04/02/2024 13:17 GMT+7

Mai của Trấn Thành có thắng lớn Tết này?

Bốn phim Việt của Tết Giáp Thìn đều đã ra mắt truyền thông, chỉ còn chờ đánh giá của khán giả. Liệu Mai của Trấn Thành có áp đảo doanh thu như Nhà bà Nữ của năm ngoái?

Trấn Thành mấy lần rơi nước mắt sau các buổi chiếu phim Mai - Ảnh: ĐPCC

Trấn Thành mấy lần rơi nước mắt sau các buổi chiếu phim Mai - Ảnh: ĐPCC

Đó đang là dự báo của nhiều người trong giới truyền thông. Doanh thu Mai được đoán khoảng 250 - 300 tỉ đồng, vẫn là một con số áp đảo nếu như có phim khác đạt trên trăm tỉ. 

Với uy tín trước đó của giám đốc sản xuất - đạo diễn Trấn Thành trong việc thu hút khán giả đến rạp, cộng với việc Mai nhận phản hồi tích cực về tay nghề làm phim và độ chạm cảm xúc, phim chắc chắn có số lượng suất chiếu vượt trội khi bắt đầu ra rạp từ mùng 1 Tết Giáp Thìn, tức ngày 10-2.

Một đối thủ của Mai là phim Gặp lại chị bầu - có câu chuyện được đánh giá là dễ xem về tình mẫu tử, các dàn dựng bình dân và phù hợp không khí Tết hơn - lại chọn chiến lược ăn chắc mặc bền bằng cách chiếu sớm từ 18h ngày 2-2 và cả ngày 3, 4-2 để có trước một ít doanh thu "lận lưng".

Lê Giang, Diệu Nhi dự buổi chiếu Gặp lại chị bầu ở Hà Nội - Ảnh: ĐPCC

Lê Giang, Diệu Nhi dự buổi chiếu Gặp lại chị bầu ở Hà Nội - Ảnh: ĐPCC

Tính đến chiều 3-2, phim mới thu được 3,5 tỉ đồng, chưa cao, nhưng đặt khi người dân đang tất bật sắm Tết, chưa nghỉ ngơi xem phim thì con số này hợp lý. 

Nếu may mắn, Gặp lại chị bầu sẽ đạt doanh thu trăm tỉ như Chị chị em em 2 khi đối đầu Nhà bà Nữ vào năm ngoái.

Sáng đèn cũng có thể thu hút khán giả ở miền Nam, đặc biệt là các tỉnh miền Tây, khi đây là một phim mềm mại, dễ chịu về nghệ thuật cải lương dù lối kể chuyện không quá mới mẻ nhưng rất dễ xem.

Diễn viên Trúc Mây, Bạch Công Khanh ra mắt phim Sáng đèn - Ảnh: MI LY

Diễn viên Trúc Mây, Bạch Công Khanh ra mắt phim Sáng đèn - Ảnh: MI LY

Những trích đoạn cải lương, những câu ca vọng cổ vang lên xuyên suốt phim với các vở sử Việt và nhân vật lịch sử quen thuộc, gợi lòng yêu nước. 

Câu chuyện về đoàn hát cải lương từng vàng son, nay rong ruổi kiếm sống khắp các nẻo miền quê rồi gặp họa phải rã đoàn cũng khiến người xem đồng cảm và hoài cổ. Dự báo phim có thể sinh lời.

Cũng ra rạp dịp Tết là phim điệp viên Argylle của tài tử "Siêu nhân" Henry Cavill lại đang gặp bất lợi khi điểm Rotten Tomatoes của giới phê bình là 35%, còn của khán giả là 65% - đều thấp. 

Phim nước ngoài không có thương hiệu chuỗi nổi bật, chất lượng còn trung bình thì khó thu hút khán giả ở Việt Nam.

Spy x Family Code: White có tiếp nối các phim anime ăn khách ở Việt Nam mấy năm nay? - Ảnh: Crunchyroll

Spy x Family Code: White có tiếp nối các phim anime ăn khách ở Việt Nam mấy năm nay? - Ảnh: Crunchyroll

Tuy nhiên có thể chờ đợi bất ngờ từ Spy x Family Code: White (Gia đình x Điệp viên mã: Trắng), anime điện ảnh của Nhật Bản dựa trên bộ manga cùng tên của tác giả Tatsuya Endo. 

Đây là một thương hiệu manga và anime lớn, đồng thời thể loại anime liên tục thắng lớn ở Việt Nam mấy năm gần đây.

Có lẽ phim Trà của đạo diễn Lê Hoàng sẽ không nhiều cơ hội doanh thu tốt dịp Tết này khi chất lượng phim kém hơn so với các phim trên. Với chất lượng này, các rạp cũng không thể chia nhiều suất chiếu cho Trà.

Được hỏi sửa kết phim, Lê Hoàng nói: Thế thì bạn là đạo diễn chứ không phải tôi!Được hỏi sửa kết phim, Lê Hoàng nói: Thế thì bạn là đạo diễn chứ không phải tôi!

Khi một khán giả gợi ý tại sao không thêm tình tiết vào kết phim, đạo diễn Lê Hoàng nói: 'Nếu vậy thì em phải là đạo diễn chứ không phải anh nữa'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên