Tag: hồ nước ngọt

Qua 3 đợt El Nino, hồ nước ngọt vùng Đồng Tháp Mười vẫn còn trên giấy

Qua hơn 8 năm, nay đã là đợt El Nino thứ 3 đang tác động rất lớn đến đời sống, kinh tế người dân nhưng các dự án hồ chứa nước ngọt vẫn còn trên giấy.

Đưa nước từ miền Đông về miền Tây, được không?

Trước tình hình hạn mặn diễn biến phức tạp và nguồn nước ngọt sông Mekong đang bị các nước thượng nguồn chi phối, lãnh đạo tỉnh Bến Tre đề xuất nghiên cứu dẫn nước từ sông Đồng Nai, Sài Gòn về để sử dụng.

Dân 'tố' lập chốt chặn xe vào hồ Ô Thum gây thất thu

Huyện Tri Tôn (An Giang) lập chốt chặn để giữ ô tô, tránh ùn tắc giao thông nhưng lại không có xe đưa khách vào khu thắng cảnh hồ Ô Thum nên khiến người dân bức xúc, du khách bỏ đi trong bực bội.

Mùa hến về giữa đại ngàn Ea Kao

Hến thuộc loại ngao, trai, thường sống ở ven sông, cồn (xuất hiện nhiều ở các tỉnh miền Trung). Thế nhưng, vài năm trở lại đây, có một mùa hến đông như hội lại xuất hiện giữa đại ngàn - hồ Ea Kao, tỉnh Đắk Lắk.

Pakistan phá hồ nước ngọt lớn nhất để chống lũ lụt

TTO - Pakistan đã phá hồ nước ngọt lớn nhất của họ trong ngày 4-9 để chống lũ. Quyết định chiến lược này đã khiến 100.000 người phải di tản, nhưng cứu các khu vực đông dân cư hơn khỏi tình trạng ngập lụt.

Sóc Trăng thu hồi dự án khu đô thị mới Hồ nước ngọt do FLC làm chủ đầu tư

TTO - Từ năm 2020, Tập đoàn FLC được lựa chọn đầu tư dự án khu đô thị mới Hồ nước ngọt rộng trên 47ha. Tuy nhiên đến nay, nhà đầu tư này vẫn chưa ký hợp đồng thuê đất và chưa thực hiện các thủ tục về đầu tư.

Trà Vinh kiến nghị xây hồ nước ngọt gần 2.900 tỉ đồng

TTO - Tỉnh Trà Vinh vừa có văn bản kiến nghị Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn bổ sung quy hoạch xây hồ nước ngọt sông Láng Thé có vốn đầu tư 2.864 tỉ đồng, phục vụ sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của người dân.

Nạo vét, rửa mặn hồ nước ngọt 1 triệu m3 nước lớn nhất miền Tây

TTO - Hồ Kênh Lấp Ba Tri, tỉnh Bến Tre là hồ nước ngọt nhân tạo lớn nhất miền Tây tính đến thời điểm hiện nay nhưng trong mùa khô 2020 vừa qua đã bị cạn trơ đáy, nước nhiễm mặn nên đang được nạo vét, sửa chữa.

Con cá mè hoa khổng lồ bán với giá gần 10 tỉ đồng

TTO - Mùa đánh bắt cá trên hồ băng Tra Can, phía đông bắc tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc đã khởi động được hơn hai tuần, nhưng lễ hội khai mạc mùa du lịch liên quan sự kiện này mới diễn ra ngày 28-12.

Thăm hồ nước ngọt sâu nhất, lâu đời nhất thế giới

TTO - Nằm tại vùng Siberia, Nga, hồ Baikal có trữ lượng nước ngọt lớn nhất, đồng thời là hồ nước ngọt sâu nhất và lâu đời nhất thế giới.