Philippines nỗ lực làm sạch con kênh bị ô nhiễm rác thải ở Manila

07/06/2018 16:56 GMT+7

Rác thải dày đặc nổi lềnh bềnh trên con kênh chảy giữa những ngôi nhà tạm tại một khu ổ chuột thủ đô Manila của Philippines khiến người ta liên tưởng rằng đó là một con đường có thể đi bộ qua đó.

Philippines nỗ lực làm sạch con kênh bị ô nhiễm rác thải ở Manila - Ảnh 1.

Giới chức thành phố Manila đã chỉ trích người dân ở khu ổ chuột sử dụng con kênh như một bãi rác ngoài trời và cho lắp đặt các thiết bị lọc nước lớn nhằm giữ cho rác thải không chảy theo dòng vào sông Pasig. Vì nếu rác thải xuôi dòng vào sông Pasig, chúng có thể chảy ra biển hoặc bị thủy triều đẩy trở lại hồ Laguna de Bay, hồ lớn nhất Philippines và là hồ nước ngọt lớn thứ 3 tại Đông Nam Á.

Manila đã tiến hành vớt rác thải định kỳ trên kênh Estero de Magdalena, nhằm giúp những gia đình nghèo khó sống dọc con kênh này trong những ngôi nhà tạm bợ được lắp ghép từ những tấm ván, phế liệu gỗ và những tấm thép bị rỉ sét.

Con kênh "nghẹt thở" vì rác này có thể là nguồn gốc của những căn bệnh có thể ngăn chặn được như bệnh tả và thương hàn. Không chỉ quan ngại về việc nhiễm bệnh từ nguồn nước bẩn của con kênh, người dân trong khu vực cũng phải đối phó với mối lo ngại thường trực khác là mùi hôi thối bốc lên từ con kênh bị ô nhiễm./.

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận