Tag: khu ổ chuột

Ấn Độ dọn khu ổ chuột để đón Thượng đỉnh G20

13,5 triệu người dân New Delhi (Ấn Độ) đối diện cảnh mất nhà cửa khi chính quyền tiến hành phá các khu ổ chuột trước thềm Thượng đỉnh G20.

Dân số khu ổ chuột thế giới tăng đột biến khi khủng hoảng nhà ở

Hơn 1 tỉ người trên toàn cầu sống trong các khu ổ chuột đông đúc, nơi họ sống một cuộc sống bấp bênh và phải vật lộn để tiếp cận các tiện nghi cơ bản.

Bình Dương vẫn nóng chuyện phân lô, xây dựng trái phép

Dù UBND tỉnh Bình Dương đã có nhiều văn bản để chấn chỉnh tình hình nhưng các công trình sai phạm vẫn đua nhau "mọc" lên.

'Khu phố thú vị nhất thế giới' bị luật chống 'khu ổ chuột' đe dọa

Khu phố được mệnh danh “thú vị nhất thế giới” ở thủ đô Copenhagen (Đan Mạch) tổ chức biểu tình phản đối luật chống khu ổ chuột, rằng nó đẩy cư dân nhà ở xã hội còn lại ra ngoại ô.

Tỉ phú Adani còn đủ lực cải tạo khu ổ chuột lớn nhất thế giới trị giá 3 tỉ USD?

Tỉ phú Ấn Độ Gautam Adani muốn hiện đại hóa khu ổ chuột Dharavi nổi tiếng ở thành phố Mumbai sau khi thắng thầu. Nhưng làm thế nào để ông có thể giúp 1 triệu người tái định cư?

Các tỉ phú trông thế nào khi sống trong 'khu ổ chuột'?

Hình ảnh Elon Musk lấm lem hay Mark Zuckerberg đầy nghị lực... ở khu ổ chuột khiến dân tình cười muốn 'nội thương'.

Cháy dữ dội tại khu ổ chuột ở Hàn Quốc

Ngày 20-1, khoảng 500 người đã được sơ tán sau khi hỏa hoạn bùng phát tại một ngôi làng ở phía nam thủ đô Seoul của Hàn Quốc. Đây là một trong những khu ổ chuột cuối cùng ở Hàn Quốc.

Chuyện chưa kể những tên đường nước Việt - Kỳ 3: 'Ru tình' bên đường Trịnh Công Sơn

TTO - Đường Trịnh Công Sơn ở Huế chính thức được đặt tên ngày 17-3-2011, cũng là con đường đầu tiên được đặt tên Trịnh Công Sơn trong cả nước nhân dịp 10 năm người nhạc sĩ tài danh đi xa.

Lớp học trên xe buýt cho trẻ em nghèo thời phong tỏa ở Ấn Độ

Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, 4 chiếc xe buýt đều đặn đến các khu ổ chuột ở thủ đô New Delhi để trao cho con em của người lao động nghèo cơ hội học tập.

Cảnh sát bố ráp bằng trực thăng, băng đảng ma túy trốn lên mái nhà, 25 người thiệt mạng

TTO - Có ít nhất 25 người thiệt mạng trong cuộc đụng độ giữa cảnh sát và băng đảng buôn ma túy ở Rio de Janeiro, Brazil vào ngày 6-5.