11/02/2024 14:27 GMT+7

Phim cải lương Sáng đèn rời rạp vì quá ít suất chiếu? Cuộc đua phim Tết gay cấn

Trên trang web của các nhà rạp, phim Sáng đèn hầu như không hiển thị suất chiếu từ ngày 12-2, tức mùng 3 Tết Giáp Thìn.

NSƯT Hữu Châu và diễn viên Bạch Công Khanh đóng hai vai chính của Sáng đèn: ông bầu của gánh hát và chàng kép trẻ triển vọng - Ảnh: ĐPCC

NSƯT Hữu Châu và diễn viên Bạch Công Khanh đóng hai vai chính của Sáng đèn: ông bầu của gánh hát và chàng kép trẻ triển vọng - Ảnh: ĐPCC

Theo thống kê của Box Office Vietnam, phim Sáng đèn có 448 suất chiếu vào ngày 10-2, và 398 suất chiếu vào ngày 11-2. Số suất chiếu này là rất ít ỏi cho một phim mới ra rạp hai ngày. Doanh thu của phim tính đến 13h chiều 11-2 là 520 triệu đồng.

Con số này là rất thấp so với những lời khen ngợi, dự báo trước đó của giới truyền thông đối với phim.

Như Tuổi Trẻ Online đã nhận định, mới qua mùng 1 Tết, Sáng đèn đã trở thành bộ phim đáng tiếc nhất dịp Tết năm nay khi số suất chiếu và doanh thu đều không xứng với chất lượng phim.

Sáng đèn bất ngờ rút khỏi rạp?

Chiều 11-2, theo khảo sát của Tuổi Trẻ Online, phim Sáng đèn hầu như không còn hiển thị suất chiếu tại các hệ thống rạp từ ngày mai, 12-2 (mùng 3 Tết).

Cụ thể, khi bấm vào lịch chiếu các ngày từ 12-2, trang web của CGV thông báo: "Xin lỗi, không có suất chiếu vào ngày này, hãy chọn một ngày khác".

Một số hệ thống rạp chỉ còn hiển thị suất chiếu phim Sáng đèn vào ngày 11-2 - Ảnh: Chụp màn hình

Một số hệ thống rạp chỉ còn hiển thị suất chiếu phim Sáng đèn vào ngày 11-2 - Ảnh: Chụp màn hình

Vào ngày 13 và 14-1, phim chỉ có mỗi ngày duy nhất một suất chiếu ở CGV trên toàn quốc nhưng không rõ có thể duy trì hay không.

Còn trên hệ thống rạp của Mega GS - đơn vị phát hành của bộ phim, Sáng đèn chỉ hiển thị các suất chiếu ngày 11-2, trong khi nếu bấm vào phim Mai, Gặp lại chị bầu, Argylle Siêu điệp viên... thì các suất chiếu từ 11 đến 15-2 vẫn hiển thị đầy đủ.

Tại trang web của BHD Star, Galaxy Cinema và Cinestar, Sáng đèn cũng chỉ hiển thị suất chiếu trong ngày 11-2.

Điều này là bất thường đối với một bộ phim chiếu Tết, vốn được coi là dự án quan trọng trong năm của nhà sản xuất và nhà phát hành. 

Trước Tết, phim cũng đầu tư cho lễ ra mắt với sự tham gia của hàng chục ngôi sao cải lương, sân khấu và truyền hình.

Cao Minh Đạt vào vai kép chính đẹp trai của đoàn hát, Hồng Vân vào vai nữ đại gia si mê anh - Ảnh: ĐPCC

Cao Minh Đạt vào vai kép chính đẹp trai của đoàn hát, Hồng Vân vào vai nữ đại gia si mê anh - Ảnh: ĐPCC

Trên mạng xã hội, fanpage Moveek cũng nêu hiện tượng này và đặt câu hỏi: "Chỉ còn một ngày duy nhất để coi Sáng đèn?

Hiện tại, theo quan sát lịch chiếu, phim Sáng đèn chỉ còn lịch duy nhất hôm nay, mấy hôm khác gỡ hết. Chưa thấy nhà phát hành và nhà sản xuất đưa tin gì thêm. Thôi thì tranh thủ coi liền nha, chứ ai đang để dành mấy mùng khác là chưa chắc có phim coi á".

Doanh thu 500 triệu đồng cho một phim hàng chục tỉ 

Trước Tết, khi ê kíp phim Sáng đèn họp báo giới thiệu phim, nhà sản xuất Mega GS không tiết lộ con số kinh phí nhưng cho biết đây là dự án đắt đỏ nhất từ trước đến nay của họ.

Câu chuyện trong Sáng đèn có bối cảnh trải dài từ thập niên 1990 đến những năm 2000 với hàng chục nhân vật chính, thứ chính và phụ.

Một số cảnh trong phim Sáng đèn - Ảnh: ĐPCC

Một số cảnh trong phim Sáng đèn - Ảnh: ĐPCC

Dàn diễn viên là những gương mặt nổi tiếng với NSƯT Hữu Châu, NSND Hồng Vân, NSƯT Lê Thiện, Cao Minh Đạt, Lê Phương, Bạch Công Khanh, nghệ sĩ Bạch Long, NSƯT Kim Tử Long...

Có những cảnh quay có cả trăm diễn viên quần chúng, dựng lại bối cảnh sân khấu cải lương lưu động hoặc rạp hát và cần đến rất nhiều trang phục cổ trang, trang phục thời thập niên 1990, 2000 để khắc họa lại thời kỳ. 

Phim có nhiều cảnh quay ngoại cảnh, đông người.

Hiện nay, kinh phí phim Việt trung bình - chưa quá đầu tư hay đắt đỏ - là 20 tỉ đồng. 

Nếu so sánh, báo chí dự đoán con số cho Sáng đèn có thể cao hơn.

Đại diện truyền thông Sáng đèn chưa trả lời Tuổi Trẻ Online về việc bộ phim rời rạp hay dời lịch chiếu sang dịp khác.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, nhà sản xuất - nhà phát hành bộ phim sẽ sớm đưa ra thông tin chính thức về vấn đề này.

Con gái nghệ sĩ Vũ Linh cùng dàn sao cải lương ra mắt phim Tết Sáng đènCon gái nghệ sĩ Vũ Linh cùng dàn sao cải lương ra mắt phim Tết Sáng đèn

Hồng Loan cùng các nghệ sĩ Hữu Châu, Kim Tử Long, Bạch Long, Bạch Công Khanh... ra mắt phim Sáng đèn với giới truyền thông vào tối 1-2, tại TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên