiều lần phải dời lịch do tình hình dịch diễn biến căng thẳng tại Mỹ.

Danh sách các phim của Warner Bros. dự kiến trình làng trong năm 2021 gồm: "Mortal Kombat" (ngày 15-1), "Little Things" (29-1), "Tom&Jerry" (5-3), "The Many Saints of Newark" (12-3), "Reminiscence" (16-4), "Godzilla vs. Kong" (21-5), "The Conjuring: The Devil Made Me Do It" (4-6), "In the Heights" (18-6), "The Suicide Squad" (6-8), "Space Jam: A New Legacy" (16-7), "Dune" (1-10), "King Richard" (19-11), "The Matrix 4" (22-12); còn các phim "Those Who Wish Me Dead", "Judas and the Black Messiah", "Malignant" và "Cry Macho" chưa có lịch cụ thể.

Phim dài chỉ còn ít phút sẽ giết ngành điện ảnh? Phim dài chỉ còn ít phút sẽ giết ngành điện ảnh?

TTO - Những bộ phim dài hai tiếng nay bị rút xuống còn 5-10 phút và nhận được lượt xem còn lớn hơn bản gốc. Trào lưu này đang đóng thêm một chiếc đinh câu rút cho tương lai của nền điện ảnh.

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận